HomeTin tức
Dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu trọn gói uy tín

Dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu trọn gói uy tín

26/02/2019 15:58

Ủy thác nhập khẩu là gì?

Ủy thác nhập khẩu là một trong những nghiệp vụ cần thiết trong dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế. Khi quý khách hàng không thể tự làm mà ủy thác qua bên thứ ba thực hiện việc nhập khẩu cho mình. Hay còn gọi là hình thức nhập khẩu qua trung gian.

Các doanh nghiệp kinh doanh nhập khẩu chưa có đủ điều kiện để Nhà nước cấp phép cho nhập khẩu trực tiếp. Khi đó các doanh nghiệp này phải ủy thác hoạt động nhập khẩu cho các doanh nghiệp nhập khẩu trực tiếp (doanh nghiệp nhận nhập khẩu ủy thác). Doanh nghiệp nhận ủy thác nhập khẩu sau khi hoàn thành các công việc được ủy thác sẽ được hưởng hoa hồng. Phí ủy thác này được tính theo tỷ lệ quy định trên giá trị lô hàng và mức độ ủy thác.

uy-thac-nhap-khau

Đối tượng sử dụng dịch vụ ủy thác nhập khẩu hàng hóa

Trên thực tế, các doanh nghiệp nhận dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa là các công ty về dịch vụ vận tải đứng ra làm bên trung gian. Các đối tượng sử dụng dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa bao gồm:

- Là các cá nhân, doanh nghiệp không có chức năng nhập khẩu

- Doanh nghiệp có chức năng nhập khẩu, nhưng mặt hàng muốn nhập không nằm trong danh sách các hàng được phép nhập khẩu. Do mỗi doanh nghiệp chỉ được nhập khẩu một số mặt hàng nhất định trong giấy phép nhập khẩu.

- Doanh nghiệp có đầy đủ chức năng, nhưng không đủ kinh nghiệm trong nhập khẩu các mặt hàng mới. Doanh nghiệp mới thành lập, chưa rõ các quy trình và hình thức làm việc với hải quan. Cũng như quy trình nhập khẩu hàng hóa, cần thuê bên trung gian ủy thác nhập khẩu làm mẫu.

Quy trình ủy thác nhập khẩu tại PCS

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa quốc tế, PCS cung cấp các dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu uy tín, an toàn, hiệu quả và chi phí cạnh tranh.

Quy trình ủy thác nhập khẩu tại PCS như sau:

Bước 1: Trước tiên bạn cần kiểm tra xem hàng hóa bạn muốn nhập khẩu có thuộc diện cấm nhập, hoặc tạm dừng nhập khẩu không. Hãy chắc chắn rằng hàng hóa bạn cần nhập thuộc phạm vi được cho phép nhập khẩu theo quy định pháp luật của nước bạn cần nhập và nước Việt Nam.

Bước 2: Liên hệ với PCS, cung cấp các thông tin về lô hàng bạn cần nhập

Bước 3: PCS tiến hành báo giá chi tiết cho khách hàng, khách hàng xác nhận và tiến hành đặt cọc.

Bước 4: Ký hợp đồng, theo dõi lộ trình hàng và nhận hàng

Ủy thác xuất khẩu là gì ? Đối tượng nào cần ủy thác xuất khẩu?

Tương tự như ủy thác nhập khẩu, ủy thác xuất khẩu là hình thức doanh nghiệp nhờ bên thứ 3 (công ty nhận Ủy thác) đứng ra xuất khẩu hàng hóa cho đối tác nước ngoài.

Giống như ủy thác nhập khẩu, ủy thác xuất khẩu xảy ra là do doanh nghiệp ủy thác thiếu kinh nghiệm trong buôn bán và soạn thảo hợp đồng với đối tác nước ngoài. Hoặc do công ty mới thành lập nên nhân viên yếu nghiệp vụ, mà hợp đồng lớn, nên cần nhờ bên ủy thác làm thử một lô. Một số khác do cá nhân, tổ chức pháp nhân không ký được hợp đồng với đối tác nước ngoài, nên cần nhờ bên ủy thác làm thay.

uy-thac-nhap-khau

Quy trình ủy thác xuất khẩu tại PCS

Bước 1: Giống như ủy thác nhập khẩu, bạn cần tìm hiểu các thông tin về hàng hóa xuất khẩu của mình có thuộc danh mục hàng cấm xuất khẩu theo luật của hai quốc gia hay không.

Bước 2: Liên hệ với PCS và cung cấp thông tin và hàng hóa cần ủy thác xuất khẩu

Bước 2: Báo giá, ký kết hợp đồng ủy thác. Sau khi ký kết hợp đồng, doanh nghiệp cần cung cấp các chứng từ liên quan đến lô hàng xuất khẩu. PCS sẽ làm lại các chứng từ xuất khẩu thay tên PCS. Lưu ý, Doanh nghiệp ủy thác cần thông báo cho người nhập khẩu trách nhiệm thanh toán tiền hàng.

Bước 3: Vận chuyển hàng hóa và kết thúc hợp đồng ủy thác.

