HomeTin tức
Những lưu ý đặc biệt quan trọng khi gửi hàng quốc tế

Những lưu ý đặc biệt quan trọng khi gửi hàng quốc tế

30/11/2022 17:12

Những lưu ý đặc biệt quan trọng khi gửi hàng quốc tế

Gửi hàng hóa theo đúng quy định

Không phải tất cả các mặt hàng đều được phép gửi đi nước ngoài mà sẽ có những mặt hàng nằm trong danh mục được gửi và cấm gửi. Theo quy định của nhà nước và các quy định trong vận chuyển quốc tế, một số mặt hàng như thuốc phiện, chất kích thích, vật chất dễ cháy nổ, chất nguy hiểm, vũ khí, đạn dược, ấn phẩm văn hóa phẩm đồi trụy … đều là những mặt hàng cấm vận chuyển dưới mọi hình thức.

Do vậy, trước khi gửi hàng đi nước ngoài bạn cần đảm bảo chắc chắn mặt hàng đó không nằm trong danh sách cấm vận chuyển và được phép vận chuyển. Nếu bạn không chắc chắn mặt hàng đó có được vận chuyển hay không thì có thể liên hệ đến các đơn vị vận chuyển uy tín để được hỗ trợ.

Lưu ý khi gửi hàng quốc tế

Đóng gói hàng hóa cẩn thận, đúng cách

Đóng gói là bước thực hiện quan trọng giúp cho hàng hóa được luôn được an toàn trong toàn bộ hành trình vận chuyển. Tùy thuộc vào từng loại hàng hóa khác nhau mà sẽ có quy cách đóng gói khác nhau. Cụ thể như sau:

- Đối với hàng dễ vỡ: Bạn tiến hành bọc gói mặt hàng đó thật cẩn thẩn với giấy bọt khí hoặc các vật liệu chống sốc. Sau đó sử dụng thùng carton để đựng hàng, nếu có khoảng trống trong thùng hàng bạn cần chèn thêm các vật liệu như hạt xốp để hạn chế va đập. Cuối cùng bạn dùng băng keo để cố định kiện hàng cho chắc chắn.

- Đối với những mặt hàng cồng kềnh: Nếu có thể tháo rời các bộ phận thì bạn nên tháo chúng ra và đóng gói riêng từng bộ phận đó. Còn nếu không thể tháo rời được, bạn hãy cố định sản phẩm, dùng giấy bọt khí bọc cẩn thận để hạn chế tối đa hư hỏng khi vận chuyển.

- Đối với hàng hóa là chất lỏng: Bạn cần bịt kín nắp của sản phẩm sau đó cố định bằng băng keo và tiến hành bọc giấy bọt khí, dán băng keo thêm một lần nữa và cho vào thùng carton phù hợp để vận chuyển.

Lựa chọn hình thức vận chuyển

Thêm một lưu ý khi gửi hàng quốc tế đó chính là lựa chọn hình thức vận chuyển sao cho phù hợp nhất với đơn hàng:

- Đối với những đơn hàng cồng kềnh bạn có thể lựa chọn hình thức vận chuyển đường biển để tiết kiệm hơn về chi phí.

- Đối với những đơn hàng thông thường bạn có thể lựa chọn hình thức vận chuyển đường hàng không để đảm bảo tối ưu hơn về thời gian.

- Đối với những đơn hàng vận chuyển không yêu cầu gấp về thời gian thì hình thức vận chuyển đường biển sẽ rất phù hợp.

- Đối với những đơn hàng vận chuyển gấp, yêu cầu thời gian toàn trình nhanh, chính xác thì sựa lựa chọn vận chuyển bằng đường hàng không sẽ là hợp lý nhất.

