HomeTin tức
Phụ phí các loại

Phụ phí các loại

07/09/2018 10:26

Một số loại phụ phí sẽ phát sinh cho những lô hàng có tính chất như sau:

1. Phụ phí giao/nhận hàng vùng sâu vùng xa

PCS có đủ điều kiện vận chuyển những đơn hàng vùng sâu, vùng xa với giá thành cực ưu đãi cho khách hàng. Việc thu phụ phí phát sinh chỉ được thực hiện khi đã có sự đồng ý của khách hàng và thông thường những mức phụ phí này là không đáng kể.

phụ phí các loại

2. Phụ phí giao/nhận hàng tại các địa điểm bị thu phí đỗ xe, phí ra vào cổng…

Phụ phí này được áp dụng cho một số nước cho mỗi chuyến hàng khi địa điểm giao hàng hoặc nhận hàng tại địa điểm mà PCS phải trả phí đỗ xe, phí ra vào cổng, phí soi chiếu, kiểm tra an ninh….

3. Phụ phí hủy hàng hóa, chứng từ

Phụ phí này được áp dụng tại một số nước khi người gửi yêu cầu hủy lô hàng gửi , không phát đến người nhận, không chuyển lại về cho người gửi.

4.Phụ phí quá khổ quá tải

Phụ phí này được áp dụng cho bất kì gói hàng nào, tính bao gồm cả pallet, có trọng lượng vượt  hoặc có kích thước mỗi cạnh đơn lẻ vượt quá  quy định vận chuyển của từng dịch vụ cụ thể.

5. Phụ phí hàng hóa không thể xếp chồng

Phụ phí này được áp dụng khi kiện hàng trong một chuyến hàng không thể xếp chồng hoặc theo yêu cầu của Bên gửi hàng hoặc do tính chất hình dạng, nội dung hoặc bao bì của hàng hóa.

6. Phụ phí thay đổi địa chỉ  

Phụ phí này được áp dụng cho mỗi lô hàng khi địa chỉ điểm đến do người gửi cung cấp không đầy đủ, không  chính xác hoặc sai sót, dẫn đến việc PCS không thể giao hàng. Người gửi phải thay đổi địa chỉ phát hàng mới.

7. Phụ phí trả hộ tiền thuế nhập khẩu (DDP)

Phụ phí này được áp dụng cho lô hàng mà người gửi chi trả thuế nhập khẩu cho người nhận (Dịch vụ DDP - Delivery Duty Paid). PCS sẽ trả hộ người gửi  khoản thuế này.

8. Phụ phí thay đổi hình thức thanh toán cước vận chuyển/ thuế nhập khẩu

Phụ phí này áp dụng cho trường hợp chuyển hàng đã gửi đi, nhưng người gửi thay đổi hình thức thanh toán thuế nhập khẩu DDP (Người gửi thanh toán thuế) sang DDU (Người nhận thanh toán thuế) và ngược lại hoặc thay đổi hình thức thanh toán cước vận chuyển CCX (Người nhận thanh toán cước vận chuyển) sang PP (Người gửi thanh toán cước vận chuyển) và ngược lại.

9. Phụ phí rủi ro

Phụ phí này sẽ được tính thêm khi vận chuyển hàng hóa đến một quốc gia mà PCS phải chịu rủi ro cao do tình trạng chiến tranh, bất ổn hoặc mối đe dọa khủng bố liên tục. Bao gồm các quốc gia sau: Afghanistan, Iraq, Libya, Mali, Niger, Nam Sudan, Syria và Yemen.

10. Phụ phí điểm đến bị hạn chế

Phụ phí này sẽ được tính thêm khi vận chuyển hàng hóa đến một quốc gia bị áp đặt lệnh cấm vận bởi Hội Đồng An Ninh Liên Hợp Quốc. Bao gồm các quốc gia sau: Cộng hòa Trung Phi, Cộng hòa dân chủ Công-gô, Eritrea, Iran, Iraq, Bắc Triều Tiên, Li-Bi, Somali, Sudan, Sy-ri và Yemen.

Để được hỗ trợ tư vấn và biết thêm chi tiết, Quý Khách vui lòng liên hệ với bộ phận Dịch vụ Khách Hàng hoặc Đại diện Kinh Doanh của PCS để được tư vấn cụ thể.

PCS - MÃI MÃI SỰ TẬN TÂM

Posts
Bài viết liên quan
Duyên lành đón Đại lão hòa thượng Viên Minh đến thăm PCS
Duyên lành đón Đại lão hòa thượng Viên Minh đến thăm PCS
28/12/2023 08:12
Ngày 28/11 vừa qua, Tổng công ty PCS có đủ duyên lành để được đón Đại lão Hòa Thượng Viên Minh – Phó Giáo chủ Giáo hội Phật Giáo Việt Nam đến thăm và chia sẻ pháp thoại cho Cán bộ nhân viên. Đây là niềm vinh dự to lớn cũng như là một cơ duyên vô cùng may mắn đối với Tổng công ty PCS.
Read more
Hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa an toàn gửi đi nước ngoài
Hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa an toàn gửi đi nước ngoài
28/12/2023 06:58
PCS cam kết đóng gói hàng hóa an toàn, đúng theo quy định, đảm bảo hàng hóa được an toàn và nguyên vẹn nhất khi giao đến tay người nhận tại nước ngoài.
Read more
13 năm PCS - Chúng ta là MỘT GIA ĐÌNH
13 năm PCS - Chúng ta là MỘT GIA ĐÌNH
21/10/2023 10:23
13 năm, một chặng đường không dài cũng chẳng ngắn, nhưng lại có thể gắn kết những con người xa lạ lại với nhau, cùng nhau nỗ lực, phấn đấu, chia sẻ, yêu thương và trở thành một gia đình, gia đình mang tên PCS.
Read more
 
Copyright © 2024 by PCS. All Rights Reserved