Trách nhiệm của các bên trong quá trình ủy thác xuất nhập khẩu

Trách nhiệm của bên nhận ủy thác

- Đàm phán, ký kết hợp đồng ngoại thương với người bán hàng/mua hàng nước ngoài

- Làm các thủ tục cần thiết để tiến hành xuất nhập khẩu hàng hóa

- Thanh toán tiền cho người bán hàng nước ngoài trong ủy thác nhập khẩu

- Đứng ra khai báo hải quan và nộp các loại thuế cho lô hàng xuất nhập khẩu

- Lưu giữ bộ chứng từ xuất nhập khẩu: hợp đồng, hóa đơn thương mại, phiếu đóng gói…

- Xuất trả hàng đã nhập khẩu cho người ủy thác, cùng hóa đơn VAT cho hàng nhập khẩu (bên cạnh hóa đơn VAT cho phí dịch vụ ủy thác nhập khẩu)

- Chịu trách nhiệm về bảo hiểm hàng hóa trong quá trình vận chuyển

Trách nhiệm của bên ủy thác

- Cung cấp đầy đủ thông tin về loại hàng, model, thông số kỹ thuật… để người nhận ủy thác đặt hàng. Khai báo chính xác giá trị hàng hóa khi kê khai hải quan

- Phối hợp với người nhận ủy thác đàm phán hợp đồng với đối tác nước ngoài

- Chuyển thanh toán tất cả chi phí phát sinh cho bên nhận ủy thác theo đúng hợp đồng đã ký kết với bên nước ngoài (bao gồm tiền phí ủy thác, tiền thuế nhập khẩu, VAT và tất cả các phí liên quan tới lô hàng…)

- Phối hợp nhận hàng (chẳng hạn: cùng người ủy thác kiểm kê hàng hóa tại cảng)

- Hỗ trợ tối đa trong suốt quá trình ủy thác với bên nhận ủy thác

- Thanh toán phí dịch vụ ủy thác

uy-thac-nhap-khau

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu?

Với phương châm “Chủ động - Linh hoạt – Nhanh - Hiệu quả”. Sử dụng dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu sẽ giúp hàng hóa thông quan nhanh chóng, hàng về đúng lịch trình với chi phí tiết kiệm nhất.

Chúng tôi tự hào vì tất cả các khách hàng đều thành công nhờ tiến độ hàng về, giữ vững hợp đồng và thu được lợi nhuận cao.

Hàng hóa xuất nhập khẩu nhanh chóng, thời gian ổn định, đúng lịch trình, đảm bảo uy tín thương hiệu cho doanh nghiệp

Bảo hiểm hàng hóa trong quá trình vận chuyển khi nhập khẩu hàng từ nước ngoài về Việt Nam và ngược lại.

Giá phí trọn gói, tiết kiệm tối đa chi phí cho khách hàng

Dịch vụ nhanh gọn, tư vấn tận tâm, xử lý linh hoạt trong mọi thủ tục xuất nhập hàng

Trên đây là tổng quan về khái niệm ủy thác xuất khẩu/ ủy thác nhập khẩu. Để biết thêm các thông tin về ủy thác xuất nhập khẩu. Bạn vui lòng liên hệ với PCS qua hotline: 1900-545428 để được tư vấn chi tiết

PCS – MÃI MÃI SỰ TẬN TÂM

 

Posts
Bài viết liên quan
Trải nghiệm trọn vẹn cùng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế PCS
Trải nghiệm trọn vẹn cùng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế PCS
29/04/2024 04:35
PCS cung cấp các giải pháp chuyển phát nhanh hàng hóa quốc tế uy tín hàng đầu cho các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài. PCS mang đến những trải nghiệm trọn vẹn và hạnh phúc cho khách hàng trên mọi hành trình chuyển phát từ điểm đầu đến điểm cuối.
Read more
Giải pháp vận chuyển hàng hóa Việt – Nhật tối ưu cho các doanh nghiệp
Giải pháp vận chuyển hàng hóa Việt – Nhật tối ưu cho các doanh nghiệp
22/03/2024 02:00
Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế và thương mại, nhu cầu chuyển hàng hóa đến Nhật Bản ngày càng tăng cao. Tuy vậy, vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài lại thường gặp nhiều rủi ro hơn so với việc vận chuyển hàng hóa trong nước. Rất nhiều doanh nghiệp đã gặp phải các vấn đề khi gửi hàng hóa đi Nhật Bản như:
Read more
Bốn xu hướng nổi bật hàng đầu của ngành logistics 2024
Bốn xu hướng nổi bật hàng đầu của ngành logistics 2024
29/02/2024 08:04
Cùng PCS tìm hiểu ngay top 4 xu hướng hàng đầu của ngành logistic năm 2024 với những nội dung chính về: Vận tải đường hàng không, vận tải đường biển, AI và tự động hóa góp phần định hình ngành logistics, giảm lượng khí thải carbon được ưu tiên.
Read more
 
Copyright © 2024 by PCS. All Rights Reserved