HomeTin tức
Tư vấn đóng gói

Tư vấn đóng gói

08/09/2018 10:26

1. Hướng dẫn chung về đóng gói 

- Đối với bưu phẩm/ chứng từ

Quý khách có thể sử dụng phong bì A4 giấy kraft hoặc túi flyer của PCS để đóng gói bưu phẩm.

- Đối với hàng hóa

Các loại hộp ép, như hộp quà hoặc giày dép…phải có hộp carton bên ngoài.

Sử dụng thùng carton 5 lớp, thùng gỗ, đóng pallet cho các hàng hóa nặng.

Các hàng hóa dễ vỡ, chất lỏng phải dùng hai lần hộp (carton 5 lớp, hoặc thùng gỗ bên ngoài) và phải có lớp đệm lót 8 cm xung quanh hộp nhỏ.

Gói từng món hàng bằng vật liệu đệm lót và cho vào giữa hộp carton, ngăn cách với các hàng hóa khác và cách xa các cạnh, góc, đỉnh và đáy hộp.

Đặt các chai chứa chất lỏng theo chiều thẳng lên. Sử dụng nắp kín bên trong và nắp dập răng cưa. Bao gói bên trong phải có khả năng chống rò rỉ.

Đối với các hàng hóa có hình dạng đặc biệt hoặc khác thường, phải bao gói và dán băng keo cho tất cả các cạnh sắc nhọn hoặc lồi ra.

Đối với hàng hóa có thể cuộn tròn như : tranh vẽ, bản đồ, vải cuộn…: cuộn tròn lại rồi cho vào ống nước (chất liệu nhựa cứng) hoặc ống tròn giấy carton cứng. Sau đó bịt kín hai đầu.

2. Phương pháp chung về đóng gói

Hãy tuân theo hướng dẫn chung này để áp dụng hai phương pháp đóng gói thông dụng nhất, cộng thêm các khuyến nghị cho các lô hàng có hình dạng đặc biệt hoặc khác thường.

- Đóng các loại hàng không dễ vỡ  trong hộp cứng

tư vấn đóng gói

Sử dụng vật nhồi chèn như giấy báo vò nhàu, hạt xốp hoặc đệm bọt khí để chèn kín các khoảng trống, tránh sự chuyển động của hàng hóa bên trong hộp khi vận chuyển.

Đặt hàng hóa có thể bị ảnh hưởng do bụi bẩn, điều kiện ẩm, ướt vào trong túi plastic.

Gom các bộ phận nhỏ hoặc các sản phẩm dạng hạt có thể bị đổ ra vào trong thùng niêm phong chắc chắn, như túi vải hoặc túi dệt plastic, rồi cho kiện hàng vào trong hộp cứng.

Dùng băng keo dán theo dạng chữ H để niêm phong kiện hàng.

- Phương Pháp Đóng Gói Hộp Trong Hộp

Gói riêng từng sản phẩm với vật liệu đệm bọt khí hoặc xốp dày tối thiểu 5cm để đặt chặt khít bên trong hộp lượn sóng.

Hạn chế chuyển động của sản phẩm bên trong hộp bằng vật nhồi chèn như giấy báo vò nhàu, hạt xốp hoặc vật liệu đệm chèn khác.

Đóng lại và dán băng keo hộp bên trong bằng phương pháp dán băng keo theo dạng chữ H. Phương pháp này sẽ tránh cho hộp bị mở ra ngẫu nhiên.

Sử dụng hộp thứ hai ít nhất 15 cm dài hơn, rộng hơn và cao hơn hộp bên trong.

Chọn phương pháp bao gói và nhồi chèn để đệm hộp bên trong hộp cứng lớn hơn bên ngoài.

Gói riêng các sản phẩm dễ vỡ, gói chúng trong vật liệu đệm bọt khí dày tối thiểu 8cm.

