HomeTin tức
Ví Moca là gì? Ví Moca có an toàn không?

Ví Moca là gì? Ví Moca có an toàn không?

11/02/2020 16:01

Ví Moca là gì?

Ví Moca với tên gọi đầy đủ là ví điện tử Moca nổi bật với các chức năng giúp người dùng thanh toán chi phí mua sắm tại các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại, thanh toán tiền cước taxi, cước điện thoại trả sau, nạp tiền điện thoại, mua mã thẻ cào điện thoại, thanh toán hóa đơn truyền hình, internet …

Hiện nay, ví Moca được biết đến nhiều khi sử dụng dịch vụ của Grab. Ví Moca được dùng để thanh toán online khi bạn hoàn thành hành trình chuyến đi Grab. Thay vì phải thanh toán bằng tiền mặt thì bạn có thể thanh toán trực tuyến ngay với GrabPay by Moca mà không cần phải thao tác tải ứng dụng Moca về máy.

Ví Moca có an toàn không

Các tính năng đáng chú ý của ví Moca

- Nhanh chóng, tiện lợi: Với ví Moca bạn có thể thuận tiện thanh toán các dịch vụ có liên kết vào mọi lúc mà không cần đến tiền mặt.

- Hiện đại, chuyên nghiệp: Hạn chế tối đa việc cần mang theo thẻ ATM để thanh toán hoặc chia sẻ thông tin tài khoản cho người bán, với ví Moca bạn chỉ cần sử dụng ngay chính smartphone của mình để phục vụ mục đích thanh toán.

- Đa dạng tiện ích: Song song phát triển cùng các loại ví điện tử khác trên thị trường Việt Nam như MoMo, ViettelPay, AirPay ... ví Moca mang đến nhiều dịch vụ tiện ích hơn, hỗ trợ tối ưu nhu cầu của người dùng như: Thanh toán cước taxi, Thanh toán trực tuyến, Nạp tiền điện thoại, Thanh toán hóa đơn.

Ví Moca có an toàn không?

Có thể nói đây là câu hỏi được quan tâm nhất của khách hàng bởi muốn sử dụng Moca để thanh toán các dịch vụ thì bắt buộc ví Moca phải liên kết với các tài khoản ngân hàng của chủ sở hữu. Hơn nữa khi thực hiện giao dịch lại không đòi hỏi phải nhập mã OTP.

Để trả lời câu hỏi này, bạn có thể nhìn vào các số liệu thống kê như sau:

- Hiện nay, ví điện tử Moca đã liên kết với hệ thống 8 ngân hàng khác nhau tại Việt Nam và đã xây dựng được hơn 4000 điểm chấp nhận thanh toán trên toàn quốc.

- Sau khi liên kết ví Moca với tài khoản ngân hàng, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng rút tiền ra khỏi ví để sử dụng hoặc nạp tiền nhanh chóng.

- Ví điện tử Moca có hỗ trợ công nghệ quét mã QR phục vụ quá trình thanh toán luôn được thuận tiện nhất.

- Giao dịch tài chính được cam kết bảo mật tuyệt đối

Hướng dẫn cách tải và đăng ký ví Moca

Cách tải ví điện tử Moca trên điện thoại

- Tải ví Moca cho điện thoại Android: Truy cập CH Play -> Nhập “Moca” trên thanh tìm kiếm -> Chọn ứng dụng Moca và đồng ý tải về máy -> Hoàn tất quá trình tải Moca về máy.

- Tải ví Moca cho điện thoại IOS: Truy cập App Store - > Nhập “Moca” trên thanh tìm kiếm -> Chọn ứng dụng Moca và đồng ý tải về máy -> Hoàn tất quá trình tải Moca về máy.

Việc tìm kiếm và tải ví Moca trên điện thoại rất đơn giản, bạn có thể tải về máy bình thường giống như các ứng dụng khác.

Hướng dẫn cách đăng ký ví Moca

Sau khi ứng dụng Moca đã được tải về máy, bạn mở ứng dụng để thực hiện đăng ký ví Moca theo hướng dẫn sau:

- Nhập số điện thoại đã đăng ký dịch vụ Internet Banking của ngân hàng bạn đang sử dụng.

Ví Moca có an toàn không

- Nhập mã xác thực OTP: Mã OTP sẽ được gửi về điện thoại của bạn dưới dạng tin nhắn SMS sau khi bạn nhập số điện đăng ký dịch vụ.

- Tạo mật khẩu cho tài khoản của bạn: Mật khẩu sẽ bao gồm 8 ký tự và bao gồm cả chữ và số.

Nhập mật khẩu thành công là bạn đã có hoàn tất quá trình đăng ký ví Moca rồi. Việc tiếp theo bạn cần làm là liên kết ví Moca với tài khoản ngân hàng của bạn. Tùy vào từng ngân hàng đang sử dụng mà bạn chọn lựa liên kết cho phù hợp.

Sau khi lựa chọn được ngân hàng liên kết, bạn tiến hành nhập số thẻ ngân hàng, ngày hết hạn và tên chủ thẻ, mã OTP để hoàn tất.

Cách hủy liên kết ngân hàng với ví Moca

Trong quá trình sử dụng, nếu muốn hủy liên kết ngân hàng, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng thẻ ATM ở góc trên giao diện ứng dụng Moca sau đó chọn thẻ ATM đang liên kết, bấm nút xóa thẻ và nhấn chọn đồng ý là xong.

Với những thông tin trên đây hy vọng đã giúp bạn tìm được câu trả lời về thắc mắc ví Moca có an toàn không. Chúc các bạn có những trải nghiệm tiện ích cùng dịch vụ của Moca.

Posts
Bài viết liên quan
Duyên lành đón Đại lão hòa thượng Viên Minh đến thăm PCS
Duyên lành đón Đại lão hòa thượng Viên Minh đến thăm PCS
28/12/2023 08:12
Ngày 28/11 vừa qua, Tổng công ty PCS có đủ duyên lành để được đón Đại lão Hòa Thượng Viên Minh – Phó Giáo chủ Giáo hội Phật Giáo Việt Nam đến thăm và chia sẻ pháp thoại cho Cán bộ nhân viên. Đây là niềm vinh dự to lớn cũng như là một cơ duyên vô cùng may mắn đối với Tổng công ty PCS.
Read more
Hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa an toàn gửi đi nước ngoài
Hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa an toàn gửi đi nước ngoài
28/12/2023 06:58
PCS cam kết đóng gói hàng hóa an toàn, đúng theo quy định, đảm bảo hàng hóa được an toàn và nguyên vẹn nhất khi giao đến tay người nhận tại nước ngoài.
Read more
13 năm PCS - Chúng ta là MỘT GIA ĐÌNH
13 năm PCS - Chúng ta là MỘT GIA ĐÌNH
21/10/2023 10:23
13 năm, một chặng đường không dài cũng chẳng ngắn, nhưng lại có thể gắn kết những con người xa lạ lại với nhau, cùng nhau nỗ lực, phấn đấu, chia sẻ, yêu thương và trở thành một gia đình, gia đình mang tên PCS.
Read more
 
Copyright © 2024 by PCS. All Rights Reserved