HomeTin tức
Mã vạch của Hàn Quốc, cách kiểm tra hàng chính hãng

Mã vạch của Hàn Quốc, cách kiểm tra hàng chính hãng

28/03/2019 10:24

Tỉ lệ người tiêu dùng Việt Nam quan tâm tới những hàng hóa của Hàn Quốc ngày càn nhiều, đặc biệt với các dòng sản phẩm như mỹ phẩm hay thời trang.

Việc biết được mã vạch của Hàn Quốc là cách đơn giản nhất giúp bạn kiểm tra hàng chính hãng, các sản phẩm của Hàn được làm giả, làm nhái rất nhiều, và việc phân biệt hàng “made in Korea” là điều cần thiết mà người tiêu dùng nào cũng cần phải biết.

Mã vạch của Hàn Quốc là gì

Mã vạch của Hàn Quốc thường được sử dụng là dạng mã vạch tuyến tính (mã vạch một chiều) được tạo ra từ những đường thằng và đặt cách nhau bởi các khoảng trắng có độ rộng khác nhau, mỗi một mã vạch sẽ có thứ tự, khoảng cách các vạch trắng đen khác nhau.

Mã quốc gia 880 là của Hàn Quốc, những hàng hóa có mã vạch bắt đầu với 3 số này thì được sản xuất tại Hàn Quốc (hàng nội địa Hàn Quốc, hàng Hàn Quốc xuất khẩu), mã vạch Hàn Quốc thuộc loại mã vạch 13 số (EAN-13) trong mã vạch này bao gồm mã quốc gia, mã nhà sản xuất, mã sản phẩm và số cuối cùng là mã kiểm tra.

Mã vạch của Hàn Quốc

Có không ít người thắc mặt mã cạch của Hàn Quốc là bao nhiêu, với thông tin ở trên đã cho bạn biết, mã vạch 880 là của Hàn Quốc, do vậy khi đi mua hàng (trực tuyến hay mua tại của hàng) cần kiểm tra mã vạch để biết có phải hàng Hàn Quốc hay không.

Các kiểm tra mã vạch Hàn Quốc

Dựa theo quy tắc tạo mã vạch, chúng ta có thể nhận biết được hàng hóa đó có phải hàng thật hay không, sử dụng công thức dưới đây để kiểm tra mã vạch hàng Hàn Quốc (Ví dụ mã vạch: 8809390598034).

Sử dụng công thức D=A+B*3 + C, trong đó:

  • A: Tổng giá trị các số hàng lẻ (trừ số cuối cùng – số kiểm tra).
  • B: Tổng giá trị các số hàng chẵn.
  • C: Số cuối cùng (mã số kiểm tra).

Nếu D có đuôi là số 0, có thể kết luận hàng với mã vạch trên là hàng thật.

Áp dung với ví dụ trên (8809390598034) ta có:

D= (8+0+3+0+9+0) + (8+9+9+5+8+3)*3 + 4= 20 + 126 +4 = 150. à Hàng Hàn Quốc thật.

Cách kiểm tra mã vạch là cách đơn gian để check hàng thật, tuy nhiên với công nghệ làm giả ngày càng tinh vi thì cần có nhiều cách kiểm tra khác cần được sử dụng như kiểm tra giấy tờ, hóa đơn sản phẩm.

Sử dụng các phầm mềm, máy kiểm tra mã vạch là cách chính xác để kiểm tra bất kỳ hàng hóa nào, với hàng Hàn Quốc cũng vậy, bạn có thể tải các ứng dụng kiểm tra mã vạch để sử dụng trên điện thoại của mình.

Nếu bạn mua mỹ phẩm hay quần áo từ các cửa hàng, khi găp các mã vạch 690, 691, 692, 693 thì là hàng Trung Quốc, 893 là mã vạch của Việt Nam, các hàng hóa được sản xuất tại Việt Nam sẽ có mã vạch bắt đầu 893, mã vạch 880 là của Hàn Quốc.

Cách mua hàng chính hãng Hàn Quốc

Mua hàng Hàn Quốc là khái niệm không còn xa lạ hiện nay, với những người tiêu dùng Việt thì hàng hóa Hàn Quốc luôn được đánh giá cao hơn, yêu thích hơn, bạn có thể tìm mua hàng tại các cửa hàng chuyên đồ Hàn, áp dụng cách kiểm tra đã nói ở trên để có thể nhận biết được hàng thật hay giả.

Ngoài ra cách đang đang nhiều người quan tâm đó là order hàng Hàn qua dịch vụ mua hộ hàng Hàn Quốc, bạn có thể tìm những món đồ yêu thích cho mình trên các website bán hàng Hàn Quốc, gửi thông tin cho đơn vụ mua hộ để được hỗ trợ mua và vận chuyển hàng từ Hàn về Việt Nam.

PCS là công ty vận chuyển quốc tế, chuyên hỗ trợ gửi hàng từ nước ngoài về Việt Nam, việc mua hộ hàng trên các website Hàn và ship về Việt Nam được thực hiện nhanh chóng và đơn giản với chi phí và thời gian tối ưu nhất.

Trên đây là những thông tin về mã vạch của Hàn Quốc, cách giúp bạn kiểm tra mã vạch hàng Hàn chính hãng cũng như cách giúp bạn có thể order hàng hóa Hàn về Việt Nam nhanh chóng. Liên hệ ngay để được tư vấn dịch vụ mua hàng Hàn Quốc.

Posts
Bài viết liên quan
Trải nghiệm trọn vẹn cùng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế PCS
Trải nghiệm trọn vẹn cùng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế PCS
29/04/2024 04:35
PCS cung cấp các giải pháp chuyển phát nhanh hàng hóa quốc tế uy tín hàng đầu cho các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài. PCS mang đến những trải nghiệm trọn vẹn và hạnh phúc cho khách hàng trên mọi hành trình chuyển phát từ điểm đầu đến điểm cuối.
Read more
Giải pháp vận chuyển hàng hóa Việt – Nhật tối ưu cho các doanh nghiệp
Giải pháp vận chuyển hàng hóa Việt – Nhật tối ưu cho các doanh nghiệp
22/03/2024 02:00
Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế và thương mại, nhu cầu chuyển hàng hóa đến Nhật Bản ngày càng tăng cao. Tuy vậy, vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài lại thường gặp nhiều rủi ro hơn so với việc vận chuyển hàng hóa trong nước. Rất nhiều doanh nghiệp đã gặp phải các vấn đề khi gửi hàng hóa đi Nhật Bản như:
Read more
Bốn xu hướng nổi bật hàng đầu của ngành logistics 2024
Bốn xu hướng nổi bật hàng đầu của ngành logistics 2024
29/02/2024 08:04
Cùng PCS tìm hiểu ngay top 4 xu hướng hàng đầu của ngành logistic năm 2024 với những nội dung chính về: Vận tải đường hàng không, vận tải đường biển, AI và tự động hóa góp phần định hình ngành logistics, giảm lượng khí thải carbon được ưu tiên.
Read more
 
Copyright © 2024 by PCS. All Rights Reserved