HomeTin tức
Quy cách đóng gói hàng hóa chuẩn nhất khi vận chuyển

Quy cách đóng gói hàng hóa chuẩn nhất khi vận chuyển

05/03/2019 15:04

Tại sao cần đóng gói hàng hóa cẩn thận trước khi vận chuyển

Mọi lô hàng đều phải đảm bỏ được vẹn nguyên khi vận chuyển tới tay người khác. Việc đóng gói sẽ giúp hàng hóa được bảo quản và bảo vệ bên trong không xảy ra trầy xước, hư hỏng. Điều này cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển và bốc dỡ hàng hóa.

Các thao tác về cách đóng gói hàng hóa

Để hàng hóa đến tay người nhận thì phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Đó là:

Công đoạn 1: Đo kích kích của lô hàng : thể tích, chu vi, trọng lượng.

Đo kích thước lô hàng

Theo như quy định của IATA (Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế là một nhóm nghề nghiệp quốc tế của các hãng hàng không có trụ sở tại Montreal, Quebec, Canada): So sánh cân nặng thực và trọng lượng thể tích. Số nào lớn hơn sẽ tính làm giá vận chuyển. Do đó, xác định đúng kích thước, thể tích của mỗi lô hàng sẽ quyết định đến quá trình đóng gói tốt hay không. Giúp bạn giảm bớt chi phí phát sinh.

Công đoạn 2: Cách đóng gói hàng hóa

Mỗi loại hàng sẽ có cách đóng gói khác nhau phù hợp.

Công đoạn 3: Thông tin lô hàng

Bạn cần đảm bảo các thông tin về lô hàng gồm: tên hàng, số lượng, trọng lượng,... Với những hàng dễ vỡ, nguy hiểm phải có ký hiệu chuyên ngành.

Công đoạn 4: Ghi địa chỉ nhận hàng

Quy cách đóng gói hàng hóa tiêu chuẩn nhất cho từng loại mặt hàng

Quy cách đóng gói hàng hóa tốt nhất

Đóng gói mặt hàng điện tử

Hầu hết các loại hàng điện tử như điện thoại, máy tính,.. đều có giá trị cao và dễ bị trầy xước. Cần phải đóng gói cẩn thận để tránh va chậm gây trầy xước không đáng có.

Cách đóng gói: Dùng miếng lót như polyetylen (PE), polyuretan (PU) và polypropylen (PP). Chúng là miếng lót đệm êm, bảo vệ các bề mặt hàng hóa không bị va chạm với tác động bên ngoài.

Đóng gói đồ điện tử

Cách đóng gói hàng dễ vỡ

Hàng dễ vỡ là mặt hàng nguy hiểm dễ xảy ra va đập nhất theo đúng tên gọi của nó. Vận chuyển đường dài đối với hàng dễ vỡ như thủy tinh, rượu,... cần phỉ đặc biệt quan tâm.

Cách đóng gói: Sử dụng tấm bọt khí, vải mềm, giấy bubble có chức năng đàn hồi chống va đập cuộn kín sản phẩm. Bảo đảm các sản phẩm không bị va chạm vào nhau khi vận chuyển bị rung lắc.

Những sản phẩm dễ vỡ có cỡ nhỏ như cốc, chén, có thể sử dụng phương pháp đóng hộp trong hộp. Tức là xếp các lớp hộp thì nhỏ đến lớn dần.

Đóng gói hàng dễ vỡ

Đóng gói mặt hàng là máy móc

Tùy theo từng đặc điểm và yêu cầu của từng loại máy, có thể quấn bằng nilon dính hoặc carton, đóng trên các tấm panet.

Đóng gói với mặt hàng là đồ gỗ

Với mặt hàng là đồ gỗ, đóng gói bằng bọc nilon nổ, đóng bìa carton 3 lớp  rồi dán bằng băng dính.

Đóng gọi với hàng hóa là tài liệu

Vận chuyển giấy tờ, tài liệu bạn cần lưu ý tránh nhàu nát hay làm ướt nó. Để an toàn bạn nên bọc nilon để tranh xước nhé.

 Đóng gói các vật phẩm cuộn tròn

Các loại sản phẩm như tranh vẽ, bản đồ, khi vận chuyển được cuộn tròn và cho vào ống nước bằng nhựa hoặc bìa carton rồi bịt kín 2 đầu ống. Hoặc có thể bọc bằng giấy có độ dai và cho vào hộp giấy.

