HomeTin tức
Thời gian gửi hàng qua bưu điện mất bao lâu

Thời gian gửi hàng qua bưu điện mất bao lâu

22/02/2019 09:50

Chuyển phát nhanh là một dịch vụ quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống, không chỉ giúp con người liên lạc với nhau như trước, mà với dịch vụ chuyển phát nhanh các dịch vụ buôn bán, trao đổi hàng hóa cũng được thực hiện dễ dàng.

Các dịch vụ chuyển phát có nhiều hình thức, chuyển phát nhanh, chuyển phát thường, chuyển phát nhanh hỏa tốc, chuyển phát nhanh quốc tế giá rẻ,…. Mỗi hình thức có thời gian vận chuyển, chi phí cũng như các hỗ trợ khác nhau.

Gửi hàng qua bưu điện mất bao lâu

  • Chuyển phát nhanh 1-2 ngày.
  • Chuyển phát thường 5-7 ngày.

Gửi hàng qua bưu điện mất bao lâu

Chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu

Rõ ràng là dịch vụ chuyển phát nhanh qua bưu điện được rất nhiều người sử dụng, thời gian của dịch vụ chuyển phát nhanh qua bưu điện khá nhanh, ở các trung tâm lớn thời gian phát hàng không quá 48 tiếng (2 ngày), một số vùng xa, vùng cao, hải đảo thời gian chuyển phát nhanh có thể sẽ mất thêm 1-2 ngày vận chuyển.

Dịch vụ vận chuyển hàng quốc tế PCS kết hợp vối dịch vụ chuyển phát nhanh bưu điện, thực hiện việc phân phát hàng hóa tới khách hàng nhanh chóng nhất và an toàn nhất.

Dịch vụ chuyển phát nhanh bưu điện cần ưu tiên đảm bảo về thời gian vận chuyển, tuy nhiên người gửi hàng sẽ phải chịu những khoản chi phí cao hơn, cùng với đó là các thủ tục cần thiết vẫn cần được thực hiện giống như chuyển phát thường.

Chuyển phát thường bưu điện mất bao lâu

Phương tiện sử dụng khi chuyển phát nhanh là ô tô, máy bay (đường hàng không), còn với dịch vụ chuyển phát thường phường tiện chủ yếu là đường bộ, thời gian chuyển phát thường từ 5-7 ngày, các địa chỉ xa hơn, cách xa trung tâm có thể mất thêm 1-2 ngày vận chuyển.

Hướng dẫn cách gửi hàng qua bưu điện

Để thực hiện gửi đồ qua bưu điện, bạn cần tiến hành theo các bước hướng dẫn sau đây:

- Bước 1: Đóng gói bưu phẩm, hàng hóa

Sau khi đã chuẩn bị được hàng hóa muốn gửi và biết được thời gian chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu, bạn tiến hành đóng gói cẩn thận sản phẩm hàng hóa.

Đối với những loại hàng hóa dễ vỡ, bạn cần chú ý đóng gói kỹ càng hơn, chèn xốp hoặc các vật liệu chống va đập, dán nhãn trên thùng.

- Bước 2: Thực hiện các thủ tục gửi hàng theo hướng dẫn

Hàng hóa đã được đóng gói, bạn mang đến địa chỉ bưu điện gần nhất để gửi hàng. Bạn cần chuẩn bị một số thông tin sau để việc gửi hàng được thuận tiện và nhanh nhất:

  • Thông tin về loại hàng hóa gửi
  • Tên, số điện thoại, địa chỉ người gửi
  • Tên, số điện thoại, địa chỉ người nhận

- Bước 3: Thanh toán cước phí

Căn cứ vào khối lượng bưu gửi và loại hình chuyển phát nhanh hay chậm mà sẽ có mức cước phí dịch vụ khác nhau, nhân viên bưu điện sẽ thông báo cụ thể cho bạn. Đồng thời căn cứ vào loại hình dịch vụ sử dụng, bạn cũng biết được cụ thể thời gian giao hàng.

  • Chuyển phát nhanh qua bưu điện mất bao lâu? Chuyển phát nhanh liên tỉnh sẽ dao động trong khoảng 1.5 - 2 ngày
  • Chuyển phát nhanh trong ngày: Áp dụng cho việc chuyển phát nhanh hàng hóa, bưu phẩm trong nội tỉnh hoặc nội thành.