Kê khai đầy đủ, chính xác các thông tin về hàng hóa

Để đảm bảo hàng hóa được vận chuyển đến đúng địa chỉ, đúng người nhận và không xảy ra bất cứ sai sót nào thì bạn thực hiện kê khai hàng hóa một cách chính xác, chi tiết. Trong trường hợp bạn không có thời gian để kê khai hàng hóa thì có thể yêu cầu đơn vị vận chuyển khai thác hàng và kê khai thông tin hàng hóa cho bạn.

Ngoài ra để được tư vấn kỹ hơn và báo giá chính xác hơn, bạn cần cho biết thêm về trọng lượng, kích thước của đơn hàng.

Lưu ý khi gửi hàng quốc tế

Cung cấp đầy đủ thông tin người nhận, người gửi

Các thông tin bắt buộc bạn cần cung cấp thêm cho đơn vị vận chuyển đó chính là: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận và người gửi. Bạn lưu ý rằng phải ghi đúng, chính xác thông tin để tránh tình trạng hàng hóa bị thất lạc hoặc trả về.

Gửi hàng quốc tế qua đơn vị nào để có chất lượng tốt

PCS là đơn vị vận chuyển quốc tế uy tín, với sứ mệnh “chuyển phát hạnh phúc” chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng những giải pháp chất lượng hàng đầu để hàng hóa được chuyển đến khắp các quốc gia trên thế giới.

5 lợi thế cạnh tranh của dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế PCS:

- Giá thành ổn định, phải chăng, nhiều lợi ích cho khách hàng

- Thời gian vận chuyển nhanh, chính xác lịch trình

- Thời gian nhận hàng tại đầu Việt Nam muộn để khách hàng tiện gửi hàng vào nhiều khung giờ

- Hỗ trợ và tư vấn trọn gói các thủ tục Hải quan và đóng gói hàng hóa

- Thông báo phát hàng thành công sẽ được tự động gửi đến email của khách hàng ngay sau khi PCS phát hàng thành công cho người nhận.

Trên đây PCS đã chia sẻ đến các bạn toàn bộ những lưu ý khi gửi hàng quốc tế. Để nhận tư vấn, hỗ trợ chi tiết hơn về dịch vụ hoặc giải đáp các thắc mắc khác, các bạn liên hệ với PCS theo địa chỉ:

Hotline: 1900-545428

Fanpage: https://www.facebook.com/pcsvn2010

Posts
Bài viết liên quan
Trải nghiệm trọn vẹn cùng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế PCS
Trải nghiệm trọn vẹn cùng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế PCS
29/04/2024 04:35
PCS cung cấp các giải pháp chuyển phát nhanh hàng hóa quốc tế uy tín hàng đầu cho các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài. PCS mang đến những trải nghiệm trọn vẹn và hạnh phúc cho khách hàng trên mọi hành trình chuyển phát từ điểm đầu đến điểm cuối.
Read more
Giải pháp vận chuyển hàng hóa Việt – Nhật tối ưu cho các doanh nghiệp
Giải pháp vận chuyển hàng hóa Việt – Nhật tối ưu cho các doanh nghiệp
22/03/2024 02:00
Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế và thương mại, nhu cầu chuyển hàng hóa đến Nhật Bản ngày càng tăng cao. Tuy vậy, vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài lại thường gặp nhiều rủi ro hơn so với việc vận chuyển hàng hóa trong nước. Rất nhiều doanh nghiệp đã gặp phải các vấn đề khi gửi hàng hóa đi Nhật Bản như:
Read more
Bốn xu hướng nổi bật hàng đầu của ngành logistics 2024
Bốn xu hướng nổi bật hàng đầu của ngành logistics 2024
29/02/2024 08:04
Cùng PCS tìm hiểu ngay top 4 xu hướng hàng đầu của ngành logistic năm 2024 với những nội dung chính về: Vận tải đường hàng không, vận tải đường biển, AI và tự động hóa góp phần định hình ngành logistics, giảm lượng khí thải carbon được ưu tiên.
Read more
 
Copyright © 2024 by PCS. All Rights Reserved