HomeTin tức
Thông quan đường biển

Thông quan đường biển

27/11/2018 15:02

Vận tải hàng hóa bằng đường biển

Vận tải hàng hóa bằng đường biển là hoạt động vận tải sử dụng phương tiện và cơ sở hạ tầng đường biển để phục vụ cho mục đíc vận chuyển, thông qua việc sử dụng tàu biển, các thiết bị xếp dỡ, cảng biển, cảng trung chuyển... để di chuyển qua những khu đất, khu nước gắn liền với các tuyến đường nối liền các quốc gia, các vùng lãnh thổ, hoặc các khu vực trọng phạm vi một quốc giá.

Vận tải đường biển thường được lựa chọn để sử dụng cho những khu vực có vùng biển liền kề và có cảng cho tàu cập bến.

Hiện nay với những ưu điểm mà vận tải đường biển mang lại, giúp hoạt động xuất nhập khẩu trở nên phát triển hơn, hoạt động vận tải đường biển cũng trở thành ngành vận tải biển hiện đại trong hệ thống vận tải quốc tế, là nhân tố quan trọng trong hoạt động nhập khẩu.

thong-quan-duong-bien

Đặc điểm dịch vụ vận chuyển và thông quan đường biển

Đây là hình thức vận chuyển đa phần là dùng để trao đổi hàng hóa với nước ngoài, bởi khả năng vận chuyển của loại hình này rất lớn, với trọng lượng có thể gấp nhiều lần so với hinh thức vận chuyển bằng container đường bộ. Từ đó mà việc vận chuyển với khối lượng hàng lớn bằng đường biển thì sẽ tiết kiệm chi phí, cước vận tải biển thấp hơn rất nhiều so với vận chuyển bằng đường hàng không hay đường bộ.

Hiện nay với trình độ phát triển của ngành công nghiệp đóng tàu thì việc cho ra đời những con tàu với khối lượng chuyên chở khổng lồ đã giúp nghành vận tải biển phát triển vượt bậc và chiếm vị trí số 1 trong các loại hình vận chuyển khác.

Chưa kể hầu hết các nước trên thế giới mà có đường bờ biển đều có ít nhiều những cảng biển để giao thương bằng đường biển. Vận chuyển số lượng lớn cùng lúc sẽ giúp cước vận tải biển có sự hài hòa, hợp lý hơn nhiều so với những phương thức vận chuyển khác.

Cước vận tải biển rất cạnh tranh so với các loại hình vận tải khác. Đặc biệt vấn đề này sinh như là hư hỏng hàng hóa do va chạm là rất hạn chế.

Dịch vụ thông quan đường biển tại PCS

Với mạng lưới đại lý trên toàn thế giới, PCS cung cấp tới khách hàng dịch vụ vận tải biển, thông quan đường biển với giá cước đặc biệt linh động để phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng riêng biệt.

Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng hàng hoá gửi qua PCS sẽ được thông quan  một cách nhanh chóng và hiệu quả.

PCS sẽ thay mặt khách hàng để chuẩn bị tất cả các tài liệu cần thiết cần thiết cho hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu theo các quy tắc và quy định của hải quan.

PCS cung cấp dịch vụ tư vấn và các dịch vụ liên quan đến hàng hoá, thuế và thuế suất, các mặt hàng hạn chế nhập khẩu và xuất khẩu, tỷ giá hối đoái, các loại hình thủ tục hải quan, thư tín dụng, yêu cầu bảo hiểm, nội địa và các quy định vận tải biển và vận tải quốc tế, phân loại thuế quan, v.v…

PCS thay mặt khách hàng trả hộ tất cả các lệ phí cần thiết liên quan đến thuế, phí lưu kho và chi phí phát sinh khác để giải phóng lô hàng trong thời gian sớm nhất cho khách hàng.

Trên đây là các thông tin về dịch vụ thông quan đường biển, Nếu bạn cần quan tâm tới dịch vụ thông quan đường biển và các thông tin khác, vui lòng liên hệ Chuyển phát nhanh PCS hotline 1900-545428, địa chỉ:  Tầng 6, Nhà 25T1, Khu đô thị Đông Nam, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.

PCS – MÃI MÃI SỰ TÂN TÂM

 

Posts
Bài viết liên quan
Trải nghiệm trọn vẹn cùng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế PCS
Trải nghiệm trọn vẹn cùng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế PCS
29/04/2024 04:35
PCS cung cấp các giải pháp chuyển phát nhanh hàng hóa quốc tế uy tín hàng đầu cho các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài. PCS mang đến những trải nghiệm trọn vẹn và hạnh phúc cho khách hàng trên mọi hành trình chuyển phát từ điểm đầu đến điểm cuối.
Read more
Giải pháp vận chuyển hàng hóa Việt – Nhật tối ưu cho các doanh nghiệp
Giải pháp vận chuyển hàng hóa Việt – Nhật tối ưu cho các doanh nghiệp
22/03/2024 02:00
Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế và thương mại, nhu cầu chuyển hàng hóa đến Nhật Bản ngày càng tăng cao. Tuy vậy, vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài lại thường gặp nhiều rủi ro hơn so với việc vận chuyển hàng hóa trong nước. Rất nhiều doanh nghiệp đã gặp phải các vấn đề khi gửi hàng hóa đi Nhật Bản như:
Read more
Bốn xu hướng nổi bật hàng đầu của ngành logistics 2024
Bốn xu hướng nổi bật hàng đầu của ngành logistics 2024
29/02/2024 08:04
Cùng PCS tìm hiểu ngay top 4 xu hướng hàng đầu của ngành logistic năm 2024 với những nội dung chính về: Vận tải đường hàng không, vận tải đường biển, AI và tự động hóa góp phần định hình ngành logistics, giảm lượng khí thải carbon được ưu tiên.
Read more
 
Copyright © 2024 by PCS. All Rights Reserved