HomeTin tức
Hướng dẫn mua hàng trên Ebay

Hướng dẫn mua hàng trên Ebay

14/02/2019 15:05

Ebay là gì?

Ebay được thành lập vào năm 1995, ban đầu chỉ là trang web cá nhân sau đó là bán vé máy bay, sản phẩm phục vụ ngành du lịch, tới năm 1997 Ebay chính thức được công bố ra đời. Cái tên Ebay ra đời do ban đầu được Omidyar (người sáng lập) với ý định đặt là EchoBay.com, tuy nhiên tên miền này đã được đăng ký, nên eBay.com được chọn và hoạt động tới giờ.

Paypal là ví điện tử quốc tế nổi tiếng mà chắc hẳn ai thường xuyên giao dịch online sẽ biết, là một sản phẩm của eBay, điều này có thể thấy eBay có quy mô rất lớn, và đúng như vậy, cùng với Amazon thì eBay là trang thương mại hàng đầu thế giớ hiện nay.

Hình thức mua hàng trên eBay là đấu giá, khách hàng nào trả số tiền cao hơn thì có thể mua được sản phẩm, phương thức thanh toán trên eBay.com là thẻ Visa/Master, Discorver Card và đương nhiên là thanh toán bằng Paypal nữa.

Ebay là gì

Hàng hóa trên eBay.com

Là website đại thương mại điện tử của thế giới, nên trên ebay.com có hàng triệu các sản phẩm từ những thiết bị điện, điện tử, đồ gỗ, đồ gia dụng, linh kiện, mỹ phẩm…. và đương nhiên sự đa dạng về nguồn gốc sản phẩm cũng rất nhiều.

Đã từng có rất nhiều các mặt hàng mà chẳng ai có thể nghĩ ra đã từng được rao bán đấu giá trên eBay như người đàn ông bán một quả thận của mình, các tin rao bán người như vụ việc những cố gái Việt Nam sang Đài Loan năm 2004, đã có cả những tin đăng rao bán cả thành phố.

Các mặt hàng cấm bán và giao dịch trên eBay

Thời gian mới hoạt động, eBay không quá chú tâm tới việc quản lý và kiểm soát các tin rao, đó cũng là nguyên nhân có rất nhiều trường hợp rao bán người, bộ phận cơ thế người hay cả những đồ cấm khác. Tuy nhiên hiện nay eBay đã thắt chặt trong việc quản lý và có những quy định về hàng hóa cấm hoặc hạn chế giao dịch.

  • Thuốc lá
  • Rượu (trừ các mặt hàng được cấp phép)
  • Băng đĩa lậu
  • Súng đạn
  • Quần áo lót đã qua sử dụng
  • Người và các bộ phận của người
  • Động vật sống
  • Các sản phẩm có bản quyền
  • Vé số, sản phẩm cờ bạc

Đấu giá trên Ebay

Hình thức bán đấu giá của eBay được hoạt động từ ngay khi mới thành lập, các mặt hàng được đăng bán trên website, người mua hàng sẽ trả giá và khi giá cao nhất sẽ được mua hàng. Ban đầu tin rao bán trên eBay không được quản lý nên có những tin đăng bán người bán cả thành phố hay hàng cấm.

Các sản phẩm đấu giá trên eBay hiện nay đã được kiểm soát chặt chẽ hơn, tuy nhiên vẫn có rất nhiều các hàng hóa kém chất lượng, hàng giả, đã qua sử dụng được đăng đấu giá, do vậy người mua cần có kinh nghiệm, thành thao về ngôn ngữ và hiểu các sản phẩm cần mua, rất dễ mua phải hàng kém chất lượng, điều này có thể sẽ không gặp nếu bạn sử dụng dịch vụ mua hộ hàng eBay của các đơn vị uy tín.

Dịch vụ mua hộ hàng Ebay

Chính vì việc mua đấu giá trên eBay không hề dễ với người tiêu dùng Việt Nam, do vậy có nhiều các đơn vị mua hộ hàng eBay, nhận đấu giá hộ trên eBay, với nhiều kinh nghiệm thì việc đấu giá được thực hiện dễ dàng, tỉ lệ thành công cao hơn, tránh mua các hàng giả, hàng kém chất lượng.

PCS với kinh nghiệm mua hộ hàng, đấu giá hộ và ship hàng từ Mỹ về Việt Nam, các yêu cầu mua hộ hay đấu giá hộ được xử lý nhanh nhất, dịch vụ vận chuyển về Việt Nam cũng được thực hiện nhanh chóng và an toàn, hàng được giao tận tay người nhận tại Việt Nam.

Hướng dẫn cách mua hàng trên Ebay

Tự mua hàng trên eBay

Để mua hàng trên eBay bạn cần đăng ký tài khoản, sử dụng địa chỉ email để đăng ký và xác nhận, cũng như nhận những tin nhắn từ eBay, cung cấp địa chỉ liên hệ cũng như địa chỉ nhận hàng trong thông tin tài khoản.

Tìm kiếm các sản phẩm trên eBay muốn mua bằng cách tìm kiếm theo tên sản phẩm, hoặc lần theo danh mục sản phẩm. Chọn sản phẩm cần mua, màu sắc, số lượng và thêm vào giỏ hàng hoặc mua luôn.

Chọn phương thức thanh toán, có thể sử dụng thẻ Visa/master, Discover card hoặc kết nối tới tài khoản Paypal để thanh toán, nếu có mã giảm giá bạn có thể nhập tại đây trước khi thanh toán và đặt hàng.

