HomeTin tức
Hướng dẫn cách gửi hàng qua viettel post mới nhất 2019

Hướng dẫn cách gửi hàng qua viettel post mới nhất 2019

13/06/2019 15:10

Bạn đã biết cách gửi hàng qua viettel post? Phí gửi hàng qua viettel post là bao nhiêu? Gửi hàng qua viettel post ở đâu? Đây có lẽ là những câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều người dùng hiện nay bởi nhu cầu gửi hàng hóa ngày càng nhiều, khách hàng luôn muốn được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá thành phải chăng nhất.

Thấu hiểu những băn khoăn, thắc mắc trên của khách hàng, trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ gửi đến bạn toàn bộ những thông tin chi tiết nhất về cách gửi hàng hóa, bưu phẩm qua Viettel Post. Đừng bỏ lỡ bài viết của chúng tôi.

cách gửi hàng qua viettel post

Hướng dẫn cách gửi hàng qua Viettel post

Dịch vụ gửi hàng qua Viettel post không còn quá lạ lẫm hiện nay, các bước gửi hàng qua viettel post cũng khá đơn giản phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Để sử dụng dịch vụ, các bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Truy cập trang chủ Viettel Post và tạo tài khoản thành viên

Trang chủ Viettel post sẽ có địa chỉ: https://viettelpost.com.vn/ bạn sẽ nhìn thấy ngay tại phía trên cùng bên phải màn hình có mục Đăng nhập/Đăng ký. Để tạo tài khoản thành viên, bạn click chọn mục Đăng ký  và hoàn tất các thông tin theo yêu cầu như về: Họ tên, số điện thoại, mật khẩu, …

Việc đăng ký tài khoản thành viên sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý và theo dõi đơn hàng vận chuyển của mình.

  • Bước 2: Tạo đơn hàng vận chuyển

Quay trở lại với trang chủ website, bạn nhấn chọn mục: Tạo đơn hàng trong nước để bắt đầu quá trình tạo đơn hàng vận chuyển.

+ Thông tin người nhận: Tại đây bạn sẽ thực hiện điền đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn hiển thị trên màn hình, gồm có: Số điện thoại, Họ tên, Địa chỉ. Đây là thông tin rất quan trọng để đảm bảo hàng hóa của bạn được gửi chính xác đến người nhận và không bị gián đoạn. Bởi vậy bạn hãy kiểm tra thật kỹ và cẩn thận các thông tin này nhé.

+ Thông tin hàng hóa: Tại mục này, bạn sẽ bắt buộc phải điền các thông tin như sau: Tên hàng, số lượng hàng hóa, trọng lượng hàng hóa.

+ Kiểm tra lại toàn bộ các thông tin đã điền, nếu đã đảm bảo chính xác, bạn chọn “Gửi ngay” để chuyển lệnh đến đơn vị vận chuyển Viettel post.

  • Bước 3: Thực hiện đóng gói hàng hóa

Đóng gói hàng hóa cũng là một trong những bước vô cùng quan trọng để đảm bảo hàng hóa trong quá trình vận chuyển được an toàn nhất, hạn chế tuyệt đối các trường hợp như đổ vỡ, hư hỏng, móp méo, …

Tiếp tục với cách gửi hàng qua viettel post bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức đóng gói: tự đóng gói tại nhà hoặc mang đến bưu cục Viettel gần nhất để được nhân viên hỗ trợ cách gói hàng gửi viettel post.

Nếu tự mình đóng gói hàng hóa tại nhà, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau để đảm bảo tốt nhất cho hàng hóa:

+ Đối với các loại hàng hóa dễ vỡ: Khi đóng gói bạn cần sử dụng giấy Bubble và thùng carton để đóng gói bên ngoài, còn đối với phía bên trong, hàng hóa nên được đặt cạnh nhau và chèn giữa, trên, dưới bằng những miếng bọt, hạn chế sự va đập.

+ Đối với những loại hàng hóa cuộn tròn: Bạn hãy cuộn gọn gàng sản phẩm cho vào ống, có thể sử dụng ống nhựa tròn hoặc các loại ống bằng bìa carton.

