HomeTin tức
Chương trình: "Tâm thiện nguyện giúp đỡ người nghèo"

Chương trình: "Tâm thiện nguyện giúp đỡ người nghèo"

25/08/2018 10:26

"Máu của ai cũng có màu đỏ, con người ai cũng đều có nhu cầu được hạnh phúc. Con người đều có mong muốn đó giống nhau nhưng chịu số phận khác nhau. Người sung sướng, người nghèo khổ. Người bất hạnh, người may mắn. Việc đi làm từ thiện là giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, giúp họ vượt qua một phần nào đó khó khăn, bệnh tật đau khổ".

Với tấm lòng luôn hướng về những người nghèo, hướng về những mảnh đời bất hạnh, Công ty vận chuyển Quốc Tế PCS luôn mong muốn được chung tay – góp sức về “VẬT CHẤT lẫn TINH THẦN” đến người nghèo, giúp họ vơi đi một phần nhỏ nào đó những khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống. Chính vì vậy, mà trong nhiều năm qua Công ty PCS đã, đang và sẽ là đơn vị đi đầu trong chương trình giúp đỡ người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn với các chương trình như:

Các chương trình thiện nguyện của PCS đã tổ chức:

- Chương trình lục lạc vàng tặng bò giống cho hội viên nghèo xã cao phong

- Giúp đỡ những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

- Chương trình Gạo tết vì người nghèo tỉnh Thái Bình, chương trình từ thiện tại các bệnh viện…

Và trong năm 2018 này, với mong muốn hướng đến giúp đỡ những người già, trẻ em bị mắc bệnh hiểm nghèo, nhưng không đủ tiền lo viện phí đang nằm tại các bệnh viện. Sự đấu tranh với những cơn đau bệnh tật dù biết cơ hội mong manh giữa sự sống và cái chết trong đau đớn đến tột cùng. PCS mong muốn được làm cầu nối giữa các nhà Hảo tâm, các Mạnh thường quân trên khắp cả nước chung tay xoa dịu đi một phần nào đó những đau đớn, bất hạnh của người nghèo.

Và kế hoạch gần ngay trong tháng 4 này là đến thăm và gửi những phần quà (giá trị là tiền mặt) giúp đỡ các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo đang nằm tại các bệnh viện K, bệnh viện Nhi, bệnh viện huyết học…

Viện Huyết Học - Truyền Máu Trung ương

Bệnh viện huyết học sẽ là địa điểm đầu tiên trong chuỗi thiện nguyện giúp đỡ những gia đình có người thân mắc bệnh hiểm nghèo đang nằm ở bệnh viện nhưng không có đủ chi phí trang trải viện phí để tiếp tục chiến với bệnh tật.

Địa chỉ Viện Huyết Học - Truyền Máu Trung ương: Phạm Văn Bạch, Yên Hoà, Cầu Giấy, Yên Hoà Cầu Giấy Hà Nội

Thời gian:  28/4/2018

Trong các tháng tiếp theo sẽ là các chương trình thiện nguyện giúp đỡ các bệnh nhân tại các bệnh viên K, bệnh viện Nhi..và các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần lắm những tấm lòng sẻ chia.

Sau đó là mở rộng giúp đỡ những người nghèo, những có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước. Với mong muốn không chỉ dừng lại ở những phần quà nhỏ mà lớn hơn trong những năm tiếp theo là Công ty PCS mong muốn được chung tay xây dựng như những “NGÔI NHÀ TÌNH THƯƠNG” dành tặng cho những người nghèo trên khắp cả nước.

BỞI TỔNG CÔNG TY PCS LUÔN TÂM NIỆM RẰNG:

- Đi từ thiện là giúp đỡ người khác trong hoàn cảnh khốn cùng, đó là tình người cao đẹp.

- Đi từ thiện ngoài việc giúp đỡ chính người nghèo thì việc đó có chính ý nghĩa bản thân mình. Việc chứng kiến những hoàn cảnh bất hạnh, khiến cho ta trân trọng và biết ơn hơn những gì mình đang có, ta thấy mình may mắn hơn rất nhiều người. Vì thế ta sẽ yêu cuộc sống, tình yêu đó ta sẽ sống có ích hơn. Ta biết đủ hơn, biết tiết kiệm hơn, biết san sẻ hơn, biết ý nghĩa những gì ta đang có thì ta đang là người may mắn rồi.

