HomeTin tức
Duyên lành đón Đại lão hòa thượng Viên Minh đến thăm PCS

Duyên lành đón Đại lão hòa thượng Viên Minh đến thăm PCS

28/12/2023 08:12

Ngày 28/11 vừa qua, Tổng công ty PCS có đủ duyên lành để được đón Đại lão Hòa Thượng Viên Minh – Phó Giáo chủ Giáo hội Phật Giáo Việt Nam đến thăm và chia sẻ pháp thoại cho Cán bộ nhân viên. Đây là niềm vinh dự to lớn cũng như là một cơ duyên vô cùng may mắn đối với Tổng công ty PCS.

Nhắc đến Đại lão Hòa thượng Viên Minh là nhắc đến một trong những vị cao tăng nổi tiếng, có nhiều đóng góp lớn lao cho nền Phật giáo nước nhà và được hàng triệu người yêu mến, kính trọng. Hòa thượng Viên Minh cũng là người đã sáng lập Chùa Huyền Không ở Lăng Cô – Thừa Thiên Huế vào năm 1973; Sáng lập ra rừng thiền Viên Không núi Dinh Bà Rịa Vũng Tàu để Tăng Ni Phật tử trên khắp cả nước có nơi để hành thiền.

Xuyên suốt buổi gặp gỡ, Hòa Thượng Viên Minh đã dành nhiều thời gian để chia sẻ tới Cán bộ nhân viên (CBNV) PCS về pháp thoại, phương pháp giải quyết những khổ đau và giải đắp thắc mắc của CBNV. Từ đó giúp mọi người nhận thức sâu sắc hơn về cuộc sống, trân trọng từng khoảnh khắc, hạnh phúc với từng phút giây của hiện tại.

Hòa Thượng Viên Minh đã từng nói: “Những biến động của cuộc đời, mục đích là để thử thách xem mình có đủ nhẫn nại và bình tĩnh sáng suốt để thấy ra sự thật hay không? Nếu đối cảnh thuận - nghịch mà tâm vẫn an nhiên tự tại, không bất mãn, không tham đắm thì mình đã học được bài học mà cuộc đời giao phó.”

Cuộc sống mỗi người ai cũng có những nỗi khổ riêng, những nỗi lo cơm áo gạo tiền, những mối quan hệ không suôn sẻ … đôi khi vắt kiệt sức lực của chúng ta. Nhưng bạn biết đấy, nếu không có khổ đau, không có những biến động của cuộc đời thì chúng ta cũng không thể trưởng thành được. Tâm an yên thì đời ắt sẽ an yên.

Bởi vậy, hãy trân trọng và tận hưởng từng phút giây của cuộc sống hiện tại, bạn sẽ thấy cuộc sống này thật vui vẻ và thật đáng sống biết bao.

Tại PCS, điều mà chúng tôi mong muốn đó chính là xây dựng một môi trường làm việc hạnh phúc, tất cả mọi người đều được tôn trọng sự khác biệt của nhau để mỗi ngày đi làm luôn là một ngày hạnh phúc. Chỉ khi nhân viên hạnh phúc thì mới có thể mang đến những giá trị hạnh phúc cho khách hàng.

PCS chân thành cảm ơn cơ duyên gặp gỡ với Đại lão Hòa thượng Viên Minh. Những chia sẻ của sư thầy là nguồn năng lượng hạnh phúc, bình an lan tỏa để Cán bộ nhân viên PCS được soi sáng và tiếp nhận.

Posts
Bài viết liên quan
 
Copyright © 2024 by PCS. All Rights Reserved