HomeTin tức
Những đồ cấm mang sang Nhật bạn cần biết

Những đồ cấm mang sang Nhật bạn cần biết

02/01/2019 10:36

Bạn muốn gửi hàng đi Nhật để kinh doanh, buôn bán,… cũng cần biết về những quy định những loại hàng hóa không được nhập vào Nhật, hoặc cần phải có giấy tờ kiểm duyệt của cơ quan chức năng mới được gửi sang Nhật.

Bài viết này cùng PCS tìm hiểu các loại đồ cấm mang sang Nhật, hành lý cấm mang sang Nhật, các loại chất lỏng, thực phẩm, vật dụng không được phép nhập vào Nhật khi chưa được cấp phép.

Những đồ cấm mang sang Nhật

Danh sách những đồ cấm mang sang Nhật

Nhật Bản là đất nước được biết đến với rất nhiều quy định khắt khe, nghiêm ngặt, trong việc xuất nhập khẩu hàng hóa cũng vậy, rất khó để các hàng hóa kém chất lượng, hàng giả tới tay người tiêu dùng, các loại hàng hóa, sản phẩm mang nguy cơ gây nguy hiểm, dịch bệnh cũng không được phép nhập vào thị trường này.

Những đồ dùng, vật dụng cấm mang sang Nhật

Nếu muốn đến Nhật Bản, trong hành lý của bạn không được mang theo các đồ dùng trong danh sách dưới đây, nếu không bạn sẽ bị chặn và xử lý theo quy định ở sân bay.

 • Các chất, vật liệu cháy nổ: Bom, mìn, pháo, gas, cồn, xăng, dầu, sơn,….
 • Các chất độc hại, chất ăn mòn, oxy hóa, pin, ắc quy, các thiết bị nhiệt chưa tháo pin,…
 • Những đồ dùng có thiết bị báo động,…
 • Những thứ bị cấm vận chuyên theo quy định của hàng không, vùng bay mà máy báy đi qua.
 • Điện thoại Galaxy Note 8 bị cấm mang lên mát bay do có nhiều trường hợp cháy nổ trước đó.

Với các đồ dùng có pin rời, cần tháo pin và để trong hành lý xách tay, các thiết bị cần được bảo vệ nút Tắt/Mở tránh trường hợp kích hoạt bất ngờ.

Thực phẩm, hoa quả

Hầu như các loại hoa quả đều không được phép nhập vào Nhật khi chưa có giấy phép, họ cần tránh các trường hợp buôn bán trái phép, đưa các sản phẩm kém chất lượng, độc hại vào thị trường của họ.

Các loại hoa quả sau đây sẽ thuộc danh sách đồ cấm mang sang Nhật như: các loại quả họ cam chanh, quả hồng, quả dừa, măng cụt, vú sữa, khế, me, sầu riêng, lê, táo, dứa, chanh leo, đu đủ, chuối, thanh long, na, ổi, xoài, đào, nhãn, cau, dưa chuột, cà chua, ...

Nếu muốn vận chuyển các loại thực phẩm hay rau củ vào Nhật, bạn cần có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền, cơ quản kiểm dịch.

Những thực phẩm được mang vào Nhật chỉ bao gồm các loại thủy hải sản còn các loại thực phẩm tươi sống đều bị cấm mang sang Nhật gồm: gia cầm (gà, vịt, ngan, ngỗng, chim ,…) gia súc (bò, lợn, trâu,…), các loại thực phẩm từ động vận đã qua chế biến như xúc xích, giò, chả, nem, …), xương, mỡ, da, lông, móng, sừng,… động vật.

Mang theo chất lỏng

 • Cấm mang theo sữa trừ các sản phẩm sửa cho trẻ em đi cùng.
 • Các chất lỏng nếu có cần được chứa trong các bình thủy tinh, đóng nắp kín và phải đặt trong 1 túi nhựa trong suốt, trong túi cần có những thông tin của chất lỏng, dán kín.

Hành lý nguy hiểm

Nếu bạn đi Nhật để học tập, du lịch hay công tác nên biết, không nên mang theo các đồ dùng sau trong hành lý:

 • Dao, kiếm, các vật sắc nhọn,…
 • Các vật nguy hiểm như dùi cui, gậy,… hoặc các vật có thể trở thành vật nguy hiểm.

