HomeTin tức
Hướng dẫn gửi hàng hóa nguy hiểm (Dangerous Goods- DG)

Hướng dẫn gửi hàng hóa nguy hiểm (Dangerous Goods- DG)

09/09/2018 10:26

1. Xác định hàng hóa nguy hiểm

- Bước đầu tiên trong quá trình xác định hàng hóa nguy hiểm đó chính là bạn phải xác định xem lô hàng của bạn có chứa hàng nguy hiểm không?. Nhóm này bao gồm thuốc xịt, ắc qui, nước hoa, túi khí, đạn dược, butan, đá khô, pháo hoa, xăng, bật lửa, pin lithium, nhiên liệu máy bay phản lực, diêm, sơn móng tay, tẩy sơn móng tay, dung môi, một số hóa chất, chất lỏng nitơ lạnh, sơn và nhiều hơn nữa.

hướng dẫn gửi hàng hóa nguy hiểm

2. Làm thế nào để chuẩn bị vận chuyển cho một lô hàng nguy hiểm?

- Bản chỉ dẫn an toàn hóa chất (Material Safety Data Sheet- MSDS).

- Hàng nguy hiểm không thể vận chuyển trong bao bì bình thường, nó phải được làm theo qui định đóng gói của IATA, và phải được hoàn thành cho mỗi lô hàng nguy hiểm bởi một người đã được cấp chứng chỉ về qui định hàng hóa nguy hiểm do IATA cấp.

- Tờ khai hàng hóa nguy hiểm của người gửi hàng: được yêu cầu và phải được hoàn thành cho mỗi lô hàng nguy hiểm bởi một người đã được cấp chứng chỉ về qui định hàng hóa nguy hiểm do IATA cấp.

Ghi chú : Quý khách cần được tư vấn đối với hàng hóa nguy hiểm (DG), xin vui lòng liên hệ với Phòng Dịch Vụ Khách Hàng hoặc nhân viên Kinh Doanh của PCS để được phục vụ.

PCS - MÃI MÃI SỰ TẬN TÂM

Posts
Bài viết liên quan
Trải nghiệm trọn vẹn cùng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế PCS
Trải nghiệm trọn vẹn cùng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế PCS
29/04/2024 04:35
PCS cung cấp các giải pháp chuyển phát nhanh hàng hóa quốc tế uy tín hàng đầu cho các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài. PCS mang đến những trải nghiệm trọn vẹn và hạnh phúc cho khách hàng trên mọi hành trình chuyển phát từ điểm đầu đến điểm cuối.
Read more
Giải pháp vận chuyển hàng hóa Việt – Nhật tối ưu cho các doanh nghiệp
Giải pháp vận chuyển hàng hóa Việt – Nhật tối ưu cho các doanh nghiệp
22/03/2024 02:00
Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế và thương mại, nhu cầu chuyển hàng hóa đến Nhật Bản ngày càng tăng cao. Tuy vậy, vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài lại thường gặp nhiều rủi ro hơn so với việc vận chuyển hàng hóa trong nước. Rất nhiều doanh nghiệp đã gặp phải các vấn đề khi gửi hàng hóa đi Nhật Bản như:
Read more
Bốn xu hướng nổi bật hàng đầu của ngành logistics 2024
Bốn xu hướng nổi bật hàng đầu của ngành logistics 2024
29/02/2024 08:04
Cùng PCS tìm hiểu ngay top 4 xu hướng hàng đầu của ngành logistic năm 2024 với những nội dung chính về: Vận tải đường hàng không, vận tải đường biển, AI và tự động hóa góp phần định hình ngành logistics, giảm lượng khí thải carbon được ưu tiên.
Read more
 
Copyright © 2024 by PCS. All Rights Reserved