HomeTin tức
Tư vấn đóng gói

Tư vấn đóng gói

08/09/2018 10:26

1. Hướng dẫn chung về đóng gói 

- Đối với bưu phẩm/ chứng từ

Quý khách có thể sử dụng phong bì A4 giấy kraft hoặc túi flyer của PCS để đóng gói bưu phẩm.

- Đối với hàng hóa

Các loại hộp ép, như hộp quà hoặc giày dép…phải có hộp carton bên ngoài.

Sử dụng thùng carton 5 lớp, thùng gỗ, đóng pallet cho các hàng hóa nặng.

Các hàng hóa dễ vỡ, chất lỏng phải dùng hai lần hộp (carton 5 lớp, hoặc thùng gỗ bên ngoài) và phải có lớp đệm lót 8 cm xung quanh hộp nhỏ.

Gói từng món hàng bằng vật liệu đệm lót và cho vào giữa hộp carton, ngăn cách với các hàng hóa khác và cách xa các cạnh, góc, đỉnh và đáy hộp.

Đặt các chai chứa chất lỏng theo chiều thẳng lên. Sử dụng nắp kín bên trong và nắp dập răng cưa. Bao gói bên trong phải có khả năng chống rò rỉ.

Đối với các hàng hóa có hình dạng đặc biệt hoặc khác thường, phải bao gói và dán băng keo cho tất cả các cạnh sắc nhọn hoặc lồi ra.

Đối với hàng hóa có thể cuộn tròn như : tranh vẽ, bản đồ, vải cuộn…: cuộn tròn lại rồi cho vào ống nước (chất liệu nhựa cứng) hoặc ống tròn giấy carton cứng. Sau đó bịt kín hai đầu.

2. Phương pháp chung về đóng gói

Hãy tuân theo hướng dẫn chung này để áp dụng hai phương pháp đóng gói thông dụng nhất, cộng thêm các khuyến nghị cho các lô hàng có hình dạng đặc biệt hoặc khác thường.

- Đóng các loại hàng không dễ vỡ  trong hộp cứng

tư vấn đóng gói

Sử dụng vật nhồi chèn như giấy báo vò nhàu, hạt xốp hoặc đệm bọt khí để chèn kín các khoảng trống, tránh sự chuyển động của hàng hóa bên trong hộp khi vận chuyển.

Đặt hàng hóa có thể bị ảnh hưởng do bụi bẩn, điều kiện ẩm, ướt vào trong túi plastic.

Gom các bộ phận nhỏ hoặc các sản phẩm dạng hạt có thể bị đổ ra vào trong thùng niêm phong chắc chắn, như túi vải hoặc túi dệt plastic, rồi cho kiện hàng vào trong hộp cứng.

Dùng băng keo dán theo dạng chữ H để niêm phong kiện hàng.

- Phương Pháp Đóng Gói Hộp Trong Hộp

Gói riêng từng sản phẩm với vật liệu đệm bọt khí hoặc xốp dày tối thiểu 5cm để đặt chặt khít bên trong hộp lượn sóng.

Hạn chế chuyển động của sản phẩm bên trong hộp bằng vật nhồi chèn như giấy báo vò nhàu, hạt xốp hoặc vật liệu đệm chèn khác.

Đóng lại và dán băng keo hộp bên trong bằng phương pháp dán băng keo theo dạng chữ H. Phương pháp này sẽ tránh cho hộp bị mở ra ngẫu nhiên.

Sử dụng hộp thứ hai ít nhất 15 cm dài hơn, rộng hơn và cao hơn hộp bên trong.

Chọn phương pháp bao gói và nhồi chèn để đệm hộp bên trong hộp cứng lớn hơn bên ngoài.

Gói riêng các sản phẩm dễ vỡ, gói chúng trong vật liệu đệm bọt khí dày tối thiểu 8cm.

