HomeTin tức
Dịch vụ hàng nguy hiểm

Dịch vụ hàng nguy hiểm

27/10/2018 10:26

Hàng hóa nguy hiểm là các mặt hàng cần hết sức cẩn trọng trong khi di chuyển, yêu cầu các đơn vị đóng gói và vận chuyển cần có chuyên môn và kinh nghiệm, PCS với kinh nghiệm và năng lực của mình, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được các giải pháp vận chuyển phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

dịch vụ hàng nguy hiểm

1. Định nghĩa hàng nguy hiểm

Bạn hiểu thế nào là hàng hóa nguy hiểm?, ký hiệu quốc tế dangerous(DG), là những loại hàng hóa gây ảnh hưởng tới sức khỏe, an toàn, tác động xấu tới môi trường, hàng hóa nguy hiểm được quốc tế quy định và kiểm soát nghiêm ngặt khi vận chuyển, đặc biệt là vận chuyển quốc tế.

2. Xác định hàng hóa nguy hiểm

Khi vận chuyển, bạn cần xác định hàng hóa có nằm trong danh sách hàng nguy hiểm không?, bao gồm các loại dung môi, axit, chất nổ, các chất gây nổ hay nguyên liệu hóa học, hạt nhân,... bạn cần tìm hiểu kỹ hơn về các loại hàng nguy hiểm này.

Nếu bạn không chắc liệu hàng hóa của bạn hàng hoá nguy hiểm hay không? Xin vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết. 

3. Làm thế nào để chuẩn bị vận chuyển cho một lô hàng nguy hiểm

  • MSDS ( Materials Safety Data Sheet):
  • Nếu lô hàng của bạn là hàng nguy hiểm, bạn phải có một MSDS của nó 
  • Đóng gói, nhãn mác, hàng nguy hiểm phải có các nhãn mác riêng.
  • Hàng nguy hiểm không thể vận chuyển trong bao bì bình thường, nó phải được làm theo qui định đóng gói của IATA.
  • Tờ khai hàng hóa nguy hiểm của người gửi hàng

Trừ trường hợp được quy định bởi IATA, tờ khai hàng hóa nguy hiểm của người gửi hàng được yều cầu và phải được hoàn thành cho mỗi lô hàng nguy hiểm bởi một người đã được cấp chứng chỉ về qui định hàng hóa nguy hiểm do IATA cấp.

Mọi thông tin thắc mắc về các loại hàng hóa nguy hiểm cũng như cần tư vấn về dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến PCS để được hỗ trợ thêm.

PCS - MÃI MÃI SỰ TẬN TÂM

Posts
Bài viết liên quan
Duyên lành đón Đại lão hòa thượng Viên Minh đến thăm PCS
Duyên lành đón Đại lão hòa thượng Viên Minh đến thăm PCS
28/12/2023 08:12
Ngày 28/11 vừa qua, Tổng công ty PCS có đủ duyên lành để được đón Đại lão Hòa Thượng Viên Minh – Phó Giáo chủ Giáo hội Phật Giáo Việt Nam đến thăm và chia sẻ pháp thoại cho Cán bộ nhân viên. Đây là niềm vinh dự to lớn cũng như là một cơ duyên vô cùng may mắn đối với Tổng công ty PCS.
Read more
Hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa an toàn gửi đi nước ngoài
Hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa an toàn gửi đi nước ngoài
28/12/2023 06:58
PCS cam kết đóng gói hàng hóa an toàn, đúng theo quy định, đảm bảo hàng hóa được an toàn và nguyên vẹn nhất khi giao đến tay người nhận tại nước ngoài.
Read more
13 năm PCS - Chúng ta là MỘT GIA ĐÌNH
13 năm PCS - Chúng ta là MỘT GIA ĐÌNH
21/10/2023 10:23
13 năm, một chặng đường không dài cũng chẳng ngắn, nhưng lại có thể gắn kết những con người xa lạ lại với nhau, cùng nhau nỗ lực, phấn đấu, chia sẻ, yêu thương và trở thành một gia đình, gia đình mang tên PCS.
Read more
 
Copyright © 2024 by PCS. All Rights Reserved