HomeTin tức
Phụ phí các loại

Phụ phí các loại

07/09/2018 10:26

Một số loại phụ phí sẽ phát sinh cho những lô hàng có tính chất như sau:

1. Phụ phí giao/nhận hàng vùng sâu vùng xa

PCS có đủ điều kiện vận chuyển những đơn hàng vùng sâu, vùng xa với giá thành cực ưu đãi cho khách hàng. Việc thu phụ phí phát sinh chỉ được thực hiện khi đã có sự đồng ý của khách hàng và thông thường những mức phụ phí này là không đáng kể.

phụ phí các loại

2. Phụ phí giao/nhận hàng tại các địa điểm bị thu phí đỗ xe, phí ra vào cổng…

Phụ phí này được áp dụng cho một số nước cho mỗi chuyến hàng khi địa điểm giao hàng hoặc nhận hàng tại địa điểm mà PCS phải trả phí đỗ xe, phí ra vào cổng, phí soi chiếu, kiểm tra an ninh….

3. Phụ phí hủy hàng hóa, chứng từ

Phụ phí này được áp dụng tại một số nước khi người gửi yêu cầu hủy lô hàng gửi , không phát đến người nhận, không chuyển lại về cho người gửi.

4.Phụ phí quá khổ quá tải

Phụ phí này được áp dụng cho bất kì gói hàng nào, tính bao gồm cả pallet, có trọng lượng vượt  hoặc có kích thước mỗi cạnh đơn lẻ vượt quá  quy định vận chuyển của từng dịch vụ cụ thể.

5. Phụ phí hàng hóa không thể xếp chồng

Phụ phí này được áp dụng khi kiện hàng trong một chuyến hàng không thể xếp chồng hoặc theo yêu cầu của Bên gửi hàng hoặc do tính chất hình dạng, nội dung hoặc bao bì của hàng hóa.

6. Phụ phí thay đổi địa chỉ  

Phụ phí này được áp dụng cho mỗi lô hàng khi địa chỉ điểm đến do người gửi cung cấp không đầy đủ, không  chính xác hoặc sai sót, dẫn đến việc PCS không thể giao hàng. Người gửi phải thay đổi địa chỉ phát hàng mới.

7. Phụ phí trả hộ tiền thuế nhập khẩu (DDP)

Phụ phí này được áp dụng cho lô hàng mà người gửi chi trả thuế nhập khẩu cho người nhận (Dịch vụ DDP - Delivery Duty Paid). PCS sẽ trả hộ người gửi  khoản thuế này.

8. Phụ phí thay đổi hình thức thanh toán cước vận chuyển/ thuế nhập khẩu

Phụ phí này áp dụng cho trường hợp chuyển hàng đã gửi đi, nhưng người gửi thay đổi hình thức thanh toán thuế nhập khẩu DDP (Người gửi thanh toán thuế) sang DDU (Người nhận thanh toán thuế) và ngược lại hoặc thay đổi hình thức thanh toán cước vận chuyển CCX (Người nhận thanh toán cước vận chuyển) sang PP (Người gửi thanh toán cước vận chuyển) và ngược lại.

9. Phụ phí rủi ro

Phụ phí này sẽ được tính thêm khi vận chuyển hàng hóa đến một quốc gia mà PCS phải chịu rủi ro cao do tình trạng chiến tranh, bất ổn hoặc mối đe dọa khủng bố liên tục. Bao gồm các quốc gia sau: Afghanistan, Iraq, Libya, Mali, Niger, Nam Sudan, Syria và Yemen.

10. Phụ phí điểm đến bị hạn chế

Phụ phí này sẽ được tính thêm khi vận chuyển hàng hóa đến một quốc gia bị áp đặt lệnh cấm vận bởi Hội Đồng An Ninh Liên Hợp Quốc. Bao gồm các quốc gia sau: Cộng hòa Trung Phi, Cộng hòa dân chủ Công-gô, Eritrea, Iran, Iraq, Bắc Triều Tiên, Li-Bi, Somali, Sudan, Sy-ri và Yemen.

Để được hỗ trợ tư vấn và biết thêm chi tiết, Quý Khách vui lòng liên hệ với bộ phận Dịch vụ Khách Hàng hoặc Đại diện Kinh Doanh của PCS để được tư vấn cụ thể.

PCS - MÃI MÃI SỰ TẬN TÂM

Posts
Bài viết liên quan
Trải nghiệm trọn vẹn cùng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế PCS
Trải nghiệm trọn vẹn cùng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế PCS
29/04/2024 04:35
PCS cung cấp các giải pháp chuyển phát nhanh hàng hóa quốc tế uy tín hàng đầu cho các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài. PCS mang đến những trải nghiệm trọn vẹn và hạnh phúc cho khách hàng trên mọi hành trình chuyển phát từ điểm đầu đến điểm cuối.
Read more
Giải pháp vận chuyển hàng hóa Việt – Nhật tối ưu cho các doanh nghiệp
Giải pháp vận chuyển hàng hóa Việt – Nhật tối ưu cho các doanh nghiệp
22/03/2024 02:00
Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế và thương mại, nhu cầu chuyển hàng hóa đến Nhật Bản ngày càng tăng cao. Tuy vậy, vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài lại thường gặp nhiều rủi ro hơn so với việc vận chuyển hàng hóa trong nước. Rất nhiều doanh nghiệp đã gặp phải các vấn đề khi gửi hàng hóa đi Nhật Bản như:
Read more
Bốn xu hướng nổi bật hàng đầu của ngành logistics 2024
Bốn xu hướng nổi bật hàng đầu của ngành logistics 2024
29/02/2024 08:04
Cùng PCS tìm hiểu ngay top 4 xu hướng hàng đầu của ngành logistic năm 2024 với những nội dung chính về: Vận tải đường hàng không, vận tải đường biển, AI và tự động hóa góp phần định hình ngành logistics, giảm lượng khí thải carbon được ưu tiên.
Read more
 
Copyright © 2024 by PCS. All Rights Reserved