HomeTin tức
Order là gì? Các vấn đề liên quan đến Order hàng

Order là gì? Các vấn đề liên quan đến Order hàng

28/02/2019 11:00

Order đang là xu hướng được mọi người ưa chuộng. Đây là hình thức mua bán hàng online trực tuyến phổ biến nhất hiện nay.  Chỉ cần ngồi tại nhà, có thiết bị kết nối mạng, bạn có thể đặt hàng ở bất cứ nước nào bạn thích. PCS là đơn vị chuyển phát nhanh quốc tế giá rẻ để bạn có thể order hàng nước ngoài đơn giản, nhanh chóng.

Order là gì?

Order là một từ tiếng Anh được sử dụng rộng rãi trong văn phong mua bán của người Việt Nam. Trong lĩnh vực kinh doanh, mua bán hàng hóa thì order có nghĩa là đặt mua hàng.

Order là gì

Ưu điểm của order

◾ Giúp bạn đặt hàng mọi lúc, đặt hàng ở bất cứ nơi đâu bạn thích;

◾ Thỏa thích lựa chọn các mặt hàng vì sự đa dạng, phong phú đến từ nhiều nước.

◾ Nếu các mặt hàng giống nhau, có thể so sánh được giá cả, chất lượng dịch vụ thông qua đánh giá của người mua trước đó.

◾ Tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại. Đặc biệt tiết kiệm khi bạn order hàng nước ngoài trên các trang website. PCS là đơn vị sẽ giúp bạn order, vận chuyển hàng nước ngoài về Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Nhược điểm của việc đặt hàng order

✔ Đối với người bán: Nếu những người mua không nhận hàng, hủy hàng sẽ gây thiệt thòi lớn cho các đơn vị vận chuyển, chủ yếu đối với hàng order ở nước ngoài.

✔ Đối với người mua: Bạn không trực tiếp xem hàng, kiểm tra chất lượng hàng hóa trước khi mua nên cũng có khả năng mua sản phẩm kém chất lượng, không như quảng cáo,...

Một trong những kinh nghiệm để tránh mua phải hàng kém chất lượng thì bạn nên tìm đến người bán uy tín tại Việt Nam. Nếu mua hàng nước ngoài thì nên order trên các website thương mại uy tín. Mặc dù giá có thể cao hơn một chút nhưng bù lại bạn nhận được chất lượng hàng tốt, quy trình kiểm soát chặt chẽ. Đặc biết, họ luôn bảo đảm quyền lợi cho người tiêu dùng.

Các khái niệm liên quan đến order

Hàng order là gì?

Hàng order là mặt hàng được đặt bởi người mua. Hàng này có thể có sẵn trong kho của người bán hoặc họ phải nhập về khi khách cần mua để giao hàng đúng hẹn.

Purchase Order là gì?

Khái niệm Purchase Order ( PO)

Purchase order ( PO) là gì: Đây là từ ngữ được hiểu là đơn đặt hàng của bạn. Hiểu đơn giản là cái để xác nhận bạn đã mua hàng của người bán.

Ngoài ra, purchase order được xem là một loại giấy tờ được ủy quyền trong giao dịch buôn bán. Khi người bán đồng ý bán hàng cho bạn, purchase order sẽ trở thành một thỏa thuận mang tính ràng buộc giống như hợp đồng mà cả hai bên đã ký kết.

Tác dụng của PO - Đơn đặt hàng

◾ Là giấy tờ xác minh các vấn đề đặt hàng: ngày đặt, số lượng đặt,...

◾ Bảo vệ người bán trong trường hợp người mua không trả tiền hàng

◾ Giúp người bán, doanh nghiệp quản lý được các yêu cầu mới cũng như chi tiêu đơn hàng trong tình hình hiện tại

◾ Quy trình mua bán sẽ đúng theo tiêu chuẩn, trở nên chuyên nghiệp trong cách bán hàng.

Các thông tin cơ bản trong Purchase Order:

Purchase order

◾ Number and date ( số và ngày)

◾ Seller: Name, contact, Tel (thông tin người bán: tên, liên hệ, số điện thoại)

◾ Buyer: Name, contact, Tel (thông tin người mua: tên, liên hệ, số điện thoại)

◾ PIC

◾ Quantity ( số lượng)

◾ Good description ( Mô tả hàng hóa)

◾ Specifications/Quality (phẩm cấp, thông số kỹ thuật)

◾Unit price( đơn giá)

◾ Total amount (giá trị hợp đồng)

◾ Payment terms (điều kiện thanh toán)

◾ Delivery term (điều kiện giao hàng)

◾ Signature (chữ kí)

Hàng order là hàng gì?

