HomeTin tức
Hướng dẫn gửi hàng hóa nguy hiểm (Dangerous Goods- DG)

Hướng dẫn gửi hàng hóa nguy hiểm (Dangerous Goods- DG)

09/09/2018 10:26

1. Xác định hàng hóa nguy hiểm

- Bước đầu tiên trong quá trình xác định hàng hóa nguy hiểm đó chính là bạn phải xác định xem lô hàng của bạn có chứa hàng nguy hiểm không?. Nhóm này bao gồm thuốc xịt, ắc qui, nước hoa, túi khí, đạn dược, butan, đá khô, pháo hoa, xăng, bật lửa, pin lithium, nhiên liệu máy bay phản lực, diêm, sơn móng tay, tẩy sơn móng tay, dung môi, một số hóa chất, chất lỏng nitơ lạnh, sơn và nhiều hơn nữa.

hướng dẫn gửi hàng hóa nguy hiểm

2. Làm thế nào để chuẩn bị vận chuyển cho một lô hàng nguy hiểm?

- Bản chỉ dẫn an toàn hóa chất (Material Safety Data Sheet- MSDS).

- Hàng nguy hiểm không thể vận chuyển trong bao bì bình thường, nó phải được làm theo qui định đóng gói của IATA, và phải được hoàn thành cho mỗi lô hàng nguy hiểm bởi một người đã được cấp chứng chỉ về qui định hàng hóa nguy hiểm do IATA cấp.

- Tờ khai hàng hóa nguy hiểm của người gửi hàng: được yêu cầu và phải được hoàn thành cho mỗi lô hàng nguy hiểm bởi một người đã được cấp chứng chỉ về qui định hàng hóa nguy hiểm do IATA cấp.

Ghi chú : Quý khách cần được tư vấn đối với hàng hóa nguy hiểm (DG), xin vui lòng liên hệ với Phòng Dịch Vụ Khách Hàng hoặc nhân viên Kinh Doanh của PCS để được phục vụ.

PCS - MÃI MÃI SỰ TẬN TÂM

Posts
Bài viết liên quan
Duyên lành đón Đại lão hòa thượng Viên Minh đến thăm PCS
Duyên lành đón Đại lão hòa thượng Viên Minh đến thăm PCS
28/12/2023 08:12
Ngày 28/11 vừa qua, Tổng công ty PCS có đủ duyên lành để được đón Đại lão Hòa Thượng Viên Minh – Phó Giáo chủ Giáo hội Phật Giáo Việt Nam đến thăm và chia sẻ pháp thoại cho Cán bộ nhân viên. Đây là niềm vinh dự to lớn cũng như là một cơ duyên vô cùng may mắn đối với Tổng công ty PCS.
Read more
Hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa an toàn gửi đi nước ngoài
Hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa an toàn gửi đi nước ngoài
28/12/2023 06:58
PCS cam kết đóng gói hàng hóa an toàn, đúng theo quy định, đảm bảo hàng hóa được an toàn và nguyên vẹn nhất khi giao đến tay người nhận tại nước ngoài.
Read more
13 năm PCS - Chúng ta là MỘT GIA ĐÌNH
13 năm PCS - Chúng ta là MỘT GIA ĐÌNH
21/10/2023 10:23
13 năm, một chặng đường không dài cũng chẳng ngắn, nhưng lại có thể gắn kết những con người xa lạ lại với nhau, cùng nhau nỗ lực, phấn đấu, chia sẻ, yêu thương và trở thành một gia đình, gia đình mang tên PCS.
Read more
 
Copyright © 2024 by PCS. All Rights Reserved