Quy định và mức phạt khi mang hàng cấm sang Nhật

Theo quy định mới nhất từ Nhật Bản, khi vi phạm mang các hàng hóa thuộc danh sách đồ cấm mang sang Nhật, sẽ bị sử phạt tùy theo mức độ vi phạm.

 • Tịch thu 100% các hàng hóa tại sân bay, trả về nước tại sân bay.
 • Cấm nhập cảnh Nhật Bản (có thể vĩnh viễn).
 • Phạt tới 1 triệu Yên Nhật (khoảng 200 triệu VNĐ) nếu mang thực phẩm chưa được kiểm duyệt sang Nhật.

Một số câu hỏi kiên quan tới việc mang hàng hóa sang Nhật

Có được mang thuốc lá sang Nhật?

Bạn có thể mang thuốc lá sang Nhật, tuy nhiên cần được gói cẩn thận, mang số lượng vừa phải để có thể để trong hàng lý xách tay.

Nước mắm và tương ớt có được mang Nhật?

Có! Bạn hoàn toàn có thể mang số lượng ít nước mắm hay tương ớt và các sản phẩm khác như mỳ gói sang Nhật, tuy nhiên chúng cần được đóng nắp và gói cẩn thận, kỹ càng.

Có được mang hoa quả, hạt giống sang Nhật

Bạn cần có giấy tờ kiểm duyệt của cơ quan chức năng đối với các loại thực phẩm mang theo, nếu không có tốt nhất không nên mang theo chúng khi sang Nhật nếu không muốn bị phạt hay trục xuất về nước. 

Kinh nghiệm mang đồ sang Nhật

Nếu bạn có nhiều hành lý xách tay, cần chuẩn bị những túi xách, ba lô mang theo người để đeo kèm. Bạn có thể mang theo những áo khoác nhiều túi để mang theo một số đồ cần thiết.

Hàng ký gửi mang lên sân bay không quá 30kg, nếu bạn cần mang nhiều đồ cần chia thành các kiện hàng nhỏ.

Bạn cần gửi hàng sang Nhật nhanh chóng, số lượng nhiều và an toàn, liên hệ  ngay PCS để được tư vấn chi tiết nhất.

Để lại tin nhắn trên fanpage: https://www.facebook.com/pcsvn2010

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn danh sách những đồ cấm mang sang Nhật, để tránh gặp phải những trường hợp phát sinh không mong muốn trong quá trình thực hiện các thủ tục tại sân bay, các bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng hành lý mang theo.

PCS - MÃI MÃI SỰ TẬN TÂM!

Posts
Bài viết liên quan
Trải nghiệm trọn vẹn cùng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế PCS
Trải nghiệm trọn vẹn cùng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế PCS
29/04/2024 04:35
PCS cung cấp các giải pháp chuyển phát nhanh hàng hóa quốc tế uy tín hàng đầu cho các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài. PCS mang đến những trải nghiệm trọn vẹn và hạnh phúc cho khách hàng trên mọi hành trình chuyển phát từ điểm đầu đến điểm cuối.
Read more
Giải pháp vận chuyển hàng hóa Việt – Nhật tối ưu cho các doanh nghiệp
Giải pháp vận chuyển hàng hóa Việt – Nhật tối ưu cho các doanh nghiệp
22/03/2024 02:00
Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế và thương mại, nhu cầu chuyển hàng hóa đến Nhật Bản ngày càng tăng cao. Tuy vậy, vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài lại thường gặp nhiều rủi ro hơn so với việc vận chuyển hàng hóa trong nước. Rất nhiều doanh nghiệp đã gặp phải các vấn đề khi gửi hàng hóa đi Nhật Bản như:
Read more
Bốn xu hướng nổi bật hàng đầu của ngành logistics 2024
Bốn xu hướng nổi bật hàng đầu của ngành logistics 2024
29/02/2024 08:04
Cùng PCS tìm hiểu ngay top 4 xu hướng hàng đầu của ngành logistic năm 2024 với những nội dung chính về: Vận tải đường hàng không, vận tải đường biển, AI và tự động hóa góp phần định hình ngành logistics, giảm lượng khí thải carbon được ưu tiên.
Read more
 
Copyright © 2024 by PCS. All Rights Reserved