HomeTin tức
Bạn đã biết cách gửi đồ ở Nhật, chuyển phát nhanh tại Nhật

Bạn đã biết cách gửi đồ ở Nhật, chuyển phát nhanh tại Nhật

08/05/2019 15:18

Với mong muốn cung cấp cho khách hàng những thông tin quan trọng nhất về cách thức gửi đồ ở nhật và hỗ trợ khách hàng tìm được hình thức gửi hàng về Việt Nam nhanh nhất, chuyên nghiệp nhất, chúng tôi sẽ chia sẻ ngay trong những nội dung bài viết sau đây.

Tìm hiểu về cách gửi chuyển phát ở Nhật

Bên cạnh cách gửi đồ qua bưu điện nhật bản truyền thống thì tại Nhật bạn có thể thực hiện chuyển đồ theo 2 hình thức khác đó là Takubin và Combini. Đây là 2 hình thức mang đến nhiều ưu điểm nổi bật với tính linh hoạt về thời gian và địa điểm nhận hàng. Những lúc bận rộn không có thời gian kịp giờ hành chính để gửi đồ, bạn có thể sử dụng các dịch vụ gửi hàng yamato hoặc gửi hàng trực tiếp tại Kobini cực nhanh chóng và thuận tiện.

gửi đồ ở nhật

1. Takubin

Takubin là tên gọi dịch vụ chuyển phát nhanh Yamato của Nhật. Dịch vụ được hãng vận chuyển Yamato thực hiện với nhãn hiệu đại diện là một chú mèo đen.

Trong logo của dịch vụ chuyển phát nhanh Takubin có một phần “Cấp” (急), được thiết kế giống như một cái chân đang di chuyển cực nhanh.

Dịch vụ gửi hàng takubin được đánh giá là dịch vụ chuyển giao hàng hóa, uy tín, tiện lợi và nhanh chóng nhất xứ sở mặt trởi mọc. Dịch vụ hoạt động quanh năm và phạm vi hoạt động rộng khắp các tỉnh thành của Nhật.

Khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ Takubin, khách hàng chỉ cần nhấc điện thoại lên và liên hệ đến số điện thoại của Takubin, nhân viên ngay lập tức sẽ hỗ trợ luôn yêu cầu của bạn. Trong toàn bộ quá trình vận chuyển, hàng hóa của bạn được đảm bảo tối đa, không bao giờ xảy ra các tình trạng hư hỏng hay mất mát.

Các bước sử dụng dịch vụ Takubin:

- Bước 1: Khách hàng gọi điện hoặc gửi email đến bộ phận tiếp nhận thông tin của dịch vụ Takubin

- Bước 2: Khách hàng thông báo rõ với nhân viên về mặt hàng cần gửi, địa chỉ tiếp nhận, thời gian tiếp nhận, …

- Bước 3: Nhân viên Takubin sẽ xác nhận lại toàn bộ yêu cầu của khách hàng để đảm bảo thông tin chính xác, khách quan.

- Bước 4: Phát hàng: Nhân viên giao hàng của Takubin sẽ giao hàng tận nơi theo đúng địa chỉ khách hàng yêu cầu và đúng thời gian.

Với dịch vụ chuyển phát nhanh yamato bạn hoàn toàn có thể giải phóng bản thân khỏi số hàng hóa cồng kềnh, nặng nhọc và thay vì việc phải di chuyển rất nhiều lần trên tàu điện ngầm.

2. Combini

Ở Nhật, các bạn còn có thể gửi hàng hóa tại các Combini (cửa hàng tiện lợi) hiện đang rất phát triển.

Cách gửi đồ qua combini ở nhật:

- Bước 1: Mang đồ muốn gửi đến địa chỉ Combini trên toàn quốc. Tuy nhiên trước khi mang đồ đi gửi, bạn bắt buộc cần đóng thùng cẩn thận sau đó mới giao cho nhân viên tại combini.

