HomeTin tức
Mua hàng Amazon ship về Việt Nam

Mua hàng Amazon ship về Việt Nam

30/01/2019 10:29

Amazon là công ty thương mại điện tử lớn nhất hiện nay, có thể gọi Amazon là một đại siêu thị, với rất nhiều hàng hóa trên khắp thế giới và Amazon cũng hoạt động đa quốc gia. Bạn ở Việt Nam có thể mua hàng trên Amazon bằng cách tự đặt hàng hoặc nhờ dịch vụ mua hộ.

Trên Amazon có các sản phẩm do công ty này tự sản xuất, cùng với đó là hàng hóa của rất nhiều cửa hàng (shop), người bán hàng (seller), do vậy nên hàng hóa trên Amazon rất đa dạng , rất nhiều thương hiệu khác nhau.

Nhiều người tiêu dùng đã dần quen với cách mua hàng online, tại Việt Nam có rất nhiều các trang bán hàng như Shoppe, Lazad, Tiki, Sendo,…. Nhưng lựa chọn mua hàng Amazon được nhiều người bắt đầu quan tâm, trên trang Amazon Mỹ bạn không chỉ tìm được nhiều sản phẩm quốc tế, hàng nội địa Mỹ, mà Amazon còn thường xuyên có những giảm giá lên tới 80%.

Cách mua hàng trên Amazon

Có thể mua hàng trên Amazon bằng cách trực tiếp hoặc sử dụng dịch vụ mua hộ hàng để order hàng từ Amazon về Việt Nam, nếu chưa có kinh nghiệm mua hàng trên Amazon thì việc tự đặt hàng gặp không ít khó khăn.

Mua hàng Amazon

Amazon hỗ trợ ship hàng tới tất cả các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam tuy nhiên chỉ có một số mặt hàng do Amazon sản xuất và bán mới được hỗ trợ và đảm bảo, thời gian để Amazon ship hàng về Việt Nam thường rất lâu vì phải qua rất nhiều các thủ tục vận chuyển trung gian.

Cách tự mua hàng trên Amazon

Để tự mua hàng trên amazon bạn cần có các điều kiện cần đó là phương thức thanh toán, để thanh toán quốc tế cần có các thẻ Visa/Master, cần có chút kinh nghiệm mua hàng online và đọc hiểu tiếng anh để xem các thông tin sản phẩm, các nhận xét của người mua trước (có thể sử dụng công cụ dịch của Chorme, Cốc Cốc, google dịch).

Bước 1: Đăng ký tài khoản Amazon.

 • Tên người dùng bạn chỉ có thể nhập tiếng Việt không dấu.
 • Bạn có thể cập nhật các thông tin địa chỉ và tài khoản thanh toán ngay sau khi đăng ký.

Đăng ký tài khoản

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm

Tìm kiếm sản phẩm bằng cách nhập tên tiếng anh của sản phẩm, tìm theo thương hiệu hoặc sử dụng bộ lọc theo danh mục sản phẩm của Amazon.

Tìm kiếm sản phẩm

Lựa chọn sản phẩm cần mua, tìm hiểu kỹ các thông tin về nhà sản xuất, shop bán hàng, các đánh giá và phản hồi của người mua hàng trước.

Thông tin sản phẩm

Bước 3: Thanh toán và chờ nhận hàng

Bước cuối cùng để đặt hàng được đó là thanh toán, bạn phải cung cấp địa chỉ nhận hàng tại Việt Nam, lựa chọn cách ship hàng và sau đó nhập tài khoản thanh toán.

Có thể thấy việc tự mua hàng trên Amazon rất phức tạp, bạn cần có kinh nghiệm mới có thể dễ dàng đặt hàng, đây cũng là nguyên nhân tại sao dịch vụ mua hộ hàng trên Amazon được sử dụng nhiều.

Nhược điểm khi tự mua hàng trên Amazon

Khi tự mua hàng trên Amazon bạn phải thực hiện rất nhiều thao tác, từ đăng ký tài khoản, cập nhật chính xác địa chỉ nhận hàng, cung cấp thẻ thanh toán quốc tế, chịu các khoản thuế, phí khác, không những vậy:

 • Một số mặt hàng trên Amazon không hỗ trợ ship về Việt Nam.
 • Giao hàng về Việt Nam rất lâu, có thể mất vài tháng.

Do vậy để tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cũng như công sức, bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ mua hộ hàng đang được khá nhiều đơn vị cung cấp uy tín hiện nay như: vanchuyenquocte.vn, shipquocte.com,...

