HomeTin tức
Hướng dẫn gửi hàng hóa, bưu phẩm

Hướng dẫn gửi hàng hóa, bưu phẩm

06/09/2018 10:26

Để tiến hành gửi hàng hóa được đảm bảo an toàn và thông suốt, PCS hướng dẫn khách hàng thực hiện các bước gửi hàng cụ thể như sau:

Bước 1. Chuẩn bị gửi

- Thao tác đầu tiên, khách hàng cần kiểm tra với PCS về danh mục hàng hóa cần gửi có thuộc danh mục cấm gửi theo quy định của nhà nước hoặc của hàng không Việt Nam hay không.

- Chuẩn bị thêm các loại giấy tờ chứng từ, hóa đơn đi kèm hàng hóa gửi. Nhất là đối với một số loại hàng hóa đặc biệt hoặc số lượng lớn, yêu cầu này sẽ là bắt buộc.

- Chuẩn bị đầy đủ thông tin người gửi, người nhận, đầy đủ Họ và tên, số điện thoại liên hệ, địa chỉ chính xác đầy đủ số nhà, đường phố, quận/ huyện, thành phố, tỉnh/ bang, nước, mã số bưu chính (Post Code)."

Bước 2: Tạo vận đơn gửi hàng

- PCS sẽ tạo tài khoản và mã khách hàng sau đó cung cấp lại cho khách hàng. Khách hàng sử dụng tài khoản được cung cấp đăng nhập vào hệ thống PCS để tạo vận đơn gửi hàng.

- Khách hàng chọn mục Inbill và điền đầy đủ thông tin về người nhận, người gửi, thông tin hàng hóa và tiến hành In Bill. Khách hàng gửi kèm bill vận chuyển vào đơn hàng gửi.

Bước 3: Đóng gói hàng hóa

Tùy vào từng loại mặt hàng mà khách hàng cần đóng gói hàng hóa cho phù hợp để đảm bảo an toàn nhất:

- Với hàng hóa bưu phẩm nhẹ, hồ sơ, giấy tờ, hộ chiếu… cần được gói trong túi nilon, giấy bìa carton hoặc các vật liệm mềm tùy theo kích thước hàng và phải được dán kín hoặc niêm phong với ghi chú bên trên.

- Những mặt hàng cồng kềnh, máy móc, thiết bị, linh kiện, hàng dễ vỡ, hàng giá trị cao… buộc phải được đóng trong các thùng carton lớn, vật liệu chống va đập.

Tại bước này, tùy vào yêu cầu của khách hàng, khách hàng có thể tự đóng gói hoặc sử dụng dịch vụ đóng gói của PCS."

Bước 4: PCS gom nhận hàng hóa tận nơi

- PCS thực hiện gom nhận hàng hóa tận nơi theo tuyến quy định của công ty.

- Hàng hóa sẽ được thu gom từ các tỉnh thành chuyển về kho khai thác của PCS để cân đo lại trọng lượng đơn hàng, đóng gói, gia cố hàng hóa một lần nữa theo đúng tiêu chuẩn để đảm bảo hàng hóa được an toàn, nguyên vẹn trong suốt quá trình vận chuyển đường dài."

Bước 5: Vận chuyển hàng hóa, giao đến người nhận

- PCS thực hiện các thủ tục thông quan hàng hóa và vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường hàng không. 

- Khách hàng hoàn toàn có thể theo dõi lô hàng mọi lúc mọi nơi qua tính năng tra cứu vận đơn trực tuyến trên website pcs.vn.

Sau khi hàng hóa được vận chuyển đến điểm đến sẽ được chuyển về trung tâm khai thác của PCS và cuối cùng sẽ được giao phát ngay đến người nhận.

Posts
Bài viết liên quan
Trải nghiệm trọn vẹn cùng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế PCS
Trải nghiệm trọn vẹn cùng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế PCS
29/04/2024 04:35
PCS cung cấp các giải pháp chuyển phát nhanh hàng hóa quốc tế uy tín hàng đầu cho các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài. PCS mang đến những trải nghiệm trọn vẹn và hạnh phúc cho khách hàng trên mọi hành trình chuyển phát từ điểm đầu đến điểm cuối.
Read more
Giải pháp vận chuyển hàng hóa Việt – Nhật tối ưu cho các doanh nghiệp
Giải pháp vận chuyển hàng hóa Việt – Nhật tối ưu cho các doanh nghiệp
22/03/2024 02:00
Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế và thương mại, nhu cầu chuyển hàng hóa đến Nhật Bản ngày càng tăng cao. Tuy vậy, vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài lại thường gặp nhiều rủi ro hơn so với việc vận chuyển hàng hóa trong nước. Rất nhiều doanh nghiệp đã gặp phải các vấn đề khi gửi hàng hóa đi Nhật Bản như:
Read more
Bốn xu hướng nổi bật hàng đầu của ngành logistics 2024
Bốn xu hướng nổi bật hàng đầu của ngành logistics 2024
29/02/2024 08:04
Cùng PCS tìm hiểu ngay top 4 xu hướng hàng đầu của ngành logistic năm 2024 với những nội dung chính về: Vận tải đường hàng không, vận tải đường biển, AI và tự động hóa góp phần định hình ngành logistics, giảm lượng khí thải carbon được ưu tiên.
Read more
 
Copyright © 2024 by PCS. All Rights Reserved