Gói hộp bên trong bằng vật liệu đệm bọt khí dày 8 cm hoặc sử dụng lớp đệm chèn xốp dạng hạt đậu dày tối thiểu 8 cm hoặc vật liệu đệm chèn khác để lấp đầy các khoảng trống giữa hộp bên trong và hộp bên ngoài ở phía trên, dưới đáy và tất cả các mặt bên.

hướng dẫn đóng gói hàng hóa

Chèn kín các khoảng trống còn lại bằng vật liệu đệm chèn.

Sử dụng phương pháp dán băng keo theo dạng chữ H để niêm phong kiện hàng.

3. Niêm Phong Kiện Hàng

Sử dụng băng keo tự dính, băng keo giấy dính bằng nước (loại tối thiểu 27-kg) hoặc băng keo giấy chịu lực dính bằng nước có chiều rộng tối thiểu 5cm .

Dán băng keo phẳng phiu qua các nắp và dán chặt từ trên xuống dưới đáy thùng bên ngoài. Sử dụng phương pháp dán băng keo theo dạng chữ H.

Không sử dụng băng keo trắng trong, băng keo vải, băng keo giấy, dây băng hoặc dây thừng để niêm phong kiện hàng.

4. Ghi nhãn kiện hàng

Ghi thông tin giao hàng  bên ngoài kiện hàng. Bao gồm đầy đủ tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, mã bưu chính (Post Code) của người nhận và người gửi (đối với khách hàng cá nhân, người liên hệ yêu cầu phải ghi rõ đầy đủ họ và tên).

Không ghi địa chỉ giao hàng là hòm thư (PO box).

Gỡ hoặc xóa bỏ các nhãn địa chỉ cũ trên hộp bên ngoài.

Phải dán nhãn trên kiện hàng (vận đơn gửi hàng) và hóa đơn, phiếu đóng gói hàng hóa (Invoice & Packing List) cùng chiều trên cùng một mặt của kiện hàng.

Tránh dán nhãn quanh góc hoặc trực tiếp trên cạnh hoặc đường khe của kiện hàng.

Vận đơn, invoice, packing list.

Để được hỗ trợ tư vấn và biết thêm chi tiết, Quý Khách vui lòng liên hệ với bộ phận Dịch vụ Khách Hàng hoặc Đại diện Kinh Doanh của PCS để được tư vấn cụ thể.

PCS - MÃI MÃI SỰ TẬN TÂM

Posts
Bài viết liên quan
Duyên lành đón Đại lão hòa thượng Viên Minh đến thăm PCS
Duyên lành đón Đại lão hòa thượng Viên Minh đến thăm PCS
28/12/2023 08:12
Ngày 28/11 vừa qua, Tổng công ty PCS có đủ duyên lành để được đón Đại lão Hòa Thượng Viên Minh – Phó Giáo chủ Giáo hội Phật Giáo Việt Nam đến thăm và chia sẻ pháp thoại cho Cán bộ nhân viên. Đây là niềm vinh dự to lớn cũng như là một cơ duyên vô cùng may mắn đối với Tổng công ty PCS.
Read more
Hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa an toàn gửi đi nước ngoài
Hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa an toàn gửi đi nước ngoài
28/12/2023 06:58
PCS cam kết đóng gói hàng hóa an toàn, đúng theo quy định, đảm bảo hàng hóa được an toàn và nguyên vẹn nhất khi giao đến tay người nhận tại nước ngoài.
Read more
13 năm PCS - Chúng ta là MỘT GIA ĐÌNH
13 năm PCS - Chúng ta là MỘT GIA ĐÌNH
21/10/2023 10:23
13 năm, một chặng đường không dài cũng chẳng ngắn, nhưng lại có thể gắn kết những con người xa lạ lại với nhau, cùng nhau nỗ lực, phấn đấu, chia sẻ, yêu thương và trở thành một gia đình, gia đình mang tên PCS.
Read more
 
Copyright © 2024 by PCS. All Rights Reserved