HomeTin tức
Amazon là gì? Trang mua sắm Amazon

Amazon là gì? Trang mua sắm Amazon

12/02/2019 16:46

Với những người thường xuyên mua sắm online, đặc biệt là mua sắm ở các trang nước ngoài chắc hẳn đã biết Amazon là gì, được biết đến là website thương mại điện tử, mua sắm bán lẻ hàng đầu thế giới hiện nay, có mặt tại rất nhiều quốc gia.

Công ty Amazon

Amazon là công ty đa quốc gia với các hoạt động thương mại điện tử, trí tuệ nhân tạo cũng như điện toán đám mây, cùng với Google, Apple, Facebook, Amazon là một trong 4 ông lớn của công nghệ thế giới.

Amazon được thành lập từ năm 1994 bởi Jeff Bezos, với rất nhiều các lĩnh vự từ bán sách trực tuyến, cung cấp video, âm thanh (mp3), audiobook, các sản phẩm công nghệ như phần mềm, trò chơi, đồ may mặc, thực phẩm,…

 

Trang web Amazon

Trang web mua sắm Amazon có mặt tại rất nhiều thị trường, các nước lớn như Mỹ, Nhật, Đức,… đều có các trang Amazon khác nhau, có rất nhiều các mặt hàng được đăng bán trên hệ thống các trang mua sắm Amazon, vì vậy nên Amazon luôn là trang mua sắm trực tuyến được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Amazon là website đại thương mại điện tử của thế giới, có mặt tại rất nhiều thị trường trên thế giới, sắp tới đây rất có thể Amazon sẽ tới Việt Nam, mở ra một sự cạnh tranh với các website thương mại điện tử hiện có, việc mua hàng trên Amazon cũng dễ dàng hơn so với bây giờ.

Các trang web Amazon trên thế giới

 1. Amazon.com: Dành cho chị trường Mỹ
 2. Amazon.co.jp: Amazon Nhật
 3. Amazon.co.uk: Amazon UK
 4. Amazon.de: Amaozon Đức
 5. Amazon.fr: Amazon Pháp
 6. Amazon.it: Amazon Italy
 7. Amazon.es: Amazon Tây Ban Nha
 8. Amazon.nl: Amazon Hà Lan
 9. ….

Có rất nhiều trang Amazon theo từng khu vực, đất nước khác nhau dành riêng cho người tiêu dùng của đất nước đó, ở Việt Nam muốn mua hàng trên các trang Amazon Nhật, Mỹ,… có thể tự đặt hàng hoặc sử dụng dịch vụ mua hộ hàng trên Amazon.

Các loại hàng hóa trên Amazon

Hàng hóa trên Amazon rất đa dạng, nó là một kho hàng khổng lồ cho người tiêu dùng có thể lựa chọn, bạn có thể tìm những mặt hàng tốt nhất, phù hợp nhất. Các mặt hàng trên Amazon được chia ra làm 3 loại là:

 • Hàng hóa của Amazon: Các mặt hàng được Amazon trực tiếp quản lý và đăng bán, chúng sẽ được đảm bảo và vận chuyển bởi Amazon.
 • Hàng từ đối tác của Amazon: Các mặt hàng được đăng bán bởi các đại lý đã được đang ký với Amazon, hàng hóa được đảm bảo và được Amazon hỗ trợ vận chuyển.
 • Hàng hóa được đăng bán bởi người bán hàng (seller): Hàng hóa đa dạng về loại cũng như giá.

Amazon là gì?

 

Lưu ý nên biết khi mua hàng trên trang web Amazon

 • Lựa chọn các  mặt hàng được đăng bán bở Amazon cũng như các đối tác của Amazon, hàng hóa sẽ được đảm bảo, có chính sách bảo hành cho các sản phẩm, Amazon cũng hỗ trợ ship hàng quốc tế với một số sản phẩm.
 • Khi mua hàng từ những seller, để đảm bảo quyền lợi, người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ thông tin về người bán hàng, thông tin sản phẩm (vì các sản phẩm này không được Amazon kiểm soát và quản lý, người mua hàng và bán hàng tự giao dịch với nhau).
 • Đa số hàng hóa mua ở Amazon chưa ship về Việt Nam, nếu muốn mua bạn cần có địa chỉ nhận hàng tại đất nước có website Amazon đó hoặc sử dụng dịch vụ mua hộ hàng trên Amazon.

