HomeTin tức
Những thứ không được mang lên máy bay bạn phải biết

Những thứ không được mang lên máy bay bạn phải biết

11/03/2019 15:23

Những thứ được mang lên máy bay

Khi đi máy bay, các hãng hàng không cho phép hành khách mang theo mình một số loại hàng hóa, tư trang cá nhân (hàng xách tay) lên máy bay, các hàng hóa lớn hơn hoặc theo quy định hành khách hàng cần thực hiện việc ký gửi hàng và cũng có những giới hạn nhất định.

Hàng xách tay được phép mang lên máy bay

Mỗi hành khách được phép mang lên máy bay các túi đồ với kích thước quy định tiêu chuẩn là dài (56cm) x 36cm (rộng) x 23cm(cao) và trọng lượng tối đa 7kg (hoặc có thể mua bổ sung 3kg). Hành lý cần được sắp xếp sao cho để vừa ô chứa đồ hoặc phần dưới ghế ngồi của hành khách. Các gói ưu đãi hay gói thương gia thương sẽ được ưu tiên hơn về khối lượng hàng xách tay mang theo, có thể lên tới 14kg hành lý.

Vì có giới hạn các loại hàng cũng như khối lượng nên khách hàng chỉ nên ưu tiên xách tay các hành lý quan trọng, gọn nhẹ như ví tiền, máy điện thoại, máy tính, giấy tờ, kính mặt, máy ảnh,… các hành lý cồng kềnh hơn, chiếm nhiều diện tích cần phải thực hiện gửi ký gửi.

Hàng ký gửi khi đi máy bay

Mỗi hành khách khi đi máy bay đều được hỗ trợ ký gửi hàng hóa, tùy theo hãng cũng như mỗi chuyến bay sẽ cho phép và giới hạn khối lượng hàng ký gửi khác nhau. Hàng ký gửi theo mỗi hành khách thương không quá 30kg mỗi kiện hàng và kích thước tiêu chuẩn là dài (119cm) x rộng (119cm) x cao (81cm).

Không phải hàng hóa nào cũng đem được lên máy bay, có rất nhiều người chưa biết hết hay chưa từng biết về những thứ không được mang lên máy bay, những hàng cấm không chỉ khi đi máy bay.

Những đồ cấm mang lên máy bay

Những thứ không được mang lên máy bay

Máy bay là phương tiện vận chuyển cực kỳ tiện ích, giúp con người tiết kiệm rất nhiều thời gian cũng như chi phí di chuyển, số người di chuyển bằng máy bay rất lớn và mỗi ngày một nhiều. Mỗi chuyến bay có thể chở rất nhiều hành khách cũng như hành lý (tùy loại máy bay có giới hạn số người khác nhau), do vậy việc đảm bảo an toàn khi bay là hết sức cần thiết và luôn được theo dõi và kiểm tra nghiêm ngặt.

Trong lịch sử của ngành hàng không đã không ít các vụ tai nạn do hành lý khách hàng mang lên máy bay, các loại hàng dễ cháy nổ, vũ khí, chất độc hại, chất gây ô nhiễm đều bị cấm mang lên máy bay.

Các vật sắc nhọn, vật có thể gây thương tích

Những vật sắc nhọn như dao, kéo, kiếm, lưỡi kéo dài trên 6cm, những đồ vật dễ gây thương tích, có thể dùng làm dung khí như chân máy ảnh, gậy, cán ô có bọc kim loại.

Với hành lý xách tay thì các loại vật dụng lao động (búa, cờ-lê, kìm dài, các loại cưa và lưỡi cưa), các loại dụng cụ thể thao (gậy bóng chày, gậy bi-a, gậy đánh gôn, các loại dùi cui, dụng cụ tập võ,…) đều không được đem theo lên máy bay.

Cấm mang vật sắc nhọn

Các vật liệu cháy nổ

Các loại vật liệu gây cháy nổ như mìn, đạn, thuốc súng, diêm, các loại pháo (bao gồm pháo hoa, pháo sáng, pháo bông, thuốc pháo,…) xăng dầu, ga hay các loại nhiên liệu gây cháy nổ khác bị cấm mang lên máy bay.

Các loại vũ khí và cả vật gây hiểu lầm là vũ khí

Súng đạn, bom mình thật và súng cao su, bom hay lựu đạn, đạn được làm giống thật, các loại dao găm, kiếm, giáo, mã tấu, đao, các loại kíp nổ, dây cháy chậm, quả tạo khói… (bị cấm mang xách tay lên máy bay).

Một số đồ có khả năng sử dụng để ngăn cản, kiểm soát con người như còng tay, súng kích điện,… không được mang theo khi lên máy bay.

Cấm mang súng đạn

Nước và đồ uống có cồn

Nước uống có thể mang được lên máy bay, tuy nhiên cần đóng chai hoặc bình chứa ít hơn 100ml (~100gram), với các tuyến bay quốc tế việc mang nước lên được kiểm soát kỹ càng hơn các tuyến bay nội địa Việt Nam.

