HomeTin tức
Grab là gì? Hướng dẫn cách xóa tài khoản Grab chi tiết nhất

Grab là gì? Hướng dẫn cách xóa tài khoản Grab chi tiết nhất

08/02/2020 14:15

Đôi nét về Grab và các dịch vụ của Grab

Grab là gì?

Grab là tên gọi công ty công nghệ có trụ sở chính tại Singapore chuyên cung cấp đến người dùng các dịch vụ vận chuyển và đi lại tại các quốc gia như Singapore, Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Philippines, Thái Lan, Campuchia, Myanmar.

Khi mới ra đời, Grab chỉ chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển bằng ô tô nhưng để phù hợp với tình trạng kẹt xe tại các thành phố lớn và giúp người dùng dễ dàng di chuyển hơn, Grab đã triển khai thêm dịch vụ GrabBike với phương tiện di là xe máy. GrabBike được thực hiện tại Việt Nam, Thái Lan và Indonesia.

Ngoài ra, tại thị trường Việt Nam hiện nay, Grab còn có thêm các dịch vụ như GrabFood – dịch vụ giao đồ ăn, đồ uống, dịch vụ giao hàng.

cách xóa tài khoản grab

Tính đến thời điểm hiện tại, ứng dụng của Grab đã thu hút đến hơn 90 triệu lượt tải xuống trên các thiết bị di động tại khắp các quốc gia mà Grab cung cấp dịch vụ. Nền tảng của Grab hiện có đến hơn 5 triệu người sử dụng hàng ngày tương ứng với đó là hơn 5 triệu đối tác là các bác tài và các đại lý.

Grab được thành lập vào năm 2012 và chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam vào tháng 2 năm 2014. Qua quá trình phát triển tại Việt Nam, Grab đã và đang cung cấp thêm một chuỗi các dịch vụ tiện ích phục vụ tối ưu nhu cầu di chuyển của người dùng như: GrabTaxi, GrabBike, GrabCar, GrabExpress, GrabFood, GrabPay, GrabHour.

Các dịch vụ nổi bật của Grab

- GrabTaxi: Là dịch vụ kết nối các tài xế Taxi đến từ nhiều hãng taxi khác nhau ở Việt Nam như Taxi Thành Công, Taxi Mai Linh, Taxi Group, Taxi Thăng Long, Taxi Mai Phương, … với khách hàng có nhu cầu đặt xe. Cước phí dịch vụ sẽ được tính theo đồng hồ điện tử trên hành di chuyển và không hiển thị cước phí cụ thể tại ứng dụng Grab.

- GrabCar: Là dịch vụ đặt xe hơi giúp khách hàng dễ dàng di chuyển, giá cước được thông báo cụ thể trên ứng dụng. GrabCar gồm có GrabCar 4 chỗ và GrabCar 7 chỗ để bạn tùy chọn cho hợp lý.

- GrabBike: Dịch vụ đặt xe máy giúp kết nối giữa khách hàng có nhu cầu di chuyển và các bác tài xe ôm 2 bánh.

- GrabExpress: Dịch vụ giao hàng trong nội thành bằng xe máy, được triển khai tại 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh.

- GrabShare: Dịch vụ đi chung xe đối với những chuyến đi cùng hướng giúp khách hàng tiết kiệm tối ưu chi phí.

- GrabFood: Dịch vụ giao đồ ăn, thức uống. Dịch vụ này có sự liên kết giữa các cửa hàng bán đồ ăn, đồ uống với Grab, danh sách cửa hàng cũng như menu đồ ăn, đồ uống sẽ được hiển thị chi tiết trên ứng dụng Grab. Khách hàng truy cập ứng dụng và chọn lựa đồ ăn phù hợp để đặt hàng, các tài xế Grab sẽ lấy hàng tại cửa hàng và giao hàng đến địa chỉ của bạn.

- GrabHour: Là dịch vụ đặt xe riêng và cước phí được tính theo giờ, cước phí cố định theo từng gói thời gian mà bạn đặt.

Hướng dẫn cách tải ứng dụng Grab trên di động

Để tải ứng dụng Grab, bạn thực hiện theo các bước sau:

- Bước 1: Truy cập App store hoặc CH Play trên điện thoại

- Bước 2: Nhập cụm từ “Grab” trên thanh tìm kiếm

cách xóa tài khoản Grab

- Bước 3: Nhấn chọn ứng dụng Grab và cài đặt

- Bước 4: Chờ ứng dụng tải về máy và nhấn chọn “Mở” để hoàn tất quá trình

Sau khi ứng dụng Grab đã được tải thành công về máy, bạn thực hiện đăng ký bằng tài khoản email và thực hiện theo các bước hướng dẫn. Đăng ký tài khoản thành công, bạn có thể đặt xe hoặc sử dụng các dịch vụ khác của Grab ngay rồi.

Cách xóa tài khoản Grab

Khi xóa tài khoản Grab cũng đồng nghĩa với việc bạn phải hủy bỏ mọi điểm thưởng, hạng thành viên cũng như các ưu đãi hiện có trên tài khoản của bạn. Ngoài ra khi muốn sử dụng lại dịch vụ bạn cũng sẽ không thể đăng nhập và khôi phục lại tài khoản. Bởi vậy, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi xóa bỏ tài khoản Grab.

Nếu trong thời gian tới, bạn muốn tạm thời không sử dụng dịch vụ Grab thì có thể đăng xuất khỏi tài khoản bằng cách truy cập vào mục Tài Khoản, chọn Chỉnh sửa tài khoản và click Đăng xuất.

Khi muốn sử dụng lại dịch vụ bạn hoàn toàn có thể đăng nhập vào bất kể thời gian nào.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn thực hiện cách xóa tài khoản Grab, nếu có bất kỳ thắc mắc gì khác các bạn có thể liên hệ tổng đài của hãng để được hỗ trợ.

 

Posts
Bài viết liên quan
Duyên lành đón Đại lão hòa thượng Viên Minh đến thăm PCS
Duyên lành đón Đại lão hòa thượng Viên Minh đến thăm PCS
28/12/2023 08:12
Ngày 28/11 vừa qua, Tổng công ty PCS có đủ duyên lành để được đón Đại lão Hòa Thượng Viên Minh – Phó Giáo chủ Giáo hội Phật Giáo Việt Nam đến thăm và chia sẻ pháp thoại cho Cán bộ nhân viên. Đây là niềm vinh dự to lớn cũng như là một cơ duyên vô cùng may mắn đối với Tổng công ty PCS.
Read more
Hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa an toàn gửi đi nước ngoài
Hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa an toàn gửi đi nước ngoài
28/12/2023 06:58
PCS cam kết đóng gói hàng hóa an toàn, đúng theo quy định, đảm bảo hàng hóa được an toàn và nguyên vẹn nhất khi giao đến tay người nhận tại nước ngoài.
Read more
13 năm PCS - Chúng ta là MỘT GIA ĐÌNH
13 năm PCS - Chúng ta là MỘT GIA ĐÌNH
21/10/2023 10:23
13 năm, một chặng đường không dài cũng chẳng ngắn, nhưng lại có thể gắn kết những con người xa lạ lại với nhau, cùng nhau nỗ lực, phấn đấu, chia sẻ, yêu thương và trở thành một gia đình, gia đình mang tên PCS.
Read more
 
Copyright © 2024 by PCS. All Rights Reserved