HomeTin tức
Quy định về hàng hóa vận chuyển

Quy định về hàng hóa vận chuyển

10/10/2018 10:26

Khi quý khách đồng ý sử dụng dịch vụ của PCS thì đồng nghĩa với việc Quý khách đã đồng ý với các điều khoản của PCS dưới đây:

Quy định về hàng hóa vận chuyển

1. Hàng cấm gửi 

-  Vũ khí quân dụng, phương tiện chuyên dùng quân sự, công an; trang thiết bị, kỹ thuật, khí tài, quân trang (bao gồm cả phù hiệu, cấp hiệu, quân hiệu của quân đội, công an), linh kiện, bộ phận, phụ tùng, vật tư và trang thiết bị đặc chủng, quân dụng cho lực lượng vũ trang; công nghệ chuyên dùng chế tạo chúng.

- Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ.

- Các chất ma túy và chất kích thích thần kinh; Các loại hóa chất, tiền chất bị cấm.

- Các loại văn hóa phẩm đồi trụy, phản động, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách; ấn phẩm, tài liệu nhằm phá hoại trật tự công cộng, chống lại Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

- Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, an toàn xã hội (bao gồm cả các chương trình trò chơi điện tử).

- Thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật cấm hoặc chưa được phép sử dụng tại Việt Nam theo quy định tại Pháp lệnh Thú y, Pháp lệnh Bảo vệ và kiểm dịch thực vật.

- Thực vật, động vật hoang dã (bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến) thuộc danh mục điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên quy định và các loại thực vật, động vật quý hiếm thuộc danh mục cấm khai thác và sử dụng.

- Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có độc tố tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng con người.

- Phân bón không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng tại Việt Nam, Giống cây trồng không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh; giống cây trồng gây hại đến sản xuất và sức khỏe của con người, môi trường, hệ sinh thái.

- Giống vật nuôi không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh; giống vật nuôi gây hại cho sức khỏe của con người, nguồn gen vật nuôi, môi trường, hệ sinh thái.

- Khoáng sản đặc biệt, độc hại.

- Phế liệu nhập khẩu gây ô nhiễm môi trường.

- Các loại thuốc chữa bệnh cho người, các loại vắc xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam.

- Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam.

- Bảo quản bằng phương pháp chiếu xạ, thực phẩm có gen đã bị biến đổi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

- Sản phẩm, vật liệu có chứa amiăng thuộc nhóm amfibole;

- Vật hoặc chất dễ nổ, dễ cháy và hóa chất độc hại hoặc làm mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường.

- Tiền Việt Nam, tiền nước ngoài và các giấy tờ có giá trị như tiền.

- Các loại kim khí quý (vàng, bạc, bạch kim…), các loại đá quý hay các sản phẩm khác được chế biến từ kim khí quý, đá quý.

- Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác nhập lậu.

-  Hàng hóa có chứa chất phóng xạ, thiết bị bức xạ hoặc nguồn phóng xạ.

- Các loại vật phẩm hàng hóa mà nhà nước cấm/hạn chế lưu thông, kinh doanh, xuất khẩu, nhập khẩu.

- Vật phẩm, ấn phẩm, hàng hóa cấm nhập khẩu.

- Bưu gửi chứa nhiều bưu gửi, gửi cho nhiều địa chỉ nhận khác nhau.

2. Hàng hóa gửi có điều kiện (PCSPost chấp nhận vận chuyển)

- Bưu gửi là hàng hóa để kinh doanh phải có chứng từ thuế theo qui định của pháp luật Việt Nam.

- Vật phẩm hàng hóa dễ hư hỏng, chất lỏng, chất bột đóng gói phải đảm bảo không gây hư hỏng, ô nhiễm tới các bưu gửi khác.

- Vật phẩm, hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu thuộc quản lý chuyên ngành phải thực hiện theo qui định của cơ quan quản lý chuyên ngành có thẩm quyền.
- Vật phẩm hàng hóa gửi trong bưu gửi vận chuyển qua đường hàng không phải tuân theo những qui định về an ninh hàng không.

- Đối với các bưu gửi không thể áp dụng vận chuyển qua đường hàng không, pcspost tự động chuyển sang đi đường bộ để đảm bảo an toàn trong vận chuyển và an ninh hàng không. Các hàng hóa như: máy phát điện, tủ lạnh, máy điều hòa, máy nước nóng lạnh, quạt hơi nước, pin loa (có từ tính), hóa chất (dạng bột, dạng lỏng), mực in (nước, bột), bình acquy, các hàng hóa khác thuộc danh mục hàng hóa nguy hiểm theo quy định của hãng hàng không.