Các đồ uống có nồng độ cồn trên 70% không được phép xay lên máy bay. Hành lý ký gửi chỉ được phép mang các đồ uống nồng độ cồn từ 24%-70% không quá 5 lít và cần có đủ niêm phong, nhãn mác của nhà sản xuất.

Chất lỏng, bình xịt trên 100ml

Các loại chất lỏng như nước hoa, dầu gội đầu, nước ngọt, nước ép, thực phẩm đóng hộp, các loại rượu bia, các món ăn dạng hộp hàm lượng chất lỏng cao,… dưới 100ml.

Các loại chất dạng xịt như chất khử mùi, kem cạo râu, phun kem chống nắng, ….

Các chất dạng keo như sơn, gel, thuốc nhuộm, sữa chua, mật ong, kem đánh răng, ….

Các loại đồ trên không nên mang theo (xách tay) lên máy bay, ở nhiều sân bay các nhân viên kiểm tra nghiêm ngặt và thường không cho bạn xách tay lên máy bay, khi đó không thể quay ngược lại để ký gửi, do vậy hãy ký gửi những hành lý này.

Các chai lọ có thể tích dưới 100ml cần được đựng trong túi nilon trong suốt, nếu muốn mang các dụng cụ cá nhân như dầu gội, kem đánh răng, mỹ phẩm bạn phải lưu ý về thể tích của chúng và đóng gói đúng quy chuẩn khi lên máy bay.

Các loại đồ ăn, phụ gia nặng mùi

Mắm tôm, nước mắm, sầu riêng hay các loại tương tự cũng thuộc danh sách những thứ cấm mang lên máy bay, các món khô bạn có thể gói kín bằng nhiều lớp giấy báo, ni long, đảm bảo không còn mùi phát ra.

Không mang đồ ăn có mùi

Nước mắm, các món ngâm nước hay gửi bằng hành lý ký gửi nêu không muốn bị yêu cầu bỏ đi bởi các nhân viên kiểm soát.

Mỗi đất nước hay hãng hàng không sẽ có những quy định thêm về những thứ được mang lên máy bay và những thứ bị cấm đem theo, bạn cần tìm hiểu kỹ hơn để tránh những rắc rối khi đi máy bay.

Bạn muốn gửi hàng quốc tế nhanh chóng, nếu không có người thân để nhờ giúp thì dịch vụ chuyển phát hàng quốc tế là lựa chọn tốt nhất, bạn sẽ không cần quan tâm tới việc xử lý hàng thế nào để gửi bằng máy bay, nếu hàng hóa của bạn không vi phạm các chính xách về hàng hóa vận chuyển thì việc gửi bằng máy bay hoàn toàn được thực hiện dễ dàng.

Công ty vận chuyển hàng quốc tế PCS với kinh nghiệm vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không, việc xử lý và gửi hàng bằng máy bay được thực hiện đơn giản và nhanh chóng, bạn muốn gửi hàng từ nước ngoài về hay chuyển phát nhanh hàng đi quốc tế đều thực hiện được với giá rẻ.

Trên đây là một vài thông tin về những thứ không được mang lên máy bay, hi vọng hữu ích với bạn, nếu muốn được hỗ trợ dịch vụ chuyển hàng quốc tế PCS, liên hệ ngay bằng cách để lại tin nhắn trên fanpage.

Posts
Bài viết liên quan
Trải nghiệm trọn vẹn cùng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế PCS
Trải nghiệm trọn vẹn cùng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế PCS
29/04/2024 04:35
PCS cung cấp các giải pháp chuyển phát nhanh hàng hóa quốc tế uy tín hàng đầu cho các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài. PCS mang đến những trải nghiệm trọn vẹn và hạnh phúc cho khách hàng trên mọi hành trình chuyển phát từ điểm đầu đến điểm cuối.
Read more
Giải pháp vận chuyển hàng hóa Việt – Nhật tối ưu cho các doanh nghiệp
Giải pháp vận chuyển hàng hóa Việt – Nhật tối ưu cho các doanh nghiệp
22/03/2024 02:00
Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế và thương mại, nhu cầu chuyển hàng hóa đến Nhật Bản ngày càng tăng cao. Tuy vậy, vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài lại thường gặp nhiều rủi ro hơn so với việc vận chuyển hàng hóa trong nước. Rất nhiều doanh nghiệp đã gặp phải các vấn đề khi gửi hàng hóa đi Nhật Bản như:
Read more
Bốn xu hướng nổi bật hàng đầu của ngành logistics 2024
Bốn xu hướng nổi bật hàng đầu của ngành logistics 2024
29/02/2024 08:04
Cùng PCS tìm hiểu ngay top 4 xu hướng hàng đầu của ngành logistic năm 2024 với những nội dung chính về: Vận tải đường hàng không, vận tải đường biển, AI và tự động hóa góp phần định hình ngành logistics, giảm lượng khí thải carbon được ưu tiên.
Read more
 
Copyright © 2024 by PCS. All Rights Reserved