HomeTin tức
Mã vạch hàng Nhật nội địa

Mã vạch hàng Nhật nội địa

03/01/2019 12:09

Mã vạch là gì? Mã vạch hàng Nhật

Theo Wikipedia thì mã vạch là sự thể hiện thông tin trong các dạng nhìn thấy trên bề mặt các sản phẩm, hoàng hóa, máy móc,… Mã vạch sản phẩm được in trên bề mặt, bao bì các sản phẩm được sử dụng để nhận biết các thông tin và xuất sứ của hàng hóa.

Mã vạch hàng hóa mang lại tiện ích rất lớn trong việc quản lý và phân phối sản phẩm, ở các siêu thị, cửa hàng, trung tâm mua sắm,… các sản phẩm được quét thông tin bằng các thiết bị quang học, quét laser, thiết bị đọc mã vạch.

Có khá nhiều loại mã vạch như mã vạch bán lẻ, mã sách, tạp trí, mã buôn bán thương mại, hiện nay mã vạch 2D được sử dụng nhiều trong thương mại điện tử.

Mã vạch hàng Nhật thường thấy là mã vạch tuyến tính, được tạo bởi các đường thẳng và những khoảng không gian (khoảng cách) có độ rộng khác nhau.

Xu hướng tìm mua các sản phẩm “Made in Japan” của người tiêu dùng Việt ngày càng lớn, hàng hóa Nhật bản luôn được đánh giá cao về chất lượng, độ bền và an toàn, chính vì thế có không ít trường hợp hàng Nhật bị làm nhái, nếu không để ý bạn rất có thể sẽ mua phải.

Các loại mã vạch hàng Nhật nội địa

Tính đến nay thì Nhật Bản có 2 đầu mã vạch sản phẩm là 45 và 49, các sản phẩm nội địa hay được sản xuất tại Nhật có mã vạch bắt đầu từ 450-459 hoặc 490-499, các mã vạch có 3 số đầu là 690 – 693 là các sản phẩm từ Trung Quốc, 893 là sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam, 880 (Hàn Quốc), 885 (Made in Thailan).

Mua đúng hàng Nhật nội địa bằng cách kiểm tra mã vạch

Ngoài cách kiểm tra mã vạch hàng Nhật ở trên, khi mua hàng Nhật tại các siêu thị, cửa hàng hay trên mạng, có thể sử dụng cách quét mã vạch hàng Nhật qua các ứng dụng trên điện thoại.

Kiểm tra mã vạch hàng Nhật

Phân biệt hàng Nhật thật hay giả qua mã vạch rất đơn giản, dễ nhớ, bạn cần phải biết khi đi mua sắm hàng Nhật.

 • Mã vạch hàng Nhật có 8 hoặc 13 số.
 • Hàng Nhật có mã vạch với 3 số đầu là 451 – 159, 491 – 499
 • Kiểm tra hàng thật giả bằng công thức: D = A + B*3 + C
  • A: tổng các con số hàng lẻ (trừ số cuối cùng)
  • B: Tổng các con số hàng chẵn
  • C:  số cuối cùng
  • Nếu D có số cuối bằng 0 thì đây là hàng thật, còn khác 0 là hàng giả.

VD: Kiểm tra mã vạch 4901777137882

A = 4+0+7+7+3+8=29; B=9+1+7+1+7+8 =45; C=8

D= A + B*3 + C=29+45*3+8=230 

Kết quả: Sản phẩm có mã vạch trên là hàng Nhật thật.

Các phầm mềm hay ứng dụng check mã vạch là công cụ không chỉ giúp bạn kiểm tra hàng thật hay giả mà còn biết được các thông tin của sản phẩm, nhà sản xuất hay giá niêm yết.

Phần mềm check mã vạch hàng Nhật

Bạn có thể tìm kiếm và tải các ứng dụng miễn phí cho điện thoại của mình để quét mã vạch hàng Nhật, các dòng máy chạy hệ điều hành sẽ có những ứng dụng khác nhau trên cửa hàng ứng dụng của điện thoại

 • Icheck
 • MDZ
 • BarcodeViet
 • RebLaser
 • Georger Barcode Scaner

Trên đây là các thông tin về mã vạch hàng Nhật, cách kiểm tra hàng Nhật nội địa với mã vạch và một số ứng dụng quét mã vạch cho điện thoại. Bạn muốn mua các sản phẩm Nhật từ những website bán hàng Nhật, liên hệ ngay PCS để được tư vấn hỗ trợ.

PCS chuyên hỗ trợ gửi hàng từ Nhật về Việt Nam nhanh chóng, giá rẻ nhất, mua hộ hàng từ Nhật và ship về Việt Nam chỉ từ 4-6 ngày!

Posts
Bài viết liên quan
Trải nghiệm trọn vẹn cùng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế PCS
Trải nghiệm trọn vẹn cùng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế PCS
29/04/2024 04:35
PCS cung cấp các giải pháp chuyển phát nhanh hàng hóa quốc tế uy tín hàng đầu cho các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài. PCS mang đến những trải nghiệm trọn vẹn và hạnh phúc cho khách hàng trên mọi hành trình chuyển phát từ điểm đầu đến điểm cuối.
Read more
Giải pháp vận chuyển hàng hóa Việt – Nhật tối ưu cho các doanh nghiệp
Giải pháp vận chuyển hàng hóa Việt – Nhật tối ưu cho các doanh nghiệp
22/03/2024 02:00
Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế và thương mại, nhu cầu chuyển hàng hóa đến Nhật Bản ngày càng tăng cao. Tuy vậy, vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài lại thường gặp nhiều rủi ro hơn so với việc vận chuyển hàng hóa trong nước. Rất nhiều doanh nghiệp đã gặp phải các vấn đề khi gửi hàng hóa đi Nhật Bản như:
Read more
Bốn xu hướng nổi bật hàng đầu của ngành logistics 2024
Bốn xu hướng nổi bật hàng đầu của ngành logistics 2024
29/02/2024 08:04
Cùng PCS tìm hiểu ngay top 4 xu hướng hàng đầu của ngành logistic năm 2024 với những nội dung chính về: Vận tải đường hàng không, vận tải đường biển, AI và tự động hóa góp phần định hình ngành logistics, giảm lượng khí thải carbon được ưu tiên.
Read more
 
Copyright © 2024 by PCS. All Rights Reserved