+ Đối với các sản phẩm dễ vận chuyển như quần áo, vải vóc, … bạn chỉ cần bọc bằng túi nilon và dán băng dính bọc kỹ hàng hóa là được.

+ Đối với các loại hàng hóa là đồ điện tử: Để tránh va đập, bạn cần đóng gói cẩn thận bằng cách sử dụng miếng bọt hoặc giấy gói Bubble.

+ Đối với hàng hóa vận chuyển là các loại giấy tờ, hóa đơn hoặc các giấy tờ quan trọng khác, bạn nên bỏ vào phía trong thùng hàng trước khi tiến hành đóng gói. Dán kín và niêm phong phong bì, bưu phẩm.

cách gửi hàng qua viettel post

Cách gửi hàng qua Viettel Post

  • Bước 4: Hoàn thành quá trình gửi đồ qua viettel

Sau khi đã đóng gói xong sản phẩm hàng hóa, bạn có thể tự mang hàng hóa đến bưu cực Viettel post để gửi hoặc chờ nhân viên đến nhà thu đơn.

Trong trường hợp hàng hóa của bạn cần được gửi gấp mà bạn lại không biết gửi hàng qua viettel post ở đâu, bạn hoàn toàn có thể lên trang chủ của hãng và tìm kiếm địa chỉ bưu cục gần nhất với địa chỉ của mình bằng chức năng “Tìm kiếm bưu cục”. Trong vòng vài giây, hệ thống sẽ cho ngay kết quả bưu cục phù hợp cho bạn.

  • Bước 5: Theo dõi đơn hàng

Theo dõi đơn hàng bằng việc thực hiện tra cứu mã vận đơn Viettel post để biết được vị trí chính xác của bưu kiện, hàng hóa. Một tài khoản cá nhân có thể theo dõi nhiều đơn hàng cùng một lúc.

Việc kiểm tra mã vận đơn viettel khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy mã thông tin được in dưới mã vạch phiếu gửi đồ sau đó truy cập website viettel post nhập mã phiếu gửi vào mục "Theo dõi vận đơn". Hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ kết quả cho bạn. Với kết quả này, bạn sẽ biết được trạng thái bưu phẩm đang ở bưu cục nào, đã đến tay người nhận hay chưa? Nếu dòng trạng thái là "phát thành công" điều này đồng nghĩa với việc bưu kiện của bạn đã được giao đến tận tay người nhận.  

Cước phí gửi hàng qua viettel post có đắt không?

Cước phí gửi hàng luôn là một trong những vấn đề trọng tâm thu hút sự theo dõi của khách hàng khi tiến hành cách gửi hàng qua viettel post. So sánh chung với các hãng chuyển phát nhanh nội địa khác thì phí gửi hàng qua Viettel post không quá cao và nằm ở mức trung bình, ít thay đổi.

Cách tính phí gửi hàng qua viettel post sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khối lượng, kích thước hàng hóa gửi, quãng đường vận chuyển. Đặc thù mỗi loại hàng hóa sẽ có mức cước phí khác nhau.

Bên cạnh đó tùy vào từng loại hình dịch vụ chuyển phát cũng có mức cước phí khác nhau. Hiện tại đối với chuyển phát nhanh trong nước, Viettel Post đang cung cấp các loại hình dịch vụ chính sau: Chuyển phát nhanh hỏa tốc, Chuyển phát nhanh, Chuyển phát Tiết kiệm, Chuyển phát 60h, Chuyển phát nhanh giao hàng thu tiền.

Nếu muốn biết khoảng ước tính cước phí vận chuyển hàng hóa, bưu phẩm của mình, bạn có thể kiểm tra trực tiếp tại website Viettel post với chức năng Tra cứu viettel post.

cách gửi hàng qua viettel post

Cách gửi hàng qua bưu điện viettel

Một số lưu ý trong quá trình gửi hàng qua Viettel post

- Trước khi gửi hàng, bạn cần xác định loại hàng hóa của mình có thuộc danh sách những loại hàng hóa cấm vận chuyển theo quy định của pháp luật cũng như quy định của Viettel Post hay không:

+ Những loại hàng hóa cấm vận chuyển bao gồm: Vũ khí, trang thiết bị quân sự; ma túy và các chất kích thích thần kinh; Các loại văn hóa phẩm đồi trụy, phản động, chống đối nhà nước XHCN; Các chất cháy nổ, …

+ Những loại hàng hóa có điều kiện: Khách hàng phải đảm bảo đầy đủ các giấy tờ, chứng từ đối với loại hàng hóa đó và thực hiện đúng đủ các điều kiện rằng buộc kèm theo.

