HomeTin tức
Bạn đã biết cách gửi hàng bưu điện, cách tính phí gửi hàng bưu điện?

Bạn đã biết cách gửi hàng bưu điện, cách tính phí gửi hàng bưu điện?

13/06/2019 16:00

Hướng dẫn cách gửi hàng bưu điện nhanh chóng nhất

Để thực hiện cách gửi đồ bưu điện, bạn cần thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị sẵn sàng hàng hóa, bưu phẩm muốn gửi

Đây là bước đầu tiên của quá trình gửi hàng tại bưu điện. Hàng hóa trước khi được đóng gói và thực hiện các thủ tục để bưu điện gửi cho người nhận thì nhân viên bưu điện sẽ kiểm tra cụ thể mặt hàng gửi của bạn.

Cước phí vận chuyển sẽ phụ thuộc vào khối lượng, kích thước và loại hàng hóa gửi. Cước phí sẽ được nhân viên thông báo cụ thể cho bạn, sau đó bạn sẽ nhận được một phiếu gửi hàng. Bạn hãy đọc thật kỹ các thông tin và điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu như về họ tên, địa chỉ người nhận & người gửi, số điện thoại, …

cách gửi hàng qua bưu điện

Bước 2: Đóng gói hàng hóa và thực hiện các thủ tục gửi hàng

Việc đóng gói hàng hóa sẽ do nhân viên bưu điện thực hiện thay bạn. Tùy vào từng loại hàng hóa sẽ có cách đóng gói khác nhau và tương ứng với các loại bao bì riêng.

Đóng gói hàng hóa được thực hiện trên nguyên tắc đảm bảo an toàn tuyệt đối, không gây hư hỏng, hạn chế tuyệt đối tình trạng thất lạc của hàng hóa.

Bước 3: Hoàn tất quá trình gửi hàng

Khi đã hoàn tất việc đóng gói, bạn gửi lại phiếu gửi hàng cho nhân viên bưu điện. Phiếu thông tin này, bạn sẽ được giữ lại một bản sao để tiện theo dõi định vị hàng hóa hoặc giải quyết các sự cố phát sinh trong quá trình gửi hàng.

Nhân viên bưu điện sẽ xác nhận lại một lần nữa với bạn về thông tin người nhận, người gửi, hình thức gửi hàng và cước phí gửi hàng. Gửi hàng bằng hình thức chuyển phát nhanh sẽ có cước phí cao hơn các hình thức chuyển phát thông thường khác.

Tại đây, nhân viên bưu điện cũng sẽ thông báo thời gian dự kiến giao hàng cho bạn để bạn có thể chủ động hơn, thông báo với người nhận sắp xếp thời gian nhận hàng. Đối với hình thức chuyển phát nhanh thì chỉ sau khoảng 1-3 ngày người nhận hàng sẽ nhận được sản phẩm, còn đối với các hình thức chuyển phát thường thì thời gian nhận hàng sẽ lâu hơn và khoảng từ 5-7 ngày.

Cách tính phí gửi hàng tại bưu điện

Một trong những vấn đề luôn được quan tâm của khách hàng đó chính là cước phí. Cước phí gửi hàng tại bưu điện có cao không, cước phí đó được tính như thế nào?

Cước phí gửi hàng sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như về khoảng cách vận chuyển, khối lượng hàng hóa, kích thước hàng hóa, … Để hỗ trợ khách hàng có thể dễ dàng tra cứu được cước phí vận chuyển loại hàng hóa của mình, hệ thống website của bưu điện cho phép người dùng truy cập tính năng tra cứu cước phí gửi hàng thông qua link sau: http://www.vnpost.vn/vi-vn/tra-cuu-gia-cuoc

Lưu ý: Cách tính cước phí hàng hóa gửi trên chỉ mang tính chất tương đối để bạn tham khảo, nếu muốn biết cước phí chính xác nhất, bạn có thể đến địa chỉ bưu cục để nhân viên hỗ trợ.

cách gửi hàng qua bưu điện

Một số lưu ý khi thực hiện cách gửi hàng bưu điện

Để quá trình gửi hàng hóa, bưu phẩm được diễn ra thuận lợi nhất và không mất quá nhiều thời gian, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Ghi đúng, đầy đủ, chính xác và rõ ràng các thông tin về địa chỉ người nhận, số điện thoại người nhận. Điều này sẽ giúp cho nhân viên bưu cục tìm đúng đến địa chỉ người nhận để giao hàng, tránh các trường hợp không liên hệ được với người nhận, hàng hóa buộc phải trả về.

- Hàng hóa trước khi gửi đi luôn được nhân viên bưu điện kiểm tra và phân loại cụ thể từ đó có cách đóng gói phù hợp.

