HomeTin tức
Order là gì? Các vấn đề liên quan đến Order hàng

Order là gì? Các vấn đề liên quan đến Order hàng

28/02/2019 11:00

Order đang là xu hướng được mọi người ưa chuộng. Đây là hình thức mua bán hàng online trực tuyến phổ biến nhất hiện nay.  Chỉ cần ngồi tại nhà, có thiết bị kết nối mạng, bạn có thể đặt hàng ở bất cứ nước nào bạn thích. PCS là đơn vị chuyển phát nhanh quốc tế giá rẻ để bạn có thể order hàng nước ngoài đơn giản, nhanh chóng.

Order là gì?

Order là một từ tiếng Anh được sử dụng rộng rãi trong văn phong mua bán của người Việt Nam. Trong lĩnh vực kinh doanh, mua bán hàng hóa thì order có nghĩa là đặt mua hàng.

Order là gì

Ưu điểm của order

◾ Giúp bạn đặt hàng mọi lúc, đặt hàng ở bất cứ nơi đâu bạn thích;

◾ Thỏa thích lựa chọn các mặt hàng vì sự đa dạng, phong phú đến từ nhiều nước.

◾ Nếu các mặt hàng giống nhau, có thể so sánh được giá cả, chất lượng dịch vụ thông qua đánh giá của người mua trước đó.

◾ Tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại. Đặc biệt tiết kiệm khi bạn order hàng nước ngoài trên các trang website. PCS là đơn vị sẽ giúp bạn order, vận chuyển hàng nước ngoài về Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Nhược điểm của việc đặt hàng order

✔ Đối với người bán: Nếu những người mua không nhận hàng, hủy hàng sẽ gây thiệt thòi lớn cho các đơn vị vận chuyển, chủ yếu đối với hàng order ở nước ngoài.

✔ Đối với người mua: Bạn không trực tiếp xem hàng, kiểm tra chất lượng hàng hóa trước khi mua nên cũng có khả năng mua sản phẩm kém chất lượng, không như quảng cáo,...

Một trong những kinh nghiệm để tránh mua phải hàng kém chất lượng thì bạn nên tìm đến người bán uy tín tại Việt Nam. Nếu mua hàng nước ngoài thì nên order trên các website thương mại uy tín. Mặc dù giá có thể cao hơn một chút nhưng bù lại bạn nhận được chất lượng hàng tốt, quy trình kiểm soát chặt chẽ. Đặc biết, họ luôn bảo đảm quyền lợi cho người tiêu dùng.

Các khái niệm liên quan đến order

Hàng order là gì?

Hàng order là mặt hàng được đặt bởi người mua. Hàng này có thể có sẵn trong kho của người bán hoặc họ phải nhập về khi khách cần mua để giao hàng đúng hẹn.

Purchase Order là gì?

Khái niệm Purchase Order ( PO)

Purchase order ( PO) là gì: Đây là từ ngữ được hiểu là đơn đặt hàng của bạn. Hiểu đơn giản là cái để xác nhận bạn đã mua hàng của người bán.

Ngoài ra, purchase order được xem là một loại giấy tờ được ủy quyền trong giao dịch buôn bán. Khi người bán đồng ý bán hàng cho bạn, purchase order sẽ trở thành một thỏa thuận mang tính ràng buộc giống như hợp đồng mà cả hai bên đã ký kết.

Tác dụng của PO - Đơn đặt hàng

◾ Là giấy tờ xác minh các vấn đề đặt hàng: ngày đặt, số lượng đặt,...

◾ Bảo vệ người bán trong trường hợp người mua không trả tiền hàng

◾ Giúp người bán, doanh nghiệp quản lý được các yêu cầu mới cũng như chi tiêu đơn hàng trong tình hình hiện tại

◾ Quy trình mua bán sẽ đúng theo tiêu chuẩn, trở nên chuyên nghiệp trong cách bán hàng.

Các thông tin cơ bản trong Purchase Order:

Purchase order

◾ Number and date ( số và ngày)

◾ Seller: Name, contact, Tel (thông tin người bán: tên, liên hệ, số điện thoại)

◾ Buyer: Name, contact, Tel (thông tin người mua: tên, liên hệ, số điện thoại)

◾ PIC

◾ Quantity ( số lượng)

◾ Good description ( Mô tả hàng hóa)

◾ Specifications/Quality (phẩm cấp, thông số kỹ thuật)

◾Unit price( đơn giá)

◾ Total amount (giá trị hợp đồng)

◾ Payment terms (điều kiện thanh toán)

◾ Delivery term (điều kiện giao hàng)

◾ Signature (chữ kí)

Hàng order là hàng gì?

Hàng order là hàng được đặt bởi khách hàng.  Hàng này có sẵn ở cửa hàng, ở kho của người bán. Hoặc cũng có thể không có sẵn, khi bạn order thì người bán mới nhập về và bán cho bạn.

Bán hàng order là gì?

Bán hàng order là một phần nhỏ nằm trong hàng order. Bán hàng order tức là bạn các mặt hàng phải đặt mới có. Nó không có sẵn trong kho, cửa hàng. Đây là khái niệm chỉ những người kinh doanh với số vốn nhỏ, không lấy nhiều hàng có sẵn vì sợ tồn hàng kẹt vốn. Chỉ khi có ai liên hệ mua thì mới nhập hàng về bán.

Có thể bạn quan tâm: Thanh toán COD của PCS

Hi vọng với những chia sẻ về order là gì cùng những khái niệm liên quan sẽ cung cấp  thêm những kiến thức cho bạn. Đồng thời, giúp bạn có kinh nghiệm để tìm được đơn vị nhận order hàng nước ngoài và vận chuyển uy tín để bạn gửi gắm những sản phẩm yêu thích. Nếu cần hỗ trợ thêm các thông tin khác về dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế, các bạn hãy gọi cho PCS theo hotline 1900 545 428 để được tư vấn miễn phí.

PCS – MÃI MÃI SỰ TẬN TÂM

Posts
Bài viết liên quan
Trải nghiệm trọn vẹn cùng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế PCS
Trải nghiệm trọn vẹn cùng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế PCS
29/04/2024 04:35
PCS cung cấp các giải pháp chuyển phát nhanh hàng hóa quốc tế uy tín hàng đầu cho các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài. PCS mang đến những trải nghiệm trọn vẹn và hạnh phúc cho khách hàng trên mọi hành trình chuyển phát từ điểm đầu đến điểm cuối.
Read more
Giải pháp vận chuyển hàng hóa Việt – Nhật tối ưu cho các doanh nghiệp
Giải pháp vận chuyển hàng hóa Việt – Nhật tối ưu cho các doanh nghiệp
22/03/2024 02:00
Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế và thương mại, nhu cầu chuyển hàng hóa đến Nhật Bản ngày càng tăng cao. Tuy vậy, vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài lại thường gặp nhiều rủi ro hơn so với việc vận chuyển hàng hóa trong nước. Rất nhiều doanh nghiệp đã gặp phải các vấn đề khi gửi hàng hóa đi Nhật Bản như:
Read more
Bốn xu hướng nổi bật hàng đầu của ngành logistics 2024
Bốn xu hướng nổi bật hàng đầu của ngành logistics 2024
29/02/2024 08:04
Cùng PCS tìm hiểu ngay top 4 xu hướng hàng đầu của ngành logistic năm 2024 với những nội dung chính về: Vận tải đường hàng không, vận tải đường biển, AI và tự động hóa góp phần định hình ngành logistics, giảm lượng khí thải carbon được ưu tiên.
Read more
 
Copyright © 2024 by PCS. All Rights Reserved