-  Cuộc sống ai cũng mưu sinh, lo toan trăm bề , đôi khi vì cái mưu sinh và cái thực tế cuộc sống đó mà chúng ta đã làm nhiều điều không đúng. Vậy khi đi làm từ thiện đó cũng như 1 phần sám hối, tạ lỗi cho những việc tham sân si mà chính mình đã làm ra.

-  Đi làm từ thiện là giúp cho bạn hành trì làm việc thiện như một thói quen.

Điều này thật dễ hiểu, xuất tâm đi làm từ thiện, tự tính làm điều lành, ngày một ngày hai lâu dần thành thói quen , thói quen gieo vào hành động, hành động gieo vào tính cách và chính đó tạo ra số phận. Thói quen này sẽ giúp tạo ra phước đức. Đó là nhân duyên lớn nhất.

Người xưa có câu chúc: “ Xuân đa cát khánh, Hạ bảo bình an, Thu tống tam tai, Đông nghinh bách phước” Tức Xuân, Hạ, Thu, Đông đều hưởng bình an. Đời người còn gì hạnh phúc hơn?

-  Đi làm từ thiện giúp tiêu trừ nghiệp chướng của bản thân và cửu huyền thất tổ. Khi làm những điều thiện, xung quanh đều biết và cảm nhận điều đó. Việc làm ấy có sức mạnh lan truyền đến người khác. Tuy rằng không phải là tất cả, nhưng những người tin và hiểu, làm từ thiện với Thật Tâm thì đó là cách họ đã thay đổi những nghiệp chướng từ nhiều đời tạo nên.

- Đi làm từ thiện là gieo động lực cho những người bất hạnh vượt qua hoàn cảnh. Đời người ai cũng có lúc thế này thế kia, có những lúc tưởng như bước vào đường cùng quẫn của nghèo khó, đau khổ và bệnh tật. Việc ta giúp đỡ họ, trong vài trường hợp khiến họ có niềm tin hơn vào cuộc sống, thấy ấm áp hơn khi có sự chia sẻ cộng đồng từ đó thay đổi bản thân.

SỐNG TRONG ĐỜI SỐNG CẦN CÓ MỘT TẤM LÒNG

ĐỂ LÀM GÌ EM BIẾT KHÔNG?

ĐỂ GIÓ CUỐN ĐI…

PCS - MÃI MÃI SỰ TẬN TÂM

 

 

Posts
Bài viết liên quan
Bốn xu hướng nổi bật hàng đầu của ngành logistics 2024
Bốn xu hướng nổi bật hàng đầu của ngành logistics 2024
29/02/2024 08:04
Cùng PCS tìm hiểu ngay top 4 xu hướng hàng đầu của ngành logistic năm 2024 với những nội dung chính về: Vận tải đường hàng không, vận tải đường biển, AI và tự động hóa góp phần định hình ngành logistics, giảm lượng khí thải carbon được ưu tiên.
Read more
Duyên lành đón Đại lão hòa thượng Viên Minh đến thăm PCS
Duyên lành đón Đại lão hòa thượng Viên Minh đến thăm PCS
28/12/2023 08:12
Ngày 28/11 vừa qua, Tổng công ty PCS có đủ duyên lành để được đón Đại lão Hòa Thượng Viên Minh – Phó Giáo chủ Giáo hội Phật Giáo Việt Nam đến thăm và chia sẻ pháp thoại cho Cán bộ nhân viên. Đây là niềm vinh dự to lớn cũng như là một cơ duyên vô cùng may mắn đối với Tổng công ty PCS.
Read more
Hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa an toàn gửi đi nước ngoài
Hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa an toàn gửi đi nước ngoài
28/12/2023 06:58
PCS cam kết đóng gói hàng hóa an toàn, đúng theo quy định, đảm bảo hàng hóa được an toàn và nguyên vẹn nhất khi giao đến tay người nhận tại nước ngoài.
Read more
 
Copyright © 2024 by PCS. All Rights Reserved