Hàng order là hàng được đặt bởi khách hàng.  Hàng này có sẵn ở cửa hàng, ở kho của người bán. Hoặc cũng có thể không có sẵn, khi bạn order thì người bán mới nhập về và bán cho bạn.

Bán hàng order là gì?

Bán hàng order là một phần nhỏ nằm trong hàng order. Bán hàng order tức là bạn các mặt hàng phải đặt mới có. Nó không có sẵn trong kho, cửa hàng. Đây là khái niệm chỉ những người kinh doanh với số vốn nhỏ, không lấy nhiều hàng có sẵn vì sợ tồn hàng kẹt vốn. Chỉ khi có ai liên hệ mua thì mới nhập hàng về bán.

Kinh nghiệm order hàng nước ngoài 

Bạn yêu thích các mặt hàng nước ngoài nhưng do hàng giả, hàng nhái tràn lan quá nhiều vào thị trường khiến bạn không yên tâm order tại các cửa hàng trong nước. Hiện nay, người tiêu dùng thường order hàng trên các website thương mại điện tử nước ngoài, đặc biệt là order hàng Nhật và Mỹ. Đây là 2 nước được đánh giá chất lượng tốt, an toàn cho người dùng.

Tuy nhiên, để tự order hàng nước ngoài, bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn như là vốn ngoại ngữ còn kém, không có thẻ thanh toán quốc tế, không có địa chỉ nhận hàng tại nước đó. Vì hầu hết các website ở các nước đều không hỗ trợ ship về Việt Nam.

Do đó, cách tốt nhất để bạn có thể order những mặt hàng từ nước ngoài về Việt Nam đó là nhờ dịch vụ mua hộ hàng. PCS là đơn vị mua hộ và vận chuyển hàng nước ngoài, thanh toán hộ . Nói chung là, quý khách không cần mất thời gian giao dịch.

Có thể bạn quan tâm: Thanh toán COD của PCS

Hi vọng với những chia sẻ về order là gì cùng những khái niệm liên quan sẽ cung cấp  thêm những kiến thức cho bạn. Đồng thời, giúp bạn có kinh nghiệm để tìm được đơn vị nhận order hàng nước ngoài và vận chuyển uy tín để bạn gửi gắm những sản phẩm yêu thích. Nếu cần hỗ trợ thêm các thông tin khác về dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế, các bạn hãy gọi cho PCS theo hotline 1900 545 428 để được tư vấn miễn phí.

PCS – MÃI MÃI SỰ TẬN TÂM

Posts
Bài viết liên quan
Duyên lành đón Đại lão hòa thượng Viên Minh đến thăm PCS
Duyên lành đón Đại lão hòa thượng Viên Minh đến thăm PCS
28/12/2023 08:12
Ngày 28/11 vừa qua, Tổng công ty PCS có đủ duyên lành để được đón Đại lão Hòa Thượng Viên Minh – Phó Giáo chủ Giáo hội Phật Giáo Việt Nam đến thăm và chia sẻ pháp thoại cho Cán bộ nhân viên. Đây là niềm vinh dự to lớn cũng như là một cơ duyên vô cùng may mắn đối với Tổng công ty PCS.
Read more
Hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa an toàn gửi đi nước ngoài
Hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa an toàn gửi đi nước ngoài
28/12/2023 06:58
PCS cam kết đóng gói hàng hóa an toàn, đúng theo quy định, đảm bảo hàng hóa được an toàn và nguyên vẹn nhất khi giao đến tay người nhận tại nước ngoài.
Read more
13 năm PCS - Chúng ta là MỘT GIA ĐÌNH
13 năm PCS - Chúng ta là MỘT GIA ĐÌNH
21/10/2023 10:23
13 năm, một chặng đường không dài cũng chẳng ngắn, nhưng lại có thể gắn kết những con người xa lạ lại với nhau, cùng nhau nỗ lực, phấn đấu, chia sẻ, yêu thương và trở thành một gia đình, gia đình mang tên PCS.
Read more
 
Copyright © 2024 by PCS. All Rights Reserved