HomeTin tức
Hàng refurbished là gì? Hàng refurbished có tốt không?

Hàng refurbished là gì? Hàng refurbished có tốt không?

25/03/2020 11:46

Hàng refurbished là gì?

Hàng refurbished là những mặt hàng đã được trưng bày tại các cửa hàng, hội chợ, triển lãm thương mại, diễn đàn, hội thảo … sau đó sẽ được nhà sản xuất mang về và đóng lại thùng.

Ngoài ra, hàng refurbished cũng có thể là những mặt hàng đã được khách hàng trả về do gặp phải một số lỗi nào đó, sau đó nhà sản xuất sẽ tiến hành khắc phục lỗi và kiểm tra đảm bảo chất lượng theo đúng tiêu chuẩn hàng mới xuất xưởng. Lúc này hàng sẽ tiếp tục được đóng gói và bán ra thị trường với các chính sách bảo hành như hàng mới.

Hiểu một cách đơn giản nhất thì hàng refurbished chính là những sản phẩm chưa đạt chuẩn tối đa 100% nhưng nó vẫn thuộc một khoảng sai số cho phép được sản xuất và bán ra thị trường với mức giá rẻ hơn.

Hàng refurbished là hàng gì?

Hàng refurbished có tốt không?

Chất lượng hàng refurbished luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm chú ý của rất nhiều người dùng. Bởi với giá thành rẻ, thấp hơn hàng chính hãng mới 100% từ vài trăm nghìn đến vài triệu, mua hàng refurbished có thể giúp người tiêu dùng tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.

Có thể nói hàng refurbished hoàn toàn đảm bảo được chất lượng sản phẩm bởi trước khi được đưa ra thị trường 1 lần nữa, hàng refurbished sẽ phải trải qua quá trình kiểm duyệt kỹ lưỡng với nhiều bộ phận kiểm tra khác nhau.

Bên cạnh đó, hầu hết các mặt hàng refurbished đều được các hãng áp dụng chính sách bảo hành như hàng mới, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Cách phân biệt hàng refurbished với hàng Brand New?

Cách đầu tiên giúp bạn có thể nhận biết hàng refurbished với hàng Brand New nguyên đai nguyên kiện đó là để ý thông báo in trên vỏ hộp. Các sản phẩm refurbished sẽ được dán tem mác mang dòng chữ refurbished để giúp khách hàng nhận biết khi nhìn vào sản phẩm.

Đối với một số các sản phẩm điện tử của thương hiệu Apple, bạn có thể kiểm tra được sản phẩm đó là hàng refurbished hay hàng Brand New bằng số IMEI. Với thông tin số IMEI, bạn thực hiện truy cập vào trang web hỗ trợ của Apple: https://selfsolve.apple.com/ để thao tác quá trình kiểm tra.

Phân biệt hàng refurbished với hàng brand new

Đối với các sản phẩm mua tại Amazon, việc kiểm tra hàng refurbished sẽ khó khăn và phức tạp hơn. Bạn cần liên hệ đến trung tâm hỗ trợ của Amazon cung cấp đầy đủ các thông tin về số Serial number hoặc DSN, Amazon sẽ tiến hành kiểm tra và thông báo cho bạn về tình trạng thiết bị.

Bên cạnh những ưu điểm thì mua hàng refurbished cũng tồn tại khá nhiều rủi ro nhất là khi hàng giả, hàng nhái tồn tại rất nhiều trên thị trường hiện nay. Nếu bạn không biết rõ các thông số kỹ thuật về sản phẩm cũng như mua hàng tại các cơ sở không uy tín thì việc mua phải hàng refurbished không đảm bảo chất lượng là điều rất có thể sẽ xảy ra.

Vì vậy để tránh mua phải các sản phẩm hàng refurbished với giá cao hoặc không đảm bảo chất lượng, bạn nên kiểm tra thật kỹ các thông tin sản phẩm, kiểm tra thùng hộp, kiểm tra các ứng dụng, thông tin cài đặt trong máy và chọn mua tại cơ sở chính hãng, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.

Trên đây Pcs.vn đã chia sẻ đến các bạn một số một số thông tin hữu ích về hàng refurbished hy vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn được các mặt hàng phù hợp với yêu cầu và mong muốn của bản thân.

Posts
Bài viết liên quan
Bốn xu hướng nổi bật hàng đầu của ngành logistics 2024
Bốn xu hướng nổi bật hàng đầu của ngành logistics 2024
29/02/2024 08:04
Cùng PCS tìm hiểu ngay top 4 xu hướng hàng đầu của ngành logistic năm 2024 với những nội dung chính về: Vận tải đường hàng không, vận tải đường biển, AI và tự động hóa góp phần định hình ngành logistics, giảm lượng khí thải carbon được ưu tiên.
Read more
Duyên lành đón Đại lão hòa thượng Viên Minh đến thăm PCS
Duyên lành đón Đại lão hòa thượng Viên Minh đến thăm PCS
28/12/2023 08:12
Ngày 28/11 vừa qua, Tổng công ty PCS có đủ duyên lành để được đón Đại lão Hòa Thượng Viên Minh – Phó Giáo chủ Giáo hội Phật Giáo Việt Nam đến thăm và chia sẻ pháp thoại cho Cán bộ nhân viên. Đây là niềm vinh dự to lớn cũng như là một cơ duyên vô cùng may mắn đối với Tổng công ty PCS.
Read more
Hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa an toàn gửi đi nước ngoài
Hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa an toàn gửi đi nước ngoài
28/12/2023 06:58
PCS cam kết đóng gói hàng hóa an toàn, đúng theo quy định, đảm bảo hàng hóa được an toàn và nguyên vẹn nhất khi giao đến tay người nhận tại nước ngoài.
Read more
 
Copyright © 2024 by PCS. All Rights Reserved