HomeTin tức
Mã vạch của Hàn Quốc, cách kiểm tra hàng chính hãng

Mã vạch của Hàn Quốc, cách kiểm tra hàng chính hãng

28/03/2019 10:24

Tỉ lệ người tiêu dùng Việt Nam quan tâm tới những hàng hóa của Hàn Quốc ngày càn nhiều, đặc biệt với các dòng sản phẩm như mỹ phẩm hay thời trang.

Việc biết được mã vạch của Hàn Quốc là cách đơn giản nhất giúp bạn kiểm tra hàng chính hãng, các sản phẩm của Hàn được làm giả, làm nhái rất nhiều, và việc phân biệt hàng “made in Korea” là điều cần thiết mà người tiêu dùng nào cũng cần phải biết.

Mã vạch của Hàn Quốc là gì

Mã vạch của Hàn Quốc thường được sử dụng là dạng mã vạch tuyến tính (mã vạch một chiều) được tạo ra từ những đường thằng và đặt cách nhau bởi các khoảng trắng có độ rộng khác nhau, mỗi một mã vạch sẽ có thứ tự, khoảng cách các vạch trắng đen khác nhau.

Mã quốc gia 880 là của Hàn Quốc, những hàng hóa có mã vạch bắt đầu với 3 số này thì được sản xuất tại Hàn Quốc (hàng nội địa Hàn Quốc, hàng Hàn Quốc xuất khẩu), mã vạch Hàn Quốc thuộc loại mã vạch 13 số (EAN-13) trong mã vạch này bao gồm mã quốc gia, mã nhà sản xuất, mã sản phẩm và số cuối cùng là mã kiểm tra.

Mã vạch của Hàn Quốc

Có không ít người thắc mặt mã cạch của Hàn Quốc là bao nhiêu, với thông tin ở trên đã cho bạn biết, mã vạch 880 là của Hàn Quốc, do vậy khi đi mua hàng (trực tuyến hay mua tại của hàng) cần kiểm tra mã vạch để biết có phải hàng Hàn Quốc hay không.

Các kiểm tra mã vạch Hàn Quốc

Dựa theo quy tắc tạo mã vạch, chúng ta có thể nhận biết được hàng hóa đó có phải hàng thật hay không, sử dụng công thức dưới đây để kiểm tra mã vạch hàng Hàn Quốc (Ví dụ mã vạch: 8809390598034).

Sử dụng công thức D=A+B*3 + C, trong đó:

  • A: Tổng giá trị các số hàng lẻ (trừ số cuối cùng – số kiểm tra).
  • B: Tổng giá trị các số hàng chẵn.
  • C: Số cuối cùng (mã số kiểm tra).

Nếu D có đuôi là số 0, có thể kết luận hàng với mã vạch trên là hàng thật.

Áp dung với ví dụ trên (8809390598034) ta có:

D= (8+0+3+0+9+0) + (8+9+9+5+8+3)*3 + 4= 20 + 126 +4 = 150. à Hàng Hàn Quốc thật.

Cách kiểm tra mã vạch là cách đơn gian để check hàng thật, tuy nhiên với công nghệ làm giả ngày càng tinh vi thì cần có nhiều cách kiểm tra khác cần được sử dụng như kiểm tra giấy tờ, hóa đơn sản phẩm.

Sử dụng các phầm mềm, máy kiểm tra mã vạch là cách chính xác để kiểm tra bất kỳ hàng hóa nào, với hàng Hàn Quốc cũng vậy, bạn có thể tải các ứng dụng kiểm tra mã vạch để sử dụng trên điện thoại của mình.

Nếu bạn mua mỹ phẩm hay quần áo từ các cửa hàng, khi găp các mã vạch 690, 691, 692, 693 thì là hàng Trung Quốc, 893 là mã vạch của Việt Nam, các hàng hóa được sản xuất tại Việt Nam sẽ có mã vạch bắt đầu 893, mã vạch 880 là của Hàn Quốc.

Cách mua hàng chính hãng Hàn Quốc

Mua hàng Hàn Quốc là khái niệm không còn xa lạ hiện nay, với những người tiêu dùng Việt thì hàng hóa Hàn Quốc luôn được đánh giá cao hơn, yêu thích hơn, bạn có thể tìm mua hàng tại các cửa hàng chuyên đồ Hàn, áp dụng cách kiểm tra đã nói ở trên để có thể nhận biết được hàng thật hay giả.

Ngoài ra cách đang đang nhiều người quan tâm đó là order hàng Hàn qua dịch vụ mua hộ hàng Hàn Quốc, bạn có thể tìm những món đồ yêu thích cho mình trên các website bán hàng Hàn Quốc, gửi thông tin cho đơn vụ mua hộ để được hỗ trợ mua và vận chuyển hàng từ Hàn về Việt Nam.

PCS là công ty vận chuyển quốc tế, chuyên hỗ trợ gửi hàng từ nước ngoài về Việt Nam, việc mua hộ hàng trên các website Hàn và ship về Việt Nam được thực hiện nhanh chóng và đơn giản với chi phí và thời gian tối ưu nhất.

Trên đây là những thông tin về mã vạch của Hàn Quốc, cách giúp bạn kiểm tra mã vạch hàng Hàn chính hãng cũng như cách giúp bạn có thể order hàng hóa Hàn về Việt Nam nhanh chóng. Liên hệ ngay để được tư vấn dịch vụ mua hàng Hàn Quốc.

Posts
Bài viết liên quan
Duyên lành đón Đại lão hòa thượng Viên Minh đến thăm PCS
Duyên lành đón Đại lão hòa thượng Viên Minh đến thăm PCS
28/12/2023 08:12
Ngày 28/11 vừa qua, Tổng công ty PCS có đủ duyên lành để được đón Đại lão Hòa Thượng Viên Minh – Phó Giáo chủ Giáo hội Phật Giáo Việt Nam đến thăm và chia sẻ pháp thoại cho Cán bộ nhân viên. Đây là niềm vinh dự to lớn cũng như là một cơ duyên vô cùng may mắn đối với Tổng công ty PCS.
Read more
Hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa an toàn gửi đi nước ngoài
Hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa an toàn gửi đi nước ngoài
28/12/2023 06:58
PCS cam kết đóng gói hàng hóa an toàn, đúng theo quy định, đảm bảo hàng hóa được an toàn và nguyên vẹn nhất khi giao đến tay người nhận tại nước ngoài.
Read more
13 năm PCS - Chúng ta là MỘT GIA ĐÌNH
13 năm PCS - Chúng ta là MỘT GIA ĐÌNH
21/10/2023 10:23
13 năm, một chặng đường không dài cũng chẳng ngắn, nhưng lại có thể gắn kết những con người xa lạ lại với nhau, cùng nhau nỗ lực, phấn đấu, chia sẻ, yêu thương và trở thành một gia đình, gia đình mang tên PCS.
Read more
 
Copyright © 2024 by PCS. All Rights Reserved