- Bước 2: Nhận hóa đơn chuyển hàng từ nhân viên quầy thanh toán Conbini

Hóa đơn của quầy thanh toán trong Combini sẽ bao gồm 2 loại:

+ Motobarai: Là loại hóa đơn mà người gửi đồ phải trả cước phí chuyển đồ tại quầy thanh toán

+ Chakubarai: Là loại hóa đơn mà người nhận sẽ trả toàn bộ cước phí chuyển đồ khi nhận hàng tại nhà.

- Bước 3: Ghi thông tin vào hóa đơn chuyển đồ

Trong hóa đơn của Combini sẽ có 3 mục nội dung chính bạn cần phải điền đẩy đủ thông tin: Thông tin người nhận đồ, thông tin người gửi đồ và thông tin đồ muốn gửi.

- Bước 4: Hoàn thành đơn hàng chuyển đồ và thanh toán cước phí nếu bạn sử dụng loại hình hóa đơn Motobarai

Sau khi gửi đồ xong, bạn nên giữ lại hóa đơn để trong quá trình chuyển hàng nếu có vấn đề cần hỗ trợ, nhân viên chuyển phát Combini sẽ liên hệ với bạn để xác nhận.

gửi đồ ở nhật

Hướng dẫn gửi đồ ở Nhật Bản về Việt Nam nhanh chóng, uy tín, giá rẻ

Với các cách gửi đồ qua combini ở nhật, dịch vụ chuyển đồ yamato, gửi đồ qua bưu điện thì hầu hết bạn chỉ nên sử dụng để vận chuyển hàng hóa nội địa. Còn đối với việc chuyển phát quốc tế, chuyển hàng về Việt Nam thì chi phí phi gửi đồ ở nhật về Việt Nam lại khá cao, phí gửi bưu điện ở nhật cũng không hề rẻ.

Để gửi hàng hóa từ Nhật về Việt Nam, phương pháp tối ưu dành cho bạn đó là sử dụng dịch vụ vận hàng hóa Nhật Bản ship về Việt Nam của PCS. Tại PCS, bạn không chỉ nhận được cam kết bồi thường hàng hóa 100% trong toàn bộ thời gian vận chuyển mà còn nhận được rất nhiều ưu đãi về cước phí vận chuyển, cước phí ship hàng:

- Cước phí gửi hàng từ Nhật về Việt chỉ từ 190.000vnđ/kg

- Miễn phí hoàn toàn phí ship hàng trong nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.

- Hỗ trợ gom hàng tiện lợi

- Vận chuyển nhanh chóng với nhiều chuyến bay từ Nhật về Việt Nam trong tuần.

Chi tiết cách gửi đồ ở Nhật qua PCS:

- Bước 1: Gửi đồ tới kho của PCS tại Nhật bằng các dịch vụ chuyển phát nhanh của Nhật như Takubin, Combini, …

Tại Nhật, PCS có 2 địa chỉ kho hàng:

+ Kho Happy Cargo: Kho hàng này chuyên để nhận những kiện hàng đã đóng thùng sẵn sàng với đầy đủ thông tin người nhận và người gửi.

 • Thời gian làm việc: 9h00-18h00 (giờ địa phương), các ngày từ thứ 2-thứ 6
 • English: PCS, 1-577 Hikarigaoka, Sanrizuka, Narita-shi, Chiba-ken, Japan 286-0117
 • Japanese: 〒286-0117千葉県成田市三里塚光ヶ丘1-577 - PCS
 • Post code: 286-0117
 • Tel: +81-476-36-4071
 • Tên người gửi/nhận: Tên SALE + KH hoặc mã Acc từ sale cung cấp

+ Kho Gom – PCSJP: Đối với những trường hợp khách hàng mua hàng hóa trên các website trực tuyến của nhật và chưa có điều kiện đóng gói. Khách hàng sẽ tiến hành gửi về địa chỉ kho gom của PCS. Tại đây PCS sẽ kiểm tra và đóng gói, đảm bảo hàng hóa cho khách hàng.