Gói hộp bên trong bằng vật liệu đệm bọt khí dày 8 cm hoặc sử dụng lớp đệm chèn xốp dạng hạt đậu dày tối thiểu 8 cm hoặc vật liệu đệm chèn khác để lấp đầy các khoảng trống giữa hộp bên trong và hộp bên ngoài ở phía trên, dưới đáy và tất cả các mặt bên.

hướng dẫn đóng gói hàng hóa

Chèn kín các khoảng trống còn lại bằng vật liệu đệm chèn.

Sử dụng phương pháp dán băng keo theo dạng chữ H để niêm phong kiện hàng.

3. Niêm Phong Kiện Hàng

Sử dụng băng keo tự dính, băng keo giấy dính bằng nước (loại tối thiểu 27-kg) hoặc băng keo giấy chịu lực dính bằng nước có chiều rộng tối thiểu 5cm .

Dán băng keo phẳng phiu qua các nắp và dán chặt từ trên xuống dưới đáy thùng bên ngoài. Sử dụng phương pháp dán băng keo theo dạng chữ H.

Không sử dụng băng keo trắng trong, băng keo vải, băng keo giấy, dây băng hoặc dây thừng để niêm phong kiện hàng.

4. Ghi nhãn kiện hàng

Ghi thông tin giao hàng  bên ngoài kiện hàng. Bao gồm đầy đủ tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, mã bưu chính (Post Code) của người nhận và người gửi (đối với khách hàng cá nhân, người liên hệ yêu cầu phải ghi rõ đầy đủ họ và tên).

Không ghi địa chỉ giao hàng là hòm thư (PO box).

Gỡ hoặc xóa bỏ các nhãn địa chỉ cũ trên hộp bên ngoài.

Phải dán nhãn trên kiện hàng (vận đơn gửi hàng) và hóa đơn, phiếu đóng gói hàng hóa (Invoice & Packing List) cùng chiều trên cùng một mặt của kiện hàng.

Tránh dán nhãn quanh góc hoặc trực tiếp trên cạnh hoặc đường khe của kiện hàng.

Vận đơn, invoice, packing list.

Để được hỗ trợ tư vấn và biết thêm chi tiết, Quý Khách vui lòng liên hệ với bộ phận Dịch vụ Khách Hàng hoặc Đại diện Kinh Doanh của PCS để được tư vấn cụ thể.

PCS - MÃI MÃI SỰ TẬN TÂM

Posts
Bài viết liên quan
Trải nghiệm trọn vẹn cùng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế PCS
Trải nghiệm trọn vẹn cùng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế PCS
29/04/2024 04:35
PCS cung cấp các giải pháp chuyển phát nhanh hàng hóa quốc tế uy tín hàng đầu cho các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài. PCS mang đến những trải nghiệm trọn vẹn và hạnh phúc cho khách hàng trên mọi hành trình chuyển phát từ điểm đầu đến điểm cuối.
Read more
Giải pháp vận chuyển hàng hóa Việt – Nhật tối ưu cho các doanh nghiệp
Giải pháp vận chuyển hàng hóa Việt – Nhật tối ưu cho các doanh nghiệp
22/03/2024 02:00
Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế và thương mại, nhu cầu chuyển hàng hóa đến Nhật Bản ngày càng tăng cao. Tuy vậy, vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài lại thường gặp nhiều rủi ro hơn so với việc vận chuyển hàng hóa trong nước. Rất nhiều doanh nghiệp đã gặp phải các vấn đề khi gửi hàng hóa đi Nhật Bản như:
Read more
Bốn xu hướng nổi bật hàng đầu của ngành logistics 2024
Bốn xu hướng nổi bật hàng đầu của ngành logistics 2024
29/02/2024 08:04
Cùng PCS tìm hiểu ngay top 4 xu hướng hàng đầu của ngành logistic năm 2024 với những nội dung chính về: Vận tải đường hàng không, vận tải đường biển, AI và tự động hóa góp phần định hình ngành logistics, giảm lượng khí thải carbon được ưu tiên.
Read more
 
Copyright © 2024 by PCS. All Rights Reserved