HomeTin tức
Tracking number là gì? Cách kiểm tra tracking number

Tracking number là gì? Cách kiểm tra tracking number

25/09/2020 11:30

Tracking number là gì?

Tracking number chính là dãy số được in ngay trên gói hàng của đơn vị vận chuyển. Dãy số này sẽ được in trên nhãn dán tại mặt thùng hàng và có thể đọc được bằng máy quét mã vạch hoặc mắt thường.

Ngoài ra, mã tracking number cũng có thể xuất hiện trên hóa đơn hoặc nhận được từ người gửi hàng. Khi bạn gửi hàng, các đơn vị vận chuyển cũng sẽ cung cấp tracking number để bạn tiện theo dõi định vị đơn hàng.

Tracking number là gì

Tracking number dùng để làm gì?

Tracking number sẽ được đơn vị vận chuyển đưa vào hệ thống quản lý tại tất cả các điểm quan trọng dọc theo tuyến đường gửi hàng từ địa chỉ ngưởi gửi đến địa chỉ người nhận.

Thông qua mã tracking number, cả đơn vị vận chuyển và người gửi, người nhận đều có thể biết được vị trí hiện tại của đơn hàng. Hầu hết các đơn vị vận chuyển hiện nay đều có hệ thống tra cứu mã tracking number để khách hàng tiện theo dõi trực tuyến qua mạng internet.

Hướng dẫn cách kiểm tra tracking number

Sau khi thực hiện các thao tác đóng gói và gửi hàng cho các hãng vận chuyển, thông thường bạn sẽ được các hãng vận chuyển này gửi mã tracking number qua email.

Bạn sử dụng mã tracking number truy cập vào trang web của nhà vận chuyển, tiến hàng tra cứu đơn hàng. Một số thông tin hiển thị khi tra cứu tracking number như: Thời gian gửi hàng, thời gian dự kiến nhận hàng, khối lượng hàng hóa, thông tin người gửi, người nhận hàng, vị trí đơn hàng … Tùy vào từng đơn vị vận chuyển mà sẽ hiển thị các thông tin tương ứng là khác nhau.

Kiểm tra tracking number tại PCS như thế nào?

PCS – chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế uy tín, chuyên nghiệp. Tại PCS, khách hàng hoàn toàn yên tâm trong quá trình gửi hàng bởi với mã tracking number, khách hàng có thể tra cứu định vị đơn hàng vào bất cứ thời điểm nào, nhanh chóng và tiện lợi.

Tracking number là gì

Ngay sau khi tạo đơn hàng thành công, đơn hàng của quý khách sẽ có ngay mã tracking number và mã này sẽ được in cụ thể trên bill gửi. Bạn sử dụng mã tracking number truy cập vào website: pcs.vn và tra cứu mã vận đơn.

Bạn chỉ cần nhập tracking number vào mục “TRUY VẤN ĐƠN HÀNG” ngay tại góc phải trang chủ website. Hệ thống sẽ trả về toàn bộ thông tin liên quan đến đơn hàng như: Người nhận, ngày gửi, ngày phát, nơi đến, vị trí đơn hàng ở thời điểm hiện tại, trạng thái đơn hàng …

Từ những thông tin này, bạn có thể chủ động nắm bắt được quá trình vận chuyển cũng như thời gian giao hàng đồng thời hạn chế các trường hợp nhầm lẫn, sai sót về địa chỉ nhận hàng. Nếu có bất kỳ vấn đề gì cần được giải đáp, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến PCS theo số hotline 1900-545428 để được hỗ trợ.

Tracking number là gì? Cách kiểm tra tracking number như thế nào? Những vấn đề này đã được chúng tôi giải đáp cụ thể trong bài viết. Bất cứ khi nào quý khách hàng đang có nhu cầu gửi hàng quốc tế như Nhật, Hàn, Singapore, Đài Loan, Hồng Kông … PCS luôn sẵn sàng phục vụ và đáp ứng một cách tốt nhất.

Posts
Bài viết liên quan
Trải nghiệm trọn vẹn cùng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế PCS
Trải nghiệm trọn vẹn cùng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế PCS
29/04/2024 04:35
PCS cung cấp các giải pháp chuyển phát nhanh hàng hóa quốc tế uy tín hàng đầu cho các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài. PCS mang đến những trải nghiệm trọn vẹn và hạnh phúc cho khách hàng trên mọi hành trình chuyển phát từ điểm đầu đến điểm cuối.
Read more
Giải pháp vận chuyển hàng hóa Việt – Nhật tối ưu cho các doanh nghiệp
Giải pháp vận chuyển hàng hóa Việt – Nhật tối ưu cho các doanh nghiệp
22/03/2024 02:00
Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế và thương mại, nhu cầu chuyển hàng hóa đến Nhật Bản ngày càng tăng cao. Tuy vậy, vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài lại thường gặp nhiều rủi ro hơn so với việc vận chuyển hàng hóa trong nước. Rất nhiều doanh nghiệp đã gặp phải các vấn đề khi gửi hàng hóa đi Nhật Bản như:
Read more
Bốn xu hướng nổi bật hàng đầu của ngành logistics 2024
Bốn xu hướng nổi bật hàng đầu của ngành logistics 2024
29/02/2024 08:04
Cùng PCS tìm hiểu ngay top 4 xu hướng hàng đầu của ngành logistic năm 2024 với những nội dung chính về: Vận tải đường hàng không, vận tải đường biển, AI và tự động hóa góp phần định hình ngành logistics, giảm lượng khí thải carbon được ưu tiên.
Read more
 
Copyright © 2024 by PCS. All Rights Reserved