Dịch vụ thu hộ, thanh toán hộ

Bạn có thể tự mua hàng trên Amazon nếu có thể thanh toán được, với các hàng hóa không thể ship về Việt Nam thì bạn có thể tìm hiểu về dịch vụ vận chuyển hàng từ mỹ về Việt Nam. Hiện có khá nhiều đơn vị tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển quốc tế khá uy tín và đáng tin cậy với chi phí thấp, giao hàng đúng hẹn.

Mua hàng trên Amazon qua dịch vụ mua hộ hàng

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ mua hộ hàng:

 • Không cần thanh toán quốc tế.
 • Không cần địa chỉ nhận hàng tại Mỹ.
 • Không phải chờ đợi quá lâu để nhận hàng.
 • Mua được bất kỳ hàng hóa nào trên Amazon.
 • Ship về Việt Nam, có hỗ trợ giao hàng mọi tỉnh thành.

Quy trình mua hộ hàng cơ bản:

Bước 1: Tìm kiếm hàng trên Amazon

Tìm kiếm các sản phẩm trên trang web Amazon như những hướng dẫn ở phần tự mua hàng trên Amazon, bạn cần lưu lại các thông tin của hàng hóa để gửi tới đơn vị mua hộ hàng và yêu cầu order về VN.

Bước 2: Gửi thông tin hàng tới đơn vị cung cấp dịch vụ mua hộ hàng

 • Link sản phẩm
 • Tên Sản phẩm
 • Số lượng
 • Màu sắc
 • Kích thước

Đơn vị mua hộ hàng sẽ báo giá mua hộ và vận chuyển về Việt Nam dựa trên các hàng hóa bạn đã order, để được mua hàng cà ship về Việt Nam bạn chỉ cần đặt cọc trước một khoản nào đó tùy theo quy định của từng đơn vị cung cấp dịch vụ mua hộ.

Bước 3: Đặt cọc và chờ nhận hàng

Hàng sẽ được đặt theo yêu cầu của khách hàng, đúng link sản phẩm, số lượng và màu sắc, thời gian Amazon ship hàng từ 2-4 ngày, do vậy thời gian để vận chuyển hàng từ Amazon Mỹ về Việt Nam sẽ dao động từ 12-14 ngày!

Như vậy chúng tôi vừa chia sẻ cho bạn 3 cách mua hàng trên Amazon, tự mua hàng, nhờ thu hộ - thanh toán hộ, nhờ mua hộ, trong đó cách tự mua hàng trên Amazon không mang lại cho bạn nhiều tiện lợi, có khá nhiều mặt hàng không thể ship về Việt Nam, nếu có thì thời gian cũng cực kỳ lâu.

Tùy thuộc vào điều kiện hoàn cảnh mà bạn có thể lựa chọn một trong 3 cách mua hàng trên Amazon vô cùng tiện lợi. Bạn không cần là người Mỹ, có thể không cần am hiểu tiếng, có thể chưa có kinh nghiệm mua hàng, đều có thể mua được sản phẩm trên Amazon. Hi vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc cũng như vấn đề xoay quanh việc mua hàng trên Amazon. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài viết!

Posts
Bài viết liên quan
Trải nghiệm trọn vẹn cùng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế PCS
Trải nghiệm trọn vẹn cùng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế PCS
29/04/2024 04:35
PCS cung cấp các giải pháp chuyển phát nhanh hàng hóa quốc tế uy tín hàng đầu cho các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài. PCS mang đến những trải nghiệm trọn vẹn và hạnh phúc cho khách hàng trên mọi hành trình chuyển phát từ điểm đầu đến điểm cuối.
Read more
Giải pháp vận chuyển hàng hóa Việt – Nhật tối ưu cho các doanh nghiệp
Giải pháp vận chuyển hàng hóa Việt – Nhật tối ưu cho các doanh nghiệp
22/03/2024 02:00
Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế và thương mại, nhu cầu chuyển hàng hóa đến Nhật Bản ngày càng tăng cao. Tuy vậy, vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài lại thường gặp nhiều rủi ro hơn so với việc vận chuyển hàng hóa trong nước. Rất nhiều doanh nghiệp đã gặp phải các vấn đề khi gửi hàng hóa đi Nhật Bản như:
Read more
Bốn xu hướng nổi bật hàng đầu của ngành logistics 2024
Bốn xu hướng nổi bật hàng đầu của ngành logistics 2024
29/02/2024 08:04
Cùng PCS tìm hiểu ngay top 4 xu hướng hàng đầu của ngành logistic năm 2024 với những nội dung chính về: Vận tải đường hàng không, vận tải đường biển, AI và tự động hóa góp phần định hình ngành logistics, giảm lượng khí thải carbon được ưu tiên.
Read more
 
Copyright © 2024 by PCS. All Rights Reserved