 • Thời gian nhận hàng: 9h30 - 18h30 (giờ địa phương) trong các ngày từ thứ 2-thứ 6
 • English: 1F Clean Heights , 2-19-2  UENO SAKURAGI , TAITO-KU, TOKYO
 • Japanese: 東京都台東区上野桜木2-19-2 クリーンハイツ1F
 • Post code: 110-0002
 • Tel: 03-5842-1065
 • Cách đặt ACC: Tên SALE + KH hoặc mã Acc từ sale cung cấp

 

cách gửi đồ ở nhật

- Bước 2: PCS vận chuyển về Việt Nam

Sau khi nhận được hàng hóa yêu cầu vận chuyển của khách hàng tại kho ở Nhật, PCS sẽ thực hiện các thỉ tục cần thiết và chuyển hàng về Việt Nam đảm bảo thời gian nhanh chóng nhất chỉ từ 3-5 ngày.

- Bước 3: PCS giao hàng tại Việt Nam

Bằng hệ thống các xe vận tải chuyên dụng, PCS thực hiện giao hàng tận nơi cho khách hàng trên khắp 63 tỉnh thành toàn quốc.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển phát nhanh quốc tế, PCS có đầy đủ năng lực để giúp những kiện hàng, bưu phẩm của khách hàng đến tận tay người nhận trong thời gian cực nhanh, tối ưu chi phí.

Vận chuyển hàng hóa từ Nhật về Việt Nam là một trong những dịch vụ chuyên tuyến được đẩy mạnh tại PCS. Để được hỗ trợ sử dụng dịch vụ, khách hành có thể liên hệ với chúng tôi qua email hoặc fanpage của công ty.

Hy vọng với những nội dung trong bài viết trên, các bạn đã nắm bắt được những thông tin quan trọng để tiến hành cách gửi đồ ở Nhật về Việt Nam nhanh chóng, thuận tiện, giá rẻ. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị cùng dịch vụ chuyển phát hàng hóa từ Nhật về Việt Nam.

PCS - MÃI MÃI SỰ TẬN TÂM

Posts
Bài viết liên quan
Trải nghiệm trọn vẹn cùng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế PCS
Trải nghiệm trọn vẹn cùng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế PCS
29/04/2024 04:35
PCS cung cấp các giải pháp chuyển phát nhanh hàng hóa quốc tế uy tín hàng đầu cho các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài. PCS mang đến những trải nghiệm trọn vẹn và hạnh phúc cho khách hàng trên mọi hành trình chuyển phát từ điểm đầu đến điểm cuối.
Read more
Giải pháp vận chuyển hàng hóa Việt – Nhật tối ưu cho các doanh nghiệp
Giải pháp vận chuyển hàng hóa Việt – Nhật tối ưu cho các doanh nghiệp
22/03/2024 02:00
Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế và thương mại, nhu cầu chuyển hàng hóa đến Nhật Bản ngày càng tăng cao. Tuy vậy, vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài lại thường gặp nhiều rủi ro hơn so với việc vận chuyển hàng hóa trong nước. Rất nhiều doanh nghiệp đã gặp phải các vấn đề khi gửi hàng hóa đi Nhật Bản như:
Read more
Bốn xu hướng nổi bật hàng đầu của ngành logistics 2024
Bốn xu hướng nổi bật hàng đầu của ngành logistics 2024
29/02/2024 08:04
Cùng PCS tìm hiểu ngay top 4 xu hướng hàng đầu của ngành logistic năm 2024 với những nội dung chính về: Vận tải đường hàng không, vận tải đường biển, AI và tự động hóa góp phần định hình ngành logistics, giảm lượng khí thải carbon được ưu tiên.
Read more
 
Copyright © 2024 by PCS. All Rights Reserved