Amazon là mảnh đất màu mỡ cho người bán hàng

Với những bạn yêu thích kinh doanh, hay có những sản phẩm độc lạ muốn phát triển và bán chúng ở thị trường nước ngoài thì Amazon là trang web không thể bỏ qua.

Bạn có thể tạo tài khoản và đăng bán những sản phẩm của mình, từ quần áo, đồ điện tử, đồ handmade,… có rất nhiều sản phẩm đã được đăng bán trên Amazon như cao sao vàng huyền thoại của Việt Nam, nón lá Việt Nam,….

Làm sao để mua hàng trên các trang web Amazon

Với người tiêu dùng Việt Nam, dù không ít người biết đến và đã từng mua hàng trên trang mua sắm Amazon nhung không phải ai cũng đặt hàng thành công từ Amazon. Có một số cách để mua hàng PCS xin chia sẻ dưới đây.

1. Tự mua hàng trên trang Amazon

Để tự mua hàng bạn cần có các điều kiện như: Phương thức thanh toán quốc tế, địa chỉ nhận hàng, thành thạo việc mua hàng online và sử dụng các công cụ hỗ trợ như dịch, cách tìm kiếm sản phẩm,….

Tại sao cần địa chỉ nhận hàng, vì đa số hàng hóa được bán trên Amazon không được hỗ trợ ship về Việt Nam, do vậy để đặt mua hàng trên trang web Amazon bạn cần có địa chỉ để nhận hàng tại thị trường của trang Amazon đó.

2. Mua hàng và ship về địa chỉ nhận hàng trung gian

Bạn tự mua hàng nhưng sử dụng một địa chỉ nhận hàng của một người bạn, người thân hoặc các dịch vụ vận chuyên quốc tế có hỗ trợ, sau đó bạn sẽ được hỗ trợ ship hàng về Việt Nam hoặc gửi về Việt Nam bằng đường xách tay.

3. Dịch vụ mua hộ hàng trên Amazon

Là dịch vụ được khá nhiều người sử dụng hiện nay, bạn không cần thanh toán, giao dịch, chỉ cần tìm kiếm sản phẩm trên trang web Amazon, gửi thông tin sản phẩm cần đặt về để được mua hộ, hàng được gửi về Việt Nam ngay sau khi mua xong, cách này giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với dịch vụ ship hàng của Amazon.

Có thể nói Amazon là trang thương mại điện tử uy tín hàng đầu thế giới. Việc tiếp cận với sản phẩm, dịch vụ ngày càng trở nên đơn giản hơn bởi dịch vụ mua hộ hàng và vận chuyển hàng. Bạn có thể đặt mua hàng Amazon ở bất cứ đâu tại bất kì thời điểm nào thuận tiện cho bạn nhất. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về Amazon và phương pháp mua hàng thuận tiện nhất.

Posts
Bài viết liên quan
Trải nghiệm trọn vẹn cùng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế PCS
Trải nghiệm trọn vẹn cùng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế PCS
29/04/2024 04:35
PCS cung cấp các giải pháp chuyển phát nhanh hàng hóa quốc tế uy tín hàng đầu cho các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài. PCS mang đến những trải nghiệm trọn vẹn và hạnh phúc cho khách hàng trên mọi hành trình chuyển phát từ điểm đầu đến điểm cuối.
Read more
Giải pháp vận chuyển hàng hóa Việt – Nhật tối ưu cho các doanh nghiệp
Giải pháp vận chuyển hàng hóa Việt – Nhật tối ưu cho các doanh nghiệp
22/03/2024 02:00
Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế và thương mại, nhu cầu chuyển hàng hóa đến Nhật Bản ngày càng tăng cao. Tuy vậy, vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài lại thường gặp nhiều rủi ro hơn so với việc vận chuyển hàng hóa trong nước. Rất nhiều doanh nghiệp đã gặp phải các vấn đề khi gửi hàng hóa đi Nhật Bản như:
Read more
Bốn xu hướng nổi bật hàng đầu của ngành logistics 2024
Bốn xu hướng nổi bật hàng đầu của ngành logistics 2024
29/02/2024 08:04
Cùng PCS tìm hiểu ngay top 4 xu hướng hàng đầu của ngành logistic năm 2024 với những nội dung chính về: Vận tải đường hàng không, vận tải đường biển, AI và tự động hóa góp phần định hình ngành logistics, giảm lượng khí thải carbon được ưu tiên.
Read more
 
Copyright © 2024 by PCS. All Rights Reserved