- Sau khi tiến hành gửi hàng qua Viettel post, bạn hoàn toàn có thể theo dõi được hành trình vận chuyển và định vị được hàng hóa gửi bằng cách Tra cứu mã vận đơn trên website.

- Thời gian nhận hàng: Gửi hàng qua viettel post mất bao lâu? Trung bình thời gian nhận hàng của Viettel post đối với loại hình dịch vụ chuyển phát nhanh là không quá 2 ngày. Còn đối với các loại hình dịch vụ khác sẽ có những khoảng thời gian cố định khác nhau tuy nhiên sẽ luôn đảm bảo tính nhanh nhất cho người dùng.

- Đối với thời gian trả ship COD Viettel post thông thường sẽ vào thứ 3 hoặc thứ 6 hàng tuần.

- Cách gửi hàng qua Viettel post chỉ thực sự phù hợp với những loại hàng hóa có khối lượng nhẹ, hàng hóa không cồng kềnh, hoặc hàng hóa là thư từ, giấy tờ, hóa đơn, … còn đối với những loại hàng hóa cồng kềnh, trọng lượng nặng thì cước phí sẽ rất cao và không phải là giải pháp tối ưu.

Đối với những loại hàng hóa này, vừa để đảm bảo thời gian vận chuyển nhanh nhất lại vừa tiết kiệm chi phí nhất, bạn nên sử dụng các dịch vụ vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp khác như dịch vụ vận chuyển của PCS, …

PCS là một trong những đơn vị vận chuyển hàng đầu trên thị trường hiện nay. PCS cam kết mang đến cho khách hàng các dịch vụ vận chuyển nhanh chóng, chuyên nghiệp, giá thành cạnh tranh. Đến với PCS bạn sẽ được trải nghiệm một dịch vụ chuyển phát hoàn hảo, nơi quyền lợi khách hàng luôn được đặt lên vị trí hàng đầu và được phục vụ tối ưu nhất.

Như vậy với toàn bộ thông tin trong bài viết, hy vọng các bạn đã tìm được đáp án cho những câu hỏi như cách gửi hàng qua viettel post như thế nào, làm sao để gửi hàng qua viettel post. Chúc các bạn thành công!

PCS - MÃI MÃI SỰ TẬN TÂM

Posts
Bài viết liên quan
Duyên lành đón Đại lão hòa thượng Viên Minh đến thăm PCS
Duyên lành đón Đại lão hòa thượng Viên Minh đến thăm PCS
28/12/2023 08:12
Ngày 28/11 vừa qua, Tổng công ty PCS có đủ duyên lành để được đón Đại lão Hòa Thượng Viên Minh – Phó Giáo chủ Giáo hội Phật Giáo Việt Nam đến thăm và chia sẻ pháp thoại cho Cán bộ nhân viên. Đây là niềm vinh dự to lớn cũng như là một cơ duyên vô cùng may mắn đối với Tổng công ty PCS.
Read more
Hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa an toàn gửi đi nước ngoài
Hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa an toàn gửi đi nước ngoài
28/12/2023 06:58
PCS cam kết đóng gói hàng hóa an toàn, đúng theo quy định, đảm bảo hàng hóa được an toàn và nguyên vẹn nhất khi giao đến tay người nhận tại nước ngoài.
Read more
13 năm PCS - Chúng ta là MỘT GIA ĐÌNH
13 năm PCS - Chúng ta là MỘT GIA ĐÌNH
21/10/2023 10:23
13 năm, một chặng đường không dài cũng chẳng ngắn, nhưng lại có thể gắn kết những con người xa lạ lại với nhau, cùng nhau nỗ lực, phấn đấu, chia sẻ, yêu thương và trở thành một gia đình, gia đình mang tên PCS.
Read more
 
Copyright © 2024 by PCS. All Rights Reserved