HomeTin tức
Cpn là gì, hàng ký gửi là gì

Cpn là gì, hàng ký gửi là gì

23/02/2019 10:15

Chuyển phát nhanh là gì?

Là dịch vụ vận chuyển hàng hóa, hỗ trợ vẩn tải các loại hàng, thư từ, quà tặng, biếu phẩm,…. Tới địa chỉ mà người gửi hàng yêu cầu trong thời gian xác định. Có các hình thức chuyển phát nhanh nội địa và chuyển phát nhanh quốc tế.

Dịch vụ chuyển phát nhanh khác so với chuyển phát thường là thời gian giao hàng được xác định, nhanh chóng nhất có thể, hàng hóa, thư từ được gửi đến người nhận phải trong thời gian quy định (thường trong vòng 48h), có chữ ký, họ tên của người nhận hàng khi giao hàng thành công.

Người gửi cpn sẽ cần mang hàng hóa tới các điểm hỗ trợ dịch vụ để làm thủ tục gửi hàng, điền các thông tin người gửi, người nhận và hàng hóa vào tờ phiếu gửi hàng. Hiện nay thì dịch vụ chuyển phát nhanh phát triển hơn, cùng với nhiều dịch vụ giao nhận hàng nhanh thì hàng hóa có thể sẽ được thu gom tại địa chỉ người gửi.

cpn là gì

Phương tiện sử dụng khi chuyển phát nhanh

Xe máy là phương tiện có thể được sử dụng để thu gom hàng tại địa chỉ người nhận, sự linh hoạt của xe máy sẽ giúp việc chuyển phát cũng như thu nhận hàng hóa được thực hiện nhanh chóng hơn.

Ô tô là phương tiện vận tải chuyển dụng, hàng hóa được chuyển từ kho hàng tới sân bay hoặc ngược lại bằng ô tô, mỗi ngày sẽ có các chuyển xe tới các điểm giao dịch hoặc kho hàng để vận tải hàng hóa ra sân bay.

Máy bay là phương tiện vận tải giúp gửi hàng đi nhanh chóng nhất, đảm bảo hàng hóa của người gửi được tới nơi nhận nhanh chóng nhất trong thời gian cam kết, đường hàng không giúp việc vận chuyển hàng hóa quốc tế nhanh chóng.

Hàng gửi cpn được đơn vị vận chuyển chịu trách nhiệm, trong các trường hợp hàng gửi không đúng thời gian quy định, hàng hóa bị thất lạc, hư hỏng, móp mép, ướt,…. Người nhận hàng có quyền từ chối nhận hàng, người gửi hàng có quyền khiếu nại để nhận bồi thường hợp lý.

Hàng ký gửi là gì

Hàng ký gửi là các hàng hóa được trao giử cho các đơn vị vẩn chuyển hàng hóa, các đơn vị này có trách nhiệm vận chuyển hàng tới nơi khách hàng yêu cầu trong thời gian xác định, đồng thời cần đảm bảo về sự an toàn của hàng hóa trong khi vận chuyển.

Hàng ký gửi phải là các mặt hàng không thuộc danh mục hàng cấm (theo quy định của nhà nước hoặc quốc tế), hàng ký gửi không bao gồm tiền hoặc các vật có giá trị ngang tiền.

Người nhận hàng cần kiểm tra hàng hóa trước khi nhận, có thể từ chối nhận và yêu cầu bồi thường khi xảy ra hỏng hóc, móp méo hay dấu hiệu bóc dỡ với các hàng ký gửi.

Hàng ký gửi là gì

Những lưu ý khi gửi cpn và ký gửi hàng hóa

Chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Ngoài cần tìm hiểu thông tin cpn là gì, quy trình của dịch vụ chuyển phát nhanh, người gửi hàng cần quan tâm tới việc lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín, trách nhiệm, không chỉ đảm bảo việc hàng hóa được gửi an toàn mà thời gian vận chuyển hàng cũng được bảm bảo, các thắc mắc, khiếu nại được hỗ trợ xử lý nhanh chóng.

Cung cấp đầy đủ thông tin

Các thông tin người gửi hàng, người nhận hàng, địa chỉ và điện thoại liên hệ cần được cung cấp, khai báo chính xác, điều này giúp thủ tục gửi hàng được thực hiện nhanh chóng hơn.

Thông tin hàng hóa cũng cần được mô tả trong kê khai đơn hàng, hình thức vận chuyển (chuyển phát nhanh, chuyển phát thường, ship cod) cần được ghi chính xác.

Gửi các hàng hóa theo đúng quy định

Hàng hóa vận chuyển cần đúng theo quy định của pháp luật, những quy định của quốc tế về hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không,…

Hàng hóa cần được đóng gói cẩn thận, đúng quy định, sử dụng thùng carton với các hàng hóa co kích thước lớn, các hóa đơn, giấy tờ, thư từ cần được để trong túi, phong bì. Kích thước và khối lượng hàng hóa cũng cần quan tâm nếu bạn muốn gửi những hàng hóa nặng, cồng kềnh.

Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế PCS

Là đơn vị vận chuyển quốc tế nhiều năm kinh nghiệm hoạt động, các dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài, nhập hàng về Việt Nam được thực hiện nhanh chóng và tiết kiệm.

PCS được thành lập từ 2010, là công ty chuyển phát nhanh quốc tế hàng đầu hiện nay, với rất nhiều lợi thế trong công tác kho vận, thông quan hàng hóa cũng như phân phát hàng hóa quốc tế, cpn PCS giúp khách hàng ký gửi hàng hóa, xuất nhập khẩu hàng một cách an toàn và nhanh chóng.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn cpn là gì, hàng ký gửi là gì, bạn cần gửi hàng từ nước ngoài về Việt Nam, vận chuyển hàng đi nước ngoài, mua hộ hàng trên các trang web bán hàng thế giới, liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí.

Posts
Bài viết liên quan
Trải nghiệm trọn vẹn cùng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế PCS
Trải nghiệm trọn vẹn cùng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế PCS
29/04/2024 04:35
PCS cung cấp các giải pháp chuyển phát nhanh hàng hóa quốc tế uy tín hàng đầu cho các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài. PCS mang đến những trải nghiệm trọn vẹn và hạnh phúc cho khách hàng trên mọi hành trình chuyển phát từ điểm đầu đến điểm cuối.
Read more
Giải pháp vận chuyển hàng hóa Việt – Nhật tối ưu cho các doanh nghiệp
Giải pháp vận chuyển hàng hóa Việt – Nhật tối ưu cho các doanh nghiệp
22/03/2024 02:00
Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế và thương mại, nhu cầu chuyển hàng hóa đến Nhật Bản ngày càng tăng cao. Tuy vậy, vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài lại thường gặp nhiều rủi ro hơn so với việc vận chuyển hàng hóa trong nước. Rất nhiều doanh nghiệp đã gặp phải các vấn đề khi gửi hàng hóa đi Nhật Bản như:
Read more
Bốn xu hướng nổi bật hàng đầu của ngành logistics 2024
Bốn xu hướng nổi bật hàng đầu của ngành logistics 2024
29/02/2024 08:04
Cùng PCS tìm hiểu ngay top 4 xu hướng hàng đầu của ngành logistic năm 2024 với những nội dung chính về: Vận tải đường hàng không, vận tải đường biển, AI và tự động hóa góp phần định hình ngành logistics, giảm lượng khí thải carbon được ưu tiên.
Read more
 
Copyright © 2024 by PCS. All Rights Reserved