Đóng gói hàng hóa chứa chất lỏng

Các hàng hóa chứa chất lỏng phải được bịt kín không cho chất lỏng chảy ra ngoài. Trong trường hợp để nhiều chai trong một thùng, cần ngăn cách chúng bởi vách ngăn hoặc dùng các vật liệu có độ đàn hồi như mút, xốp, hạt nở chèn kín giữa các khoảng trống để các sản phẩm không bị xê dịch.

Đóng gói hàng chất lỏng

Đóng gói thực phẩm

◾ Thực phẩm đồ khô: Các thực phẩm này đã có bao bì sản phẩm, chỉ cần xếp gọn gàng vào thùng hàng là được, đảm bảo chúng không bị chèn ép gây dò khí.

◾ Thực phẩm tươi sống: Nếu vận chuyển ở trong nước thì vẫn có thể đóng gói bình thường, Nhưng nếu vận chuyển ngoài nước thì không nên bởi tính kinh tế và chi phí cao. Nếu đóng gói thì chỉ nên đóng gói 1 phần và trong điều kiện môi trường thích hợp.

Đóng gói thực phẩm

Lưu ý chung: Bạn chỉ nên chọn thùng có hình dạng phù hợp với sản phẩm cần đóng gói để tránh mất thêm chi phí nhé.

Bài viết trên PCS đã cung cấp cho bạn những thông tin về các đóng gói các loại mặt hàng khi vận chuyển trong và ngoài nước. Các bạn có thể truy cập website: pcs.vn để biết thêm các dịch vụ của PCS. Công ty vận chuyển hàng hóa quốc tế PCS tự hào là đơn vị vận chuyển trong và ngoài nước uy tín nhất Việt Nam với 10 năm kinh nghiệm.

Nếu bạn đang có nhu cầu gửi hàng nhưng không biết cách đóng gói làm sao để tiết kiệm chi phí và bảo vệ hàng tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi. Ngoài gửi hàng trong nước,  PCS còn có kho tại hầu hết để hỗ trợ bạn đóng gói sản phẩm hiệu quả nhất. Nếu có xảy ra hư hỏng là lỗi của PCS, chúng tôi sẽ đền bù 100% giá trị hàng hóa.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ tới số điện thoại 1900-545428(024) 3783 4919

🏡Văn phòng Hà Nội

Tầng 6, Nhà 25T1, Khu đô thị Đông Nam,Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

🏡Văn phòng TP HCM

Số 11B Đường Tiền Giang, Phường 2, Quận Tân Bình. Thành phố Hồ Chí Minh.

PCS - MÃI MÃI SỰ TẬN TÂM

Posts
Bài viết liên quan
Duyên lành đón Đại lão hòa thượng Viên Minh đến thăm PCS
Duyên lành đón Đại lão hòa thượng Viên Minh đến thăm PCS
28/12/2023 08:12
Ngày 28/11 vừa qua, Tổng công ty PCS có đủ duyên lành để được đón Đại lão Hòa Thượng Viên Minh – Phó Giáo chủ Giáo hội Phật Giáo Việt Nam đến thăm và chia sẻ pháp thoại cho Cán bộ nhân viên. Đây là niềm vinh dự to lớn cũng như là một cơ duyên vô cùng may mắn đối với Tổng công ty PCS.
Read more
Hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa an toàn gửi đi nước ngoài
Hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa an toàn gửi đi nước ngoài
28/12/2023 06:58
PCS cam kết đóng gói hàng hóa an toàn, đúng theo quy định, đảm bảo hàng hóa được an toàn và nguyên vẹn nhất khi giao đến tay người nhận tại nước ngoài.
Read more
13 năm PCS - Chúng ta là MỘT GIA ĐÌNH
13 năm PCS - Chúng ta là MỘT GIA ĐÌNH
21/10/2023 10:23
13 năm, một chặng đường không dài cũng chẳng ngắn, nhưng lại có thể gắn kết những con người xa lạ lại với nhau, cùng nhau nỗ lực, phấn đấu, chia sẻ, yêu thương và trở thành một gia đình, gia đình mang tên PCS.
Read more
 
Copyright © 2024 by PCS. All Rights Reserved