HomeTin tức
Dịch vụ vận chuyển hàng bằng đường sắt

Dịch vụ vận chuyển hàng bằng đường sắt

09/03/2019 10:06

Vận chuyển hàng bằng đường sắt là gì?

Vận chuyển hàng bằng đường sắt là hình thức vận chuyển hàng nội địa mà phương tiện sử dụng để vận chuyển hàng là tàu hỏa. Vận chuyển hàng bằng đường sắt được các cá nhân/tổ chức sử dụng khi có nhu cầu vận chuyển hàng nội địa thường xuyên. Đặc thù hàng hóa cồng kềnh, nặng nề và không gấp rút về thời gian vận chuyển.

Với hệ thống đường sắt bắc nam trải dài khắp các tỉnh thành tại Việt Nam. Vận chuyển hàng bằng đường sắt vẫn được đông đảo các cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn.

Các hình thức vận chuyển hàng bằng đường sắt

Để đáp ứng những nhu cầu khác nhau của khách hàng, hiện nay có rất nhiều dịch vụ vận chuyển hàng bằng đường sắt khác nhau.

1. Nhận hàng tại Ga và giao đến Ga

Đây là dịch vụ vận chuyển hàng hóa bắc nam bằng tàu hỏa rất phổ biến. Với hình thức này, công ty vận tải sẽ nhận hàng của khách hàng từ các ga đi đến ga đích và ngược lại.

2. Vận chuyển đường sắt door to door

Đây là dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ kho tới kho. Hiện nay dịch vụ này phát triển rất mạnh mẽ, mang đến sự tiện lợi cho khách hàng. Với dịch vụ door to door, công ty vận tải sẽ tới tận kho của khách hàng để vận chuyển hàng tới ga đi. Sau đó, họ sẽ bốc xếp lên toa hàng của tàu hỏa. Sau khi hàng tới ga đích, các đơn vị vận chuyển sẽ xếp hàng lên ô tô và vận chuyển về kho cho bạn.

Hàng hóa vận chuyển theo hình thức này sẽ được đảm bảo an toàn theo đúng cam kết. Đây là dịch vụ trọn gói và đang được rất nhiều người tin dùng.

3. Nhận hàng tận nơi và giao đến Ga

Với hình thức này, công ty dịch vụ vận chuyển hàng bằng đường sắt sẽ đến tận kho của khách hàng nhận hàng và giao hàng tại ga đi.

4. Lấy hàng tại Ga và giao đến tận nơi hoặc giao nhận theo yêu cầu khách hàng.

Một số doanh nghiệp có thể tự túc giao hàng tới ga mà không cần tới các dịch vụ của đơn vị vận chuyển. Các công ty vận chuyển sẽ nhận hàng trực tiếp tại kho và vận chuyển đến ga đích hoặc tận nơi nhận tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Vận chuyển hàng bằng đường sắt

Ưu nhược điểm của vận chuyển hàng bằng đường sắt

Ưu điểm của vận chuyển hàng bằng đường sắt

  • Vận chuyển hàng bằng đường sắt có cước phí vận chuyển thấp nhất trong các hình thức vận tải khác. Đặc biệt, giá cước vận chuyển rất rẻ khi bạn vận chuyển tuyến đường dài.
  • Giá vận chuyển bằng đường sắt luôn ổn định, không thường xuyên biến động theo giá xăng dầu như vận chuyển bằng đường bộ hay đường hàng không.
  • Khả năng thông hàng lớn. Hàng hóa gửi bằng đường sắt có thể gửi và chuyển phát đến các tỉnh thành trong cả nước.
  • Vận chuyển đa dạng các mặt hàng từ hàng nặng tới hàng gia dụng, hàng điện tử, áo quần, thực phẩm khô đến nông sản… Vận chuyển hàng bằng đường sắt không hạn chế cân nặng và độ cồng kềnh. Bạn có thể gửi hàng nặng từ vài kg đến vài chục tấn.
  • Vận chuyển hàng bằng đường sắt, khách hàng có thể yên tâm vì hàng hóa được bảo đảm, an toàn, không va chạm nhiều, không trầy xước. Hàng hóa được đóng gói từng kiện riêng biệt, có kiện gỗ dành riêng cho hàng hóa có giá trị hoặc dễ vỡ.
  • Vận chuyển hàng bằng đường sắt không chịu những trở ngại bởi thời tiết như đường bộ (toa hàng thường, Container, toa siêu trường siêu trọng, toa lạnh), khách hàng có thể yên tâm vì lịch trình hàng gửi luôn đúng thời hạn.

Nhược điểm của vận chuyển hàng bằng đường sắt

Nhược điểm của loại hình này là chỉ hoạt động trên hệ thống đường ray có sẵn, tuyến đường cố định. Do vậy, không được linh hoạt trong quá trình vận chuyển.

Ngoài ra, vì thời gian vận chuyển hàng lâu hơn các phương tiện vận tải khác nên vận chuyển hàng bằng đường sắt chỉ phù hợp với một số mặt hàng không bị giới hạn bởi thời gian, khả năng hư hỏng, ….

Trên đây là một số thông tin cơ bản về dịch vụ vận chuyển hàng bằng đường sắt. Ngoài ra, nếu bạn cần hỗ trợ thêm về các dịch vụ vận chuyển hàng hóa khác vui lòng liên hệ đến PCS theo địa chỉ bên dưới.

CHI TIẾT:

📱Hotline 1900-545428, (024) 3783 4919

💻Liên hệ trực tiếp qua Livechat website www.pcs.vn để được hỗ trợ trực tiếp.

PCS - MÃI MÃI SỰ TẬN TÂM

Posts
Bài viết liên quan
Trải nghiệm trọn vẹn cùng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế PCS
Trải nghiệm trọn vẹn cùng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế PCS
29/04/2024 04:35
PCS cung cấp các giải pháp chuyển phát nhanh hàng hóa quốc tế uy tín hàng đầu cho các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài. PCS mang đến những trải nghiệm trọn vẹn và hạnh phúc cho khách hàng trên mọi hành trình chuyển phát từ điểm đầu đến điểm cuối.
Read more
Giải pháp vận chuyển hàng hóa Việt – Nhật tối ưu cho các doanh nghiệp
Giải pháp vận chuyển hàng hóa Việt – Nhật tối ưu cho các doanh nghiệp
22/03/2024 02:00
Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế và thương mại, nhu cầu chuyển hàng hóa đến Nhật Bản ngày càng tăng cao. Tuy vậy, vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài lại thường gặp nhiều rủi ro hơn so với việc vận chuyển hàng hóa trong nước. Rất nhiều doanh nghiệp đã gặp phải các vấn đề khi gửi hàng hóa đi Nhật Bản như:
Read more
Bốn xu hướng nổi bật hàng đầu của ngành logistics 2024
Bốn xu hướng nổi bật hàng đầu của ngành logistics 2024
29/02/2024 08:04
Cùng PCS tìm hiểu ngay top 4 xu hướng hàng đầu của ngành logistic năm 2024 với những nội dung chính về: Vận tải đường hàng không, vận tải đường biển, AI và tự động hóa góp phần định hình ngành logistics, giảm lượng khí thải carbon được ưu tiên.
Read more
 
Copyright © 2024 by PCS. All Rights Reserved