Những lưu ý cần biết khi gửi hàng qua bưu điện

Khi thực hiện gửi chuyển phát nhanh cũng như chuyển phát thường qua bưu điện bạn cần chuẩn bị những thông tin cần thiết, thông tin người gửi hàng, thông tin người nhận, chi tiết hàng hóa, bạn nên lưu ý dịch vụ có kèm thanh toán cod không,….

Thời gian làm việc của bưu điện

Cần nắm được thời gian làm việc của bưu điện, chủ động tới các điểm giao dịch sớm hơn để được hỗ trợ nhanh chóng, thường những điểm dịch vụ công công như bưu điện có nhiều khách hàng giao dịch.

Khối lượng và kích thước hàng

Bạn không nên chỉ quan tâm tới thông tin chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu, có các thông tin quan trọng khác cần phải biết đó là quy định về hàng hóa gửi, khối lượng hàng gửi không quá 30 kg/ 1 bưu gửi, hàng nguyên khối có thể chuyển phát thường bằng đường bộ kích thước giới hạn có thể lên tới 50kg, xem chi tiết tại đây.

Chính sách bồi thường, khiếu nại

Khi gửi chuyển phát qua bưu điện, khách hàng có quyền khiếu nại và nhận bồi thường khi xảy ra các trường hợp mất hàng, hỏng hóc, móp méo hàng hóa, thời gian phát hàng chậm so với quy định, trường hợp chuyển sai địa chỉ, ….

Có khá nhiều quy định về gửi hàng hóa qua bưu điện, các mặt hàng cấm vận chuyển, hàng không vận chuyển ra nước ngoài, ….. bạn nên tới các điểm giao dịch để được tư vấn khi muốn gửi các mặt hàng đặc biệt.

Gửi chuyển phát nhanh hàng tới PCS

Bạn muốn gửi hàng hóa ra nước ngoài, chuyển phát nhanh quốc tế giá rẻ, uy tín, PCS sẽ giúp bạn thực hiện việc này, là công ty chuyển phát nhanh quốc tế với nhiều năm kinh nghiệm. Bạn có thể gửi hàng tới những quốc gia khác, xuất khẩu hàng hóa.

Cách chuyển phát nhanh qua bưu điện là một lựa chọn giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, với những lợi thế chuyển phát nhanh quốc tế của mình thì việc gửi hàng hóa, bưu phẩm đi nước ngoài được thực hiện nhanh chóng, dan toàn và chính xác.

Như vậy bạn đã biết thời gian chuyển phát nhanh bưu điện cũng như chuyển phát thường bưu điện mất bao lâu, liên hệ PCS ngay để được tư vấn dịch vụ chuyển hàng đi nước ngoài miễn phí.

Posts
Bài viết liên quan
Trải nghiệm trọn vẹn cùng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế PCS
Trải nghiệm trọn vẹn cùng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế PCS
29/04/2024 04:35
PCS cung cấp các giải pháp chuyển phát nhanh hàng hóa quốc tế uy tín hàng đầu cho các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài. PCS mang đến những trải nghiệm trọn vẹn và hạnh phúc cho khách hàng trên mọi hành trình chuyển phát từ điểm đầu đến điểm cuối.
Read more
Giải pháp vận chuyển hàng hóa Việt – Nhật tối ưu cho các doanh nghiệp
Giải pháp vận chuyển hàng hóa Việt – Nhật tối ưu cho các doanh nghiệp
22/03/2024 02:00
Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế và thương mại, nhu cầu chuyển hàng hóa đến Nhật Bản ngày càng tăng cao. Tuy vậy, vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài lại thường gặp nhiều rủi ro hơn so với việc vận chuyển hàng hóa trong nước. Rất nhiều doanh nghiệp đã gặp phải các vấn đề khi gửi hàng hóa đi Nhật Bản như:
Read more
Bốn xu hướng nổi bật hàng đầu của ngành logistics 2024
Bốn xu hướng nổi bật hàng đầu của ngành logistics 2024
29/02/2024 08:04
Cùng PCS tìm hiểu ngay top 4 xu hướng hàng đầu của ngành logistic năm 2024 với những nội dung chính về: Vận tải đường hàng không, vận tải đường biển, AI và tự động hóa góp phần định hình ngành logistics, giảm lượng khí thải carbon được ưu tiên.
Read more
 
Copyright © 2024 by PCS. All Rights Reserved