- Tất cả các loại hàng hóa sử dụng dịch vụ gửi hàng bưu điện đều được kiểm tra khối lượng để tính cước phí vận chuyển.

- Trong quá trình vận chuyển hàng hóa chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi những trường hợp như hàng hóa bị vỡ, bị thất lạc, hàng hóa bị trả lại, thời gian vận chuyển lâu hơn so với dự kiến ban đầu, … Nếu không may bạn gặp phải một trong những trường hợp này thì hãy liên hệ trực tiếp với bưu điện để kịp thời xử lý.

- Thời gian làm việc của bưu điện:

Biết được thời gian làm việc của bưu điện sẽ giúp bạn chủ động sắp xếp thời gian qua bưu điện gửi hàng, hạn chế trường hợp chạy đi chạy lại nhiều lần chỉ vì bưu điện hết giờ làm việc.

Thông thường thời gian làm việc của hệ thống bưu điện như sau:

Sáng: Từ 7h30 – 12h00.

Chiều: Từ 13h00 – 19h00

Thời gian làm việc trên áp dụng từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7 và đa số các bưu điện sẽ nghỉ làm việc vào chiều thứ 7 và ngày chủ nhật. Tuy nhiên thời gian làm việc này tại các bưu điện có thể sẽ khác nhau. Ở những điểm giao dịch lớn, thời gian bắt đầu làm việc có thế sớm hơn vào lúc 6h30 và kết thúc muộn hơn vào lúc 20h, các ngày thứ Bảy, chủ nhật, Lễ Tết cũng sẽ có nhân viên trực.

Nên gửi hàng qua bưu điện hay qua sử dụng các dịch vụ vận chuyển

Gửi hàng bưu điện hay sử dụng các dịch vụ vận chuyển thì mỗi hình thức đều có những ưu nhược điểm riêng và phù hợp với những loại hàng hóa khác nhau.

Nếu hàng hóa gửi của bạn không cần phải giao nhận gấp thì nên sử dụng cách gửi qua bưu điện hoặc cách gửi hàng bưu điện thu tiền hộ để tiết kiệm chi phí hơn.

Còn đối với những loại hàng hóa có trọng lượng lớn, hàng hóa cồng kềnh, yêu cầu thời gian vận chuyển nhanh, … bạn nên sử dụng dịch vụ vận chuyển tại các đơn vị uy tín như PCS (PCS chuyên chuyển phát quốc tế nhanh chóng). Bởi đối với cách gửi hàng bưu điện sẽ thường bị giới hạn bởi khối lượng và kích thước hàng hóa, thời gian vận chuyển cũng lâu hơn và chi phí cũng cao hơn.

Với những thông tin hướng dẫn chi tiết trên đây về cách gửi hàng bưu điện hy vọng rằng các bạn sẽ có những giao dịch gửi hàng thành công.

PCS - MÃI MÃI SỰ TẬN TÂM

Posts
Bài viết liên quan
Trải nghiệm trọn vẹn cùng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế PCS
Trải nghiệm trọn vẹn cùng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế PCS
29/04/2024 04:35
PCS cung cấp các giải pháp chuyển phát nhanh hàng hóa quốc tế uy tín hàng đầu cho các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài. PCS mang đến những trải nghiệm trọn vẹn và hạnh phúc cho khách hàng trên mọi hành trình chuyển phát từ điểm đầu đến điểm cuối.
Read more
Giải pháp vận chuyển hàng hóa Việt – Nhật tối ưu cho các doanh nghiệp
Giải pháp vận chuyển hàng hóa Việt – Nhật tối ưu cho các doanh nghiệp
22/03/2024 02:00
Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế và thương mại, nhu cầu chuyển hàng hóa đến Nhật Bản ngày càng tăng cao. Tuy vậy, vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài lại thường gặp nhiều rủi ro hơn so với việc vận chuyển hàng hóa trong nước. Rất nhiều doanh nghiệp đã gặp phải các vấn đề khi gửi hàng hóa đi Nhật Bản như:
Read more
Bốn xu hướng nổi bật hàng đầu của ngành logistics 2024
Bốn xu hướng nổi bật hàng đầu của ngành logistics 2024
29/02/2024 08:04
Cùng PCS tìm hiểu ngay top 4 xu hướng hàng đầu của ngành logistic năm 2024 với những nội dung chính về: Vận tải đường hàng không, vận tải đường biển, AI và tự động hóa góp phần định hình ngành logistics, giảm lượng khí thải carbon được ưu tiên.
Read more
 
Copyright © 2024 by PCS. All Rights Reserved