HomeTin tức
Dịch vụ hàng nguy hiểm

Dịch vụ hàng nguy hiểm

27/10/2018 10:26

Hàng hóa nguy hiểm là các mặt hàng cần hết sức cẩn trọng trong khi di chuyển, yêu cầu các đơn vị đóng gói và vận chuyển cần có chuyên môn và kinh nghiệm, PCS với kinh nghiệm và năng lực của mình, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được các giải pháp vận chuyển phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

dịch vụ hàng nguy hiểm

1. Định nghĩa hàng nguy hiểm

Bạn hiểu thế nào là hàng hóa nguy hiểm?, ký hiệu quốc tế dangerous(DG), là những loại hàng hóa gây ảnh hưởng tới sức khỏe, an toàn, tác động xấu tới môi trường, hàng hóa nguy hiểm được quốc tế quy định và kiểm soát nghiêm ngặt khi vận chuyển, đặc biệt là vận chuyển quốc tế.

2. Xác định hàng hóa nguy hiểm

Khi vận chuyển, bạn cần xác định hàng hóa có nằm trong danh sách hàng nguy hiểm không?, bao gồm các loại dung môi, axit, chất nổ, các chất gây nổ hay nguyên liệu hóa học, hạt nhân,... bạn cần tìm hiểu kỹ hơn về các loại hàng nguy hiểm này.

Nếu bạn không chắc liệu hàng hóa của bạn hàng hoá nguy hiểm hay không? Xin vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết. 

3. Làm thế nào để chuẩn bị vận chuyển cho một lô hàng nguy hiểm

  • MSDS ( Materials Safety Data Sheet):
  • Nếu lô hàng của bạn là hàng nguy hiểm, bạn phải có một MSDS của nó 
  • Đóng gói, nhãn mác, hàng nguy hiểm phải có các nhãn mác riêng.
  • Hàng nguy hiểm không thể vận chuyển trong bao bì bình thường, nó phải được làm theo qui định đóng gói của IATA.
  • Tờ khai hàng hóa nguy hiểm của người gửi hàng

Trừ trường hợp được quy định bởi IATA, tờ khai hàng hóa nguy hiểm của người gửi hàng được yều cầu và phải được hoàn thành cho mỗi lô hàng nguy hiểm bởi một người đã được cấp chứng chỉ về qui định hàng hóa nguy hiểm do IATA cấp.

Mọi thông tin thắc mắc về các loại hàng hóa nguy hiểm cũng như cần tư vấn về dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến PCS để được hỗ trợ thêm.

PCS - MÃI MÃI SỰ TẬN TÂM

Posts
Bài viết liên quan
Trải nghiệm trọn vẹn cùng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế PCS
Trải nghiệm trọn vẹn cùng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế PCS
29/04/2024 04:35
PCS cung cấp các giải pháp chuyển phát nhanh hàng hóa quốc tế uy tín hàng đầu cho các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài. PCS mang đến những trải nghiệm trọn vẹn và hạnh phúc cho khách hàng trên mọi hành trình chuyển phát từ điểm đầu đến điểm cuối.
Read more
Giải pháp vận chuyển hàng hóa Việt – Nhật tối ưu cho các doanh nghiệp
Giải pháp vận chuyển hàng hóa Việt – Nhật tối ưu cho các doanh nghiệp
22/03/2024 02:00
Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế và thương mại, nhu cầu chuyển hàng hóa đến Nhật Bản ngày càng tăng cao. Tuy vậy, vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài lại thường gặp nhiều rủi ro hơn so với việc vận chuyển hàng hóa trong nước. Rất nhiều doanh nghiệp đã gặp phải các vấn đề khi gửi hàng hóa đi Nhật Bản như:
Read more
Bốn xu hướng nổi bật hàng đầu của ngành logistics 2024
Bốn xu hướng nổi bật hàng đầu của ngành logistics 2024
29/02/2024 08:04
Cùng PCS tìm hiểu ngay top 4 xu hướng hàng đầu của ngành logistic năm 2024 với những nội dung chính về: Vận tải đường hàng không, vận tải đường biển, AI và tự động hóa góp phần định hình ngành logistics, giảm lượng khí thải carbon được ưu tiên.
Read more
 
Copyright © 2024 by PCS. All Rights Reserved