Mua hàng trên eBay

Mua đấu giá trên eBay

Còn bạn muốn đấu giá trên eBay, ở danh sách sản phẩm, chọn tab Auction (đấu giá), nhập mức giá bạn muốn đấu giá cho sản phẩm này, yêu cầu cần nhập mức giá lớn hơn mức giá hiện tại (nhập đơn vị tiền $), bạn sẽ được mua sản phẩm nếu như là người đưa ra mức giá cao nhất trong thời gian bán đấu giá.

Đấu giá trên ebay

eBay gợi hiển thị mức giá cao nhất đang được trả, số người tham gia đấu giá (bids), số tiền cũng như thời gian vận chuyển về Việt Nam, những thông tin rất thuận tiện cho người mua hàng tại Việt Nam, tuy nhiên sẽ không đơn gian để có thể đấu giá thành công, cũng như ship được hàng về Việt Nam, do quá nhiều thủ tục, mức thuế, các bước vận chuyển phức tạp, do đó dịch vụ đấu giá và mua hộ hàng trên eBay được cho là phù hợp.

Mua hộ hàng trên eBay

PCS là công ty chuyển phát nhanh quốc tế uy tín, hỗ trợ mua hộ hàng Mỹ và ship về Việt Nam, với địa chỉ kho hàng tại Califonia, Oregon Mỹ cùng đội ngũ nhân viên hỗ trợ tại đây, việc mua hàng trên eBay không khó khăn.

Bạn chỉ cần tìm kiếm các sản phẩm cần mua hoặc đấu giá trên eBay, không cần đăng ký tài khoản, chẳng cần thanh toán quốc tế, chỉ cần gửi thông tin hàng hóa tới PCS để được báo giá và thực hiện mua hộ hàng hóa. Đặt cọc tiền và chờ mua hàng và nhận hàng tại Việt Nam.

Kinh nghiệm mua hàng trên Ebay

Việc mua hàng trên eBay được quan tâm nhiều, có rất nhiều câu hỏi và cuộc thao luận trao đổi về vấn đề này, có nhiều trường hợp đã từng xảy ra như chuyển tiền nhưng người bán không chuyển hàng, do vậy cần tìm hiểu kỹ trước khi mua hàng.

Mua hàng trên Ebay có đảm bảo chất lượng không?

Như đã nói ở đầu bài viết, hàng hóa trên eBay rất đa dạng và eBay không thể kiểm soát đượng hết về chất lượng hàng và các tài khoản lừa đảo.

Cần tìm hiểu cả về thông tin hàng, thông tin người bán hàng, các phản hồi, đánh giá của người mua trước về sản phẩm để tìm người bán hàng uy tín, hàng đúng chất lượng.

Mua hàng trên Ebay có ship về Việt Nam không?

eBay có hỗ trợ ship về Việt Nam, khi một phiên đấu giá thành công, người bán và người mua thông nhất và thực hiện giao dịch, người bán hàng sẽ thực hiện gửi hàng về Việt Nam theo yêu cầu của người mua khi nhận đầy đủ thanh toán.

Với dịch vụ mua hộ thì hàng sẽ được, đấu giá, mua hộ, đóng gói, xử lý và vận chuyển về Việt Nam, bạn cần lựa chọn đơn vị mua hộ uy tín, có trách nhiệm thì việc mua hàng trên eBay sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Mua hàng trên Ebay có bị đánh thuế không?

Người mua sẽ phải thanh toán số tiền đấu giá, tiền ship, tiền bảo hiểm, thuế giá trị gia tăng, thủ tục khá phức tạp và mất nhiều chi phí nếu tự mua hàng trên eBay.

Dịch vụ mua hàng trên eBay sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều các khoản phí, thuế, nếu hàng được mua ở địa chỉ bàng miễn thuế Oregon của Mỹ, các thủ tục gửi hàng hóa cũng được thực hiện hộ nhanh chóng, người mua hàng chỉ cần đặt cọc tiền sản phẩm và tiền mua hộ để được ship về Việt Nam.

Trên đây là những thông tin cho bạn biết eBay là gì, làm cách nào để mua hàng trên eBay, mua đấu giá trên eBay cũng như dịch vụ mua hộ hàng eBay, giúp bạn mua hàng về Việt Nam dễ dàng Nhất.

Posts
Bài viết liên quan
Duyên lành đón Đại lão hòa thượng Viên Minh đến thăm PCS
Duyên lành đón Đại lão hòa thượng Viên Minh đến thăm PCS
28/12/2023 08:12
Ngày 28/11 vừa qua, Tổng công ty PCS có đủ duyên lành để được đón Đại lão Hòa Thượng Viên Minh – Phó Giáo chủ Giáo hội Phật Giáo Việt Nam đến thăm và chia sẻ pháp thoại cho Cán bộ nhân viên. Đây là niềm vinh dự to lớn cũng như là một cơ duyên vô cùng may mắn đối với Tổng công ty PCS.
Read more
Hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa an toàn gửi đi nước ngoài
Hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa an toàn gửi đi nước ngoài
28/12/2023 06:58
PCS cam kết đóng gói hàng hóa an toàn, đúng theo quy định, đảm bảo hàng hóa được an toàn và nguyên vẹn nhất khi giao đến tay người nhận tại nước ngoài.
Read more
13 năm PCS - Chúng ta là MỘT GIA ĐÌNH
13 năm PCS - Chúng ta là MỘT GIA ĐÌNH
21/10/2023 10:23
13 năm, một chặng đường không dài cũng chẳng ngắn, nhưng lại có thể gắn kết những con người xa lạ lại với nhau, cùng nhau nỗ lực, phấn đấu, chia sẻ, yêu thương và trở thành một gia đình, gia đình mang tên PCS.
Read more
 
Copyright © 2024 by PCS. All Rights Reserved