3. Quy định về các chứng từ đi kèm hàng hóa

- Hàng hóa lưu thông trên thị trường phải đảm bảo tem/nhãn hàng hóa theo quy định tại nghị định số 89/2006/NĐ-CP ban hành ngày 30 tháng 06 năm 2006 của Thủ tướng Chính phủ về tem nhãn hàng hóa.

- Đối với hàng hóa nhập khẩu lưu thông trên thị trường thì thực hiện hóa đơn chứng từ theo quy định tại Thông tư số 60/2011/ITLT-BTC-BCT-BCA ban hành ngày 12 tháng 05 năm 2001 về việc hướng dẫn chế độ hóa đơn, chứng từ đối với hàng hóa nhập khẩu lưu thông trên thị trường.

- Trường hợp cơ sở kinh doanh lưu thông hàng hóa sản xuất trong nước trên thị trường thì phải sử dụng hóa đơn, chứng từ kèm theo quy định tại Thông tư số 32/2007/TT-BTC ngày 9/4/2007 của Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế GTGT và Thông tư số 120/2002/TT-BTC ngày 30/12/2001 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành nghị định số 89/2001/NĐ-CP ngày 7/12/2002 quy định về in, phát hành, sử dụng, quản lý hóa đơn…

- Việc xử lý vi phạm đối với hàng hóa sản xuất trong nước vận chuyển trên đường không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp thực hiện theo quy định tại thông tư số 61/2007/TT-BTC ngày 14/06/2007 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện xử lý vi phạm pháp luật về thuế.

- Quý khách hàng cần lưu ý “Cung cấp đầy đủ giấy tờ hợp lệ” khi giao hàng cho nhân viên bưu chính. Trường hợp không đầy đủ giấy tờ đi kèm trên đường vận chuyển nếu bị cơ quan nhà nước kiểm tra, tạm giữ bưu gửi Quý khách có trách nhiệm cung cấp đầy đủ hóa đơn chứng từ chứng minh trong vòng 72h cho cơ quan chức năng. Pcspost sẽ phối hợp với Quý khách để cùng làm việc với cơ quan chức năng đang tạm giữ hàng hóa. Trường hợp sau thời gian trên không cung cấp được hóa đơn chứng từ dẫn đến hàng hóa bị tịch thu Quý khách hoàn toàn chịu trách nhiệm

4. Quy định về đóng gói hàng hóa

- Tất cả hàng hóa cần được đóng gói cẩn thận (đóng thùng carton, hộp, bìa cứng…), dán mã vận đơn của pcspost lên gói hàng.

- Đối với hàng hóa chuyển nguyên đai nguyên kiện kèm theo hóa đơn, cần đóng gói, chèn đệm, xốp, túi khí cẩn thận vào hàng hóa. Cần ghi rõ hàng chuyển nguyên đai nguyên kiện trên gói hàng.

- Đối với hàng hóa dễ vỡ, cần ghi rõ trên gói hàng hoặc dán ký hiệu là hàng dễ vỡ để nhân viên vận chuyển lưu ý trong quá trình vận chuyển.

PCS - MÃI MÃI SỰ TẬN TÂM

Posts
Bài viết liên quan
Trải nghiệm trọn vẹn cùng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế PCS
Trải nghiệm trọn vẹn cùng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế PCS
29/04/2024 04:35
PCS cung cấp các giải pháp chuyển phát nhanh hàng hóa quốc tế uy tín hàng đầu cho các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài. PCS mang đến những trải nghiệm trọn vẹn và hạnh phúc cho khách hàng trên mọi hành trình chuyển phát từ điểm đầu đến điểm cuối.
Read more
Giải pháp vận chuyển hàng hóa Việt – Nhật tối ưu cho các doanh nghiệp
Giải pháp vận chuyển hàng hóa Việt – Nhật tối ưu cho các doanh nghiệp
22/03/2024 02:00
Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế và thương mại, nhu cầu chuyển hàng hóa đến Nhật Bản ngày càng tăng cao. Tuy vậy, vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài lại thường gặp nhiều rủi ro hơn so với việc vận chuyển hàng hóa trong nước. Rất nhiều doanh nghiệp đã gặp phải các vấn đề khi gửi hàng hóa đi Nhật Bản như:
Read more
Bốn xu hướng nổi bật hàng đầu của ngành logistics 2024
Bốn xu hướng nổi bật hàng đầu của ngành logistics 2024
29/02/2024 08:04
Cùng PCS tìm hiểu ngay top 4 xu hướng hàng đầu của ngành logistic năm 2024 với những nội dung chính về: Vận tải đường hàng không, vận tải đường biển, AI và tự động hóa góp phần định hình ngành logistics, giảm lượng khí thải carbon được ưu tiên.
Read more
 
Copyright © 